Giỏ hàng
0
Blog

9 điều bạn cần biết về cốc nguyệt san

Gần đây nhiều chị em đã chuyển sang sử dụng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh vào những ngày đèn đỏ. Đây được coi là giải pháp mới với nhiều ưu điểm hơn băng vệ sinh hay tampon như sự tiện lợi, an toàn, khả năng tái sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết dùng và dùng đúng.

01. Cốc nguyệt san là gì

Cốc nguyệt san: là sản phẩm chất lượng cao được dùng đặt trong âm đạo phụ nữ và hứng trực tiếp dịch kinh nguyệt vào những ngày đèn đỏ, thay thế băng vệ sinh và tampon. Khi đặt cốc nguyệt san vào trong âm đạo, nó sẽ nhẹ nhàng “thu thập” lượng dịch kinh nguyệt chảy ra từ tử cung một cách tự nhiên, không để cho dịch  kinh nguyệt tiếp xúc với không khí, không làm thay đổi độ PH, không tạo môi trường ẩm thấp cho nấm và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, phát triển.

Cốc nguyệt san mang đến cho chị em phụ nữ sự thoải mái, an toàn, tiện lợi nhất trong những ngày kinh nguyệt. Bạn có thể đi bơi, thể thao, du lịch, đi làm mà không lo bị rò rỉ trong suốt 8 tiếng đến 12 tiếng và thậm chí bạn còn không cảm nhận được sự có mặt của cốc nguyệt san trong cơ thể mình.

NHẬN TƯ VẤN VỀ CỐC NGUYỆT SAN TỪ CHUYÊN GIA

02. Cốc nguyệt san - xu thế mới của phụ nữ trên toàn cầu

Là một sản phẩm vẫn còn khá xa lạ với phụ nữ Việt Nam nhưng ít ai biết rằng, lịch sử của Cốc Nguyệt San đã kéo dài hơn 80 năm và đang là xu hướng lựa chọn của phụ nữ hiện đại tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Canada, ….

Từ năm 2010, các tổ chức phi chính phủ và một số công ty bắt đầu khuyến khích và cung cấp cốc nguyệt san cho phụ nữ ở các nước đang phát triển, chẳng hạn như Kenya, Uganda và Ấn Độ, nơi việc tiếp cận với các sản phẩm vệ sinh giá cả phải chăng bị hạn chế. Việc thiếu các sản phẩm vệ sinh giá cả phải chăng có nghĩa là các giải pháp thay thế không phù hợp, mất vệ sinh thường được sử dụng, có thể gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe. Cốc nguyệt san đã đem đến một giải pháp lâu dài so với một số sản phẩm vệ sinh phụ nữ khác vì chúng có thể tái sử dụng và rất an toàn.

Cốc nguyệt san là cuộc cách mạng cho phụ nữ

Tại Việt Nam, dù là sản phẩm mới nhưng cốc nguyệt san đã được gần 1 triệu phụ nữ tin tưởng sử dụng. Bạn biết không, sau hàng loạt các cuộc khảo sát lớn của Minh Thảo, 99% phụ nữ sau khi sử dụng cốc nguyệt san đều thấy cuộc sống của mình được mở sang một trang mới.

03. Có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không? Ưu nhược điểm của cốc nguyệt san là gì?

Trong nhiều năm, phụ nữ đã sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon vào mỗi kỳ kinh nguyệt. Cốc nguyệt san cung cấp cho chúng ta một phương pháp thay thế cho những phương pháp truyền thống này.  So sánh cốc nguyệt san với băng vệ sinh, tampon thì sản phẩm này là được coi là một cuộc cách mạng lớn.

Ưu điểm của Cốc nguyệt san

Giảm thiểu viêm nhiễm phụ khoa và mùi hôi khó chịu

 •     Cơ chế “hứng”: máu kinh được giữ trong cơ thể, không để cho dịch  kinh nguyệt tiếp xúc với không khí, không làm thay đổi độ PH, không tạo môi trường ẩm thấp cho nấm và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, phát triển.
 •     Chất liệu silicone y tế: đã được chứng minh là tương thích sinh học (được cơ thể con người chấp nhận, không phản ứng bất lợi), bền, linh hoạt và dễ khử trùng.
 •     Không có hội chứng sốc nhiễm độc như Tampon
 •     Bạn sẽ không phải lo lắng về mùi kinh nguyệt lâng lâng trong thời gian không thích hợp nhất, vì chất lỏng không tiếp xúc với không khí như băng vệ sinh và tampon.

Chi phí thấp hơn và bảo vệ môi trường:

 • Tiết kiệm chi phí sử dụng: 1 chiếc cốc nguyệt san có thể dùng trong vòng 3 – 5 năm.
 • Giảm lượng rác thải: theo thống kê của Hiệp hội Bảo tồn Biển, phần lớn rác thải các bãi biển nước Anh là mảnh vụn từ hàng trăm miếng băng vệ sinh, tampon và bao bì. Trung bình cả đời một người phụ nữ ước tính sử dụng và bỏ đi hơn 10,000 miếng băng. cốc nguyệt san có thể sử dụng trong 3 – 5 năm, tương ứng với 1260000 tấn rác thải vệ sinh mà 20 triệu phụ nữ Việt thải ra.
 • Giảm lượng vi nhựa: Băng vệ sinh chủ yếu được làm từ bông và sợi rayon nhưng vẫn chứa hợp chất từ các loại nhựa tổng hợp. Nhiều loại băng còn được gói bằng bao bì có thành phần chứa nhựa.
 • Giảm ô nhiễm môi trường sống: máu kinh không tiếp xúc với không khí tạo ra mùi hôi, chất lỏng có thể đổ đi dễ dàng. Bạn sẽ không còn phỉa chịu đựng những bãi rác thải bốc mùi, dễ gây ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí.

Tiện lợi, thoải mái

 • Bạn cần phải thay đổi băng vệ sinh mỗi 4-8 giờ, tùy theo lượng kinh dịch. Tuy nhiên với cốc nguyệt san thì bạn có thể dùng một cốc đến 12h.
 • Với cốc nguyệt san, bạn có thể tự do đi bơi, đi biển, vận động mạnh mà không lo về việc tràn băng.

Nhược điểm của cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có thể khó dùng cho một số người như những bạn chưa quan hệ tình dục hay người bị u xơ tử cung. Với những bạn đang đặt vòng tránh thai thì cần chú ý một chút khi dùng cốc nguyệt san.

Cần chú ý vệ sinh cốc nguyệt san sạch sẽ và rửa sạch tay, móng tay khi đưa cốc vào để tránh tình trạng sử dụng không đúng cách, gây viêm nhiễm vùng kín.

Với những lần đầu sử dụng cốc nguyệt san, một số chị em chưa quen và có tâm lý sợ nên sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với cốc.

Là sản phẩm tái sử dụng với chi phí ban đầu cao, bạn cần lựa chọn cốc nguyệt san cẩn thận để tìm ra loại cốc nguyệt san phù hợp nhất. Khi tìm hiểu, bạn cần tìm đến hãng cốc với thiết kế tối ưu với cơ địa của phụ nữ Việt. Bạn không nên sử dụng các hãng cốc nguyệt san xách tay từ các nước Mỹ, châu Âu về vì các loại cốc nguyệt san này được thiết kế dành cho cơ địa của phụ nữ phương Tây.

NHẬN TƯ VẤN VỀ CỐC NGUYỆT SAN TỪ CHUYÊN GIA

04. Cách sử dụng cốc nguyệt san

Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Cách đưa cốc nguyệt san vào trong cơ thể:

 • Bước 1: Rửa sạch tay với xà phòng dịu nhẹ.
 • Bước 2: Gập cốc nguyệt san theo 1 trong 3 cách trên.
 • Bước 3: Thả lỏng cơ thể, chọn tư thế phù hợp nhất.
 • Bước 4: Bạn hãy giữ cốc nguyệt san trong trạng thái gập, từ từ đưa cốc vào trong âm đạo và hướng miệng cốc theo góc 45 độ về phía xương cụt.
 • Bước 5: Khi đáy cốc còn ở ngoài so với cửa âm đạo 2-3cm, bạn hãy xoay tròn đáy cốc để cốc mở hẳn ra. Đưa ngón tay trò quanh đáy cốc để kiểm tra bầu cốc đã mở tròn xoe hay chưa.
 • Bước 6: Xoay cuống cốc theo hình xoắn ốc để đưa cốc vào trong âm đạo. Bạn chú ý đừng để cuống cốc lộ ra ngoài.
 • Bước 7: Bạn hãy đứng lên, đi lại nhẹ nhàng, dùng cơ âm đạo co thắt nhẹ để cốc nguyệt san vào đúng vị trí.

Cách tháo cốc nguyệt san:

 • Bước 1: Rửa sạch tay bằng xà phòng dịu nhẹ
 • Bước 2: Thả lỏng cơ thể bằng 1 trong 3 tư thế cho vào
 • Bước 3: Hãy đưa một ngón tay vào âm đạo để tìm cuống cốc rồi rặn nhẹ như rặn tiểu để tạo lực đẩy cốc trượt ra ngoài.
 • Bước 4: Khi cốc bị đẩy ra, Bạn hãy bóp nhẹ vào bầu cốc. (Chú ý không kéo cuống cốc. Việc kéo cuống cốc sẽ khiến bạn đau do vành cốc bám rất chắc vào thành âm đạo.)
 • Bước 5: Từ từ đưa cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo theo đường ziczac.
 • Bước 6: Đổ dịch kinh đi, rửa cốc bằng nước sạch hoặc MTwash. Nếu bạn đang đi du lịch, ở WC công cộng, không có nước sạch, thì bạn có thể sử dụng nước khoáng đóng chai thay thế.

NHẬN TƯ VẤN VỀ CỐC NGUYỆT SAN TỪ CHUYÊN GIA

05. Mẹo nhỏ với lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san

Lần đầu đeo cốc

 • Thư giãn và từ từ đưa cốc vào: chọn thời gian ở một mình để có thể tập trung mà không bị làm phiền. Sau khi tắm xong chẳng hạn. Nếu bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo sẽ co chặt lại gây khó chịu khi đưa vào.
 • Làm quen với cơ thể của mình:  tìm hiểu chính cơ thể của mình luôn là một điều tốt. Dành thời gian xác định vị trí cửa mình và thậm chí đưa ngón tay vào để xác định vị trí của cổ tử cung. Cảm giác nó giống như chóp mũi của bạn vậy. Biết vị trí cổ tử cung của mình sẽ giúp bạn đặt cốc đúng vị trí và không bị đưa vào quá sâu.
 • Tập dùng cốc trong chu kì của bạn: Âm đạo sẽ linh hoạt hơn và trơn hơn. HOẶC… Hãy đeo thử trước kì kinh của bạn: bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi luyện tập một chút trước kì kinh nếu bạn sợ máu. Trong trường hợp này,  bạn có thể sử dụng gel bôi trơn dạng nước (water-base lubricant).
 • Thử các cách gập khác nhau, hầu hết phụ nữ đều gấp hình chữ V. Tuy nhiên bạn cũng có thể gập cốc theo hình chữ V hoặc số 7.
 • Hướng đưa cốc vào: Chú ý đưa cốc vào hướng về phía xương cụt, chứ không phải theo hướng thẳng đứng thẳng.
 • Hãy thật kiên nhẫn: Bạn nên biết rằng sẽ phải mất vài lần trước khi bạn có thể sử dụng thành công sản phẩm. Với những lần đầu sử dụng và bạn không kì vọng sẽ làm được ngay một cách dễ dàng, bạn sẽ thấy thư giãn hơn và hài lòng thích thú hơn nếu bạn thành công.
 • Điều chỉnh cuống cốc: một khi đã đeo được cốc, bạn sẽ cần phải quyết định xem có cần giữ lại cuống cốc hay không. Nếu nó nhô ra ngoài thì sẽ gây khó chịu cho người dùng. Trong trường hợp này, bạn có thể cắt bỏ cuống cốc.

Mẹo cho lần đầu tiên lấy cốc ra

 • Nhắc lại nhé – hãy thư giãn: cũng như khi đeo cốc, hãy từ từ dành một chút thời gian cho việc này
 • Không kéo cuống cốc. Cuống cốc giúp bạn dễ cầm vào đuôi cốc hơn nhưng nếu bạn kéo cuống cốc, bạn sẽ bị đau do vành cốc không ở trong trạng thái gập khi qua cửa mình.
 • Bóp vào bầu cốc để giải phóng sức hút: Đây là điều mấu chốt – phía dưới đuôi cốc luôn có những khấc để dễ cầm nắm.
 • Lắc nhẹ cốc: Khi lực hút đã được giải phóng, lắc nhẹ cốc đồng thời kéo ra. Kỹ thuật này có thể không cần thiết nhưng sẽ làm việc tháo cốc dễ dàng hơn khi bạn cảm thấy khó lấy ra.

NHẬN TƯ VẤN VỀ CỐC NGUYỆT SAN TỪ CHUYÊN GIA

06. Cách vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san

Cách vệ sinh cốc nguyệt san với dung dịch vệ sinh cốc nguyệt san chuyên dụng

Mỗi chiếc cốc nguyệt san cốc nguyệt san có thể sử dụng trong thời gian từ 3- 5 năm mà hoàn toàn đảm bảo chất lượng. Trước khi chạm tay vào cốc hay vùng kín, các bạn hãy nhớ rửa tay thật sạch nhé!

Lần đầu sử dụng:

 • Tiệt trùng cốc nguyệt san trước khi sử dụng lần đầu tiên bằng cách trụng cốc qua nước sôi trên 100°C vài phút hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh cốc nguyệt san chuyên dụng.

Trong kỳ kinh:

 • Cốc nguyệt san được làm bằng silicone kháng khuẩn (vi khuẩn không thể tồn tại và phát triển được trên bề mặt cốc) nên bạn không phải tiệt trùng cốc mỗi lần thay. Bạn chỉ cần rửa cốc bằng nước sạch.
 • Lưu ý rửa sạch lỗ thông khí gần mép cốc nguyệt san. Nếu lỗ bị nghẽn, sức hút giữa cốc và thành âm đạo có thể bị giảm, và tăng khả năng rò rỉ.
 • Không nhất thiết phải rửa cốc bằng xà bông. Nhưng nếu bạn muốn, hãy dùng xà bông đặc biệt cho vùng kín và da nhạy cảm, nhẹ dịu, không mùi hương, và cân bằng PH. Tránh dùng xà bông khử trùng hoặc có mùi hương có thể gây kích ưng da hoặc nhiễm trùng do tiếp xúc với chất hóa học.

Giữa các kỳ kinh nguyệt

 • Trước và sau kỳ kinh nguyệt, tiệt trùng cốc nguyệt san bằng cách trụng cốc qua nước sôi (trên 100°C) vài phút  hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh cốc nguyệt san chuyên dụng.

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh cốc nguyệt san chuyên dụng sẽ giúp bảo quản cốc tốt hơn, loại bỏ mọi mùi hay vết ố còn lưu lại trên cốc nguyệt san.

NHẬN TƯ VẤN VỀ CỐC NGUYỆT SAN TỪ CHUYÊN GIA

07. Cách lựa chọn cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có nhiều loại với kích thước (độ dài, rộng), dung tích, độ đàn hồi và màu sắc khác nhau. Trước khi mua cốc nguyệt san, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin của nhà sản xuất cũng như các thông số sản phẩm.

Kích cỡ

Câu hỏi đầu tiên khi bạn chọn một loại cốc nguyệt san luôn là “Làm sao để biết loại cốc này vừa vặn với mình?”. Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc xác định kích thước âm đạo để chọn cốc nguyệt san là rất khó, không như khi lựa chọn giày dép hay quần áo. Tuy nhiên các nhà sản xuất sẽ đưa ra lựa chọn kích cỡ dựa trên đặc điểm chung của các nhóm phụ nữ. Chính vì vậy, bạn không nên chọn mua các loại cốc nguyệt san được xách tay từ nước ngoài về. Các loại cốc này được sản xuất dựa trên kích thước âm đạo của người phương Tây. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn loại cốc được thiết kế qua các nghiên cứu trên phụ nữ Việt.

Các hãng cốc nguyệt san khác được thiết kế cho cơ địa phụ nữ phương tây có size bé (thường dành cho người chưa quan hệ tình dục, ít được sử dụng) là 4,1cm – 4,2cm còn size to (hay được sử dụng) từ 4,6 – 4,8cm. Các kích thước này khá lớn so với âm đạo phụ nữ Việt chưa sinh (đường kính âm đạo trung bình 2,5cm) và đã sinh (đường kính âm đạo trung bình 2,8cm) tương ứng. Vì vậy, bạn nên chọn loại cốc nguyệt san có đường kính 4,2cm (với người chưa sinh) và 4,5cm (cho người đã sinh)

Nếu bạn đã quan hệ tình dục, dưới 30 tuổi và chưa từng sinh con thông qua đường âm đạo, hoặc thường xuyên tập thể dục, bạn nên bắt đầu với kích cỡ nhỏ. Kích cỡ nhỏ sẽ vừa vặn hơn trong âm đạo của bạn, nhưng sức chứa ít hơn. Kích cỡ to được khuyến nghị dành cho phụ nữ trên 30 tuổi, đã từng sinh con qua đường âm đạo, hoặc kinh nguyệt nhiều.

Sức chứa

Mỗi kích cỡ khác nhau sẽ có sức chứa khác nhau. Mỗi cốc nguyệt san có sức chứa tương đương với 2 miếng (size nhỏ) đến 3 miếng (size lớn) băng vệ sinh. Trung bình, bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san từ 8 – 10 tiếng mới cần thay.

Nếu kinh nguyệt của bạn khá nhiều, bạn nên làm sạch cốc sau 6 – 8 giờ để ngăn ngừa tình trạng rò rỉ.

Chiều dài

Chiều dài là một trong những đặc tính không thể thiếu khi lựa chọn cốc nguyệt san. Chiều dài âm đạo của phụ nữ Việt trung bình là 8cm so với chiều dài âm đạo của phụ nữ phương Tây (Mỹ, Châu Âu) là 9,6cm. Bạn nên chọn loại cốc nguyệt san có chiều dài tổng cộng 6,6cm – 6,8cm. Như vậy, cốc nguyệt san mới không bị chạm đến cổ tử cung gây tức bụng nhưng cũng không cách quá xa.

Hầu hết mọi loại cốc nguyệt san đều có cuống cốc, bạn hoàn toàn có thể cắt bớt cuống để giúp điều chỉnh chiều dài trở nên vừa vặn hơn. Việc cắt cuống cốc sẽ không gây ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng.

Độ đàn hồi

Độ đàn hồi của cốc nguyệt san sẽ ảnh hưởng nhiều đến 2 vấn đề lớn nhất khi sử dụng cốc nguyệt san là bị tức bụng và bị rò rỉ.

Nếu cốc có độ đàn hồi cao (cứng) thì sẽ bung mở tốt, miệng cốc mở ra dễ dàng hơn khiến việc đưa cốc vào. Bạn cũng có thể lấy một chiếc cốc có độ đàn hồi cao ra dễ dàng hơn vì thành cốc tích tụ áp lực tại đáy cốc, khiến chúng dễ dàng phá vỡ lực hút hơn. Độ cứng cũng ảnh hưởng nhiều đến sự cân bằng của cốc trong âm đạo và giảm thiểu tối đa rò rỉ.

Còn cốc mềm thì sẽ khiến tâm lý ban đầu khi sử dụng cốc thoải mái hơn và không gây tức bụng khi sử dụng. Tuy nhiên, các loại cốc mềm thường được phản hồi sẽ gây rỏ rỉ nhiều và khó khăn khi đưa cốc vào hay lấy cốc ra.

Màu sắc

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại cốc nguyệt san với màu sắc khác nhau. Cốc có màu sẽ dễ giấu đi những vết ố khi dùng cốc (hệ quả tất yếu của quá trình sử dụng cốc nguyệt san) tuy nhiên loại cốc có màu sẽ sử dụng phẩm màu trong sản xuất khiến tỉ lệ an toàn của cốc giảm đi đáng kể. Các cốc nguyệt san giữ nguyên màu trắng đục của silicone y tế được các chuyên gia khuyên dùng hơn. Các loại cốc này cũng có thể được rửa sạch sẽ bằng giấm, viên khử trùng hoặc dung dịch vệ sinh cốc nguyệt san chuyên dụng để loại bỏ vết ố khi sử dụng nhiều.

NHẬN TƯ VẤN VỀ CỐC NGUYỆT SAN TỪ CHUYÊN GIA

08. Về cốc nguyệt san MTcup

Cốc nguyệt san MTcup được sản xuất tại Canada theo dây chuyền hiện đại chuẩn quốc tế. MTcup được làm từ 100% silicone y tế, được cấp chứng nhận Health Canada của chính phủ Canada và chứng nhận của FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. MTcup được sản xuất bởi tập đoàn DIVA International – đơn vị hàng đầu về sản xuất cốc nguyệt san trên thế giới với 20 năm kinh nghiệm.

Cốc nguyệt san MTcup được tối ưu trong thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt với 3 năm nghiên cứu, thử nghiệm trên 50.000 phụ nữ. MTcup đặc biệt vượt trội trong khả năng chống rò rỉ, hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Diễn viên Bảo Thanh nói về MTcup

Diễn viên Thanh Hương nói về MTcup

ĐẶT MUA CỐC NGUYỆT SAN MTCUP

09. Tại sao bạn nên lựa chọn MTcup

01

An toàn chất lượng

Chất liệu silicone y tế có chứng chỉ quốc tế như: FDA, Health Canada, Australian TGA và COFEPRIS để đảm bảo rằng các sản phẩm cốc nguyệt san của Tập đoàn Diva International đều được làm bằng chất liệu silicone y tế cao cấp và không chứa bất kỳ các chất sau: cao su, nhựa, PVC, acrylic, acrylate, BPA, phthalate, elastomer, polyethylene và không có màu sắc, thuốc nhuộm. Sản phẩm silicone đã được chứng minh là tương thích sinh học (được cơ thể con người chấp nhận, không phản ứng bất lợi), bền, linh hoạt và dễ khử trùng.

Sản phẩm có giấy chứng nhận Health Canada, COFEPRIS Mexico và Vinacontrol Việt Nam bên cạnh FDA Hoa Kỳ => đảm bảo chất lượng sản phẩm có thể lưu hành trên toàn thế giới.

02

Thiết kế tối ưu nhất cho phụ nữ Việt

Từ nghiên cứu, thử nghiệm trong 3 năm với 3 cuộc khảo sát lớn 50.000 phụ nữ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về sản phụ khoa.

 • Chiều dài tổng cộng 6,6cm. Chiều dài âm đạo của phụ nữ Việt trung bình là 8cm so với chiều dài âm đạo của phụ nữ phương Tây (Mỹ, Châu Âu) là 9,6cm. MTcup có độ dài phù hợp với phụ nữ Việt, không bị chạm đến cổ tử cung gây tức bụng nhưng cũng không cách quá xa.
 • Đường kính 4,2cm (size A) và 4,5cm (size B) dành cho phụ nữ Việt chưa sinh (đường kính âm đạo trung bình 2,5cm) và đã sinh (đường kính âm đạo trung bình 2,8cm) tương ứng. Đường kính này đảm bảo MTcup có thể bung mở và ôm khít âm đạo, giảm thiểu việc tức (do quá to) hoặc rò rỉ (do quá nhỏ). Các hãng cốc nguyệt san khác được thiết kế cho cơ địa phụ nữ phương tây có size bé (thường dành cho người chưa quan hệ tình dục, ít được sử dụng) là 4,1cm – 4,2cm còn size to (hay được sử dụng) từ 4,6 – 4,8cm.
03

Chống rò rỉ tối đa

Đặc tính vượt trội của MTcup là độ đàn hồi được gia tăng, nâng cao khả năng bung mở của cốc, hạn chế tối đa rò rỉ và rút ngắn thời gian thao tác sử dụng cốc. Công nghệ đúc cốc từ dưới lên đảm bảo độ cần bằng, lỗ khí đều và nhỏ giúp thông khí dễ dàng kết hợp với miệng cốc có độ bung mở tốt hơn giúp cốc bám vào thành âm đạo.

Bình luận

avatar
Close
So sánh
Danh sách yêu thích 0
Xem danh sách yêu thích Tiếp tục mua sắm