Giỏ hàng
0
Blog
Khi bị rong linh không nên quan hệ tình dục

Bị rong kinh có nên quan hệ tình dục hay không

Rong kinh là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là sinh hoạt vợ chồng của chị em phụ nữ. Có nhiều chị em thắc mắc: Bị rong kinh có nên quan hệ tình dục hay không? Minh Thảo sẽ giải đáp những thắc mắc này của chị em qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hiện tượng rong kinh là gì?

Hiện tượng rong kinh khiến cơ thể mệt mỏi
Hiện tượng rong kinh kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi

Hiện tượng rong kinh gần như đang phổ biến hiện nay, nó không còn là căn bệnh quá xa lạ với chị em. Đây là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài trong thời gian dài hơn 7 ngày và lượng máu mất đi nhiều hơn 80ml trong một chu kì kinh nguyệt. Tình trạng này là do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: tâm lý, các bệnh phụ khoa…

Rong kinh không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng, quá trình thụ thai mà còn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh nữ giới ngày càng nhiều.

Từ trước tới nay mọi người vẫn hay quan niệm rằng những ngày đèn đỏ là những ngày bẩn của nữ giới nên không thể quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, có những chị em bị rong kinh kéo dài từ 2-4 tuần vì quan niệm bẩn không được quan hệ, nên không giải quyết được nhu cầu cho ông xã dẫn tới tâm trạng bực dọc, khó chịu, thậm chí có lẽ gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình vì yếu tố này.

Tuy vậy, y học vẫn chưa thể chứng minh không thể “yêu” trong những ngày bị rong kinh. Vậy có nghĩa là chúng ta vẫn có thể quan hệ tình dục trong khi đang bị rong kinh.

2. Bị rong kinh có nên quan hệ tình dục không?

Khi bị rong linh không nên quan hệ tình dục
Khi bị rong linh không nên quan hệ tình dục

Khi đang ở giai đoạn rong kinh thì máu kinh của người phụ nữ ra liên tục và chưa dứt sạch, khiến cho việc quan hệ của các cặp vợ chồng thường gặp khó khăn như: Máu ra nhiều, cả 2 vợ chồng e ngại, không được tự tin, thoải mái… Mọi người thường cho rằng  đây là khoảng thời gian cơ thể của chị em phụ nữ bị “vấy bẩn” không được sạch sẽ, thoáng mát.

Chính vì vậy không nên quan hệ khi còn máu kinh. Và những người bị rong kinh thường kéo dài khiến trong những ngày này thì hay kiêng kị quan hệ, không đáp ứng được cho người bạn đời khiến dễ gây ra khó chịu.

Một số nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục trong những ngày rong kinh sẽ giúp chị em hạn chế được những cơn đau bụng dữ dội, giảm căng thẳng, stress trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc. Ngoài ra còn làm cho việc lên đỉnh dễ dàng hơn so với những ngày thường.

Tuy nhiên theo những ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa, việc quan hệ tình dục khi bị rong kinh là không nên. Việc quan hệ tình dục trong những ngày rong kinh sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại bên ngoài dễ dàng có môi trường thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể để gây viêm nhiễm hơn bình thường vì khi quan hệ cổ tử cung sẽ được mở rộng ra để cho máu kinh ra ngoài, sản sinh ra các bệnh:

  • Bệnh phụ khoa: Lúc bị kinh nguyệt ra nhiều, chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa hơn thường ngày , tác nhân là do cổ tử cung mở rộng cho kinh nguyệt thoát ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập lên đến cổ tử cung hơn.
  • Vô sinh: Thời kì này, niêm mạc tử cung khá nhạy cảm, dễ bị thương tổn, nếu quan hệ mạnh có lẽ sẽ khiến niêm mạc tử cung bị rách có thể gây hiện tượng vô sinh.
  • Mang thai ngoài ý muốn: Các chị em thường hay nghĩ những ngày này khi quan hệ sẽ an toàn hơn bình thường, nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn không chính xác, vì nếu như thời gian quan hệ trùng với thời gian rụng trứng thì việc mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Giờ đây bạn đã biết câu trả lời bị rong kinh có nên quan hệ tình dục không. So với điểm lợi thì quan hệ lúc kinh nguyệt ra nhiều có nhiều tác hại hơn. Do đó các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ khi bị rong kinh không nên quan hệ tình dục hoặc nên hạn chế, chữa trị khỏi bệnh rong kinh trước khi quan hệ nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho mình.

Leave your thought

Close
So sánh
Danh sách yêu thích 0
Xem danh sách yêu thích Tiếp tục mua sắm