Giỏ hàng
0
Blog
Cốc nguyệt san giúp thoải mái

Cốc nguyệt san dùng được bao lâu?

“Cốc nguyệt san là gì?” Lần đầu biết đến khái niệm cốc nguyệt san và cốc nguyệt san MTcup, ai cũng không khỏi bối rối. Nhưng một khi sự bối rối đã qua đi, bạn sẽ thấy MTcup là sản phẩm không thể thiếu với từng phụ nữ. Vậy cốc nguyệt san dùng được bao lâu?

1. Thoải mái suốt 12 tiếng

Cốc nguyệt san giúp thoải mái
Cốc nguyệt san giúp chị em cảm thấy thoải mái khi đến ngày đèn đỏ

Cốc nguyệt san có tính đàn hồi với chất liệu mềm dẻo, dễ dàng được gấp lại và đưa vào trong âm đạo để hứng kinh dịch. Khi vào nó sẽ mở ra để hứng kinh trực tiếp mà không gây bất cứ khó chịu hay vướng víu nào. Thay vì thay băng vệ sinh, tampon sau 3-4 tiếng, bạn chỉ cần lấy cốc ra và đổ máu kinh đi cứ 4-8 tiếng một lần hoặc khi cốc đầy tùy theo lượng máu của bạn, đổ kinh đi, vệ sinh sạch lại cốc rồi tiếp tục dùng. Sau vài chu kỳ sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng biết được khi nào cốc của bạn đầy và cần lấy ra.

Máu kinh chỉ bị nhiễm khuẩn và có mùi hôi khi ra ngoài tiếp xúc với không khí. Vì thế khi dùng cốc nguyệt san các bạn có thể hoàn toàn yên tâm để cốc lâu bên trong tối đa khoảng 12 giờ.

2. Tuổi thọ cao

Sử dụng cốc nguyệt san trong thời gian dài
Cốc nguyệt san có thể dùng từ 5-10 năm

Cốc nguyệt san thường được làm từ silicone hoặc TPE chất lượng cao dùng trong y tế, có độ bền khá cao, đàn hồi tốt. Việc sử dụng cốc nguyệt san MTcup giảm được chi phí khoảng 4 lần so với băng vệ sinh hay tampon. Mỗi chiếc có độ bền khoảng 5-10 năm, hoặc hơn 10 năm. Còn với băng vệ sinh và tampon thì cần trung bình 3250 sản phẩm. Mỗi người chỉ cần 1 đến 2 chiếc là đã có thể yên tâm dùng hàng chục năm mà không cần đến những miếng băng vệ sinh dày cộm khó chịu nữa rồi. Thay vì hàng tấn rác thải từ băng vệ sinh hay tampon mỗi năm, sau tối thiểu 3 năm mới xả ra môi trường một chiếc cốc

3. Giữ gìn cốc nguyệt san

Làm sạch cốc nguyệt san sau khi sử dụng
Làm sạch cốc nguyệt san sau khi sử dụng

Bạn phải rửa tay kĩ trước khi lấy cốc ra, chọn tư thế thoải mái để thả lỏng các cơ âm đạo. Bạn sẽ thấy núm cốc nguyệt san và có thể cầm kéo nhẹ qua trái qua phải vài lần là cốc ra. Phải chú ý không làm hỏng cốc kinh nguyệt với móng tay của bạn.

Thời gian úa màu của cốc nguyệt san dựa phần lớn vào chất liệu sillicone. Khi cốc bị úa màu thì cũng là lúc bạn nên thay cốc mới. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chậm thời gian úa màu của cốc bằng cách sử dụng dung dịch Hydrogen Peroxide 3%. Ngâm cốc nguyệt san trong dung dịch vài giờ đến khi cốc trắng trở lại. Sau đó đem chụng vào nước sôi và phơi khô cốc là bạn lại có một chiếc cốc nguyệt san như mới rồi đó.

Bên cạnh đó, Minh Thảo xin giới thiệu người bạn đồng hành tuyệt vời của MTcup chính là dung dịch vệ sinh chuyên dụng MTwash. MTwash giúp làm sạch những vết ố bẩn trên bề mặt cốc nguyệt san, hạn chế việc luộc cốc bằng nước sôi, giúp kéo dài tuổi thọ cho cốc. Với thành phần lành tính và độ pH 4.0, MTwash an toàn và hoàn toàn không gây kích ứng cho vùng kín của chị em.

Với những thông tin ở trên thì bạn đã biết cốc nguyệt san dùng được bao lâu rồi đúng không. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp ích được cho những bạn đang dùng và chuẩn bị sẽ dùng cốc nguyệt san nhé.

Leave your thought

Close
So sánh
Danh sách yêu thích 0
Xem danh sách yêu thích Tiếp tục mua sắm