Giỏ hàng
0
Blog
Uống thuốc tránh thai dễ dẫn đến rong kinh

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh phải làm sao

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai an toàn đối với phụ nữ. Tuy nhiên, khi mới dùng thuốc có thể xuất hiện những triệu chứng như rong kinh, buồn nôn, đau đầu,… Vậy uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh phải làm sao?

1. Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Uống thuốc tránh thai dễ dẫn đến rong kinh
Uống thuốc tránh thai dễ dẫn đến rong kinh

Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng làm ức chế hoạt động của buồng trứng làm cho hiện tượng phóng noãn không xảy ra, làm đặc dịch nhày ở cổ tử cung cản trở sự xâm nhập của tinh trùng vào tử cung….

Ưu điểm vượt trội của thuốc tránh thai hàng ngày đó là phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, giúp giải quyết vấn đề mọc mụn ở da mặt, phòng ngừa loãng xương… Tuy nhiên, đi kèm với ưu điểm, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có nhiều nhược điểm. Uống thuốc tránh thai hàng ngày dễ bị rong kinh là một trong những tác dụng phụ của thuốc thường gặp nhất.

2. Vì sao uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh?

Uống thuốc tránh thai hằng ngày không đúng giờ giấc dẫn đến rong kinh
Uống thuốc tránh thai hằng ngày không đúng giờ giấc dẫn đến rong kinh

Thông thường thuốc tránh thai hàng ngày chỉ được sử dụng khi chị em phụ nữ đã nhận được tư vấn từ bác sĩ phụ sản để loại trừ các trường hợp chống chỉ định của dùng thuốc và được hướng dẫn thuốc sử dụng một cách cụ thể. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ sau khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đã thấy xuất hiện hiện tượng rong kinh.

Trên thực tế, thuốc tránh thai hàng ngày nên bắt đầu uống trong vòng 5 ngày đầu kinh, sau đó uống liên tục mỗi ngày 1 viên tại cùng một thời điểm. Nếu trường hợp bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày dẫn đến bị rong kinh do uống thuốc không đúng giờ và không đều mỗi ngày. Việc dừng thuốc đột ngột cũng có thể sẽ làm cho máu ra nhiều hơn và kéo dài hơn.

Trong trường hợp nhiều chị em uống thuốc tránh thai hàng ngày đều mà vẫn xảy ra tình trạng rong kinh thì cần xác định đây là một vấn đề khác có đi kèm với bệnh lý của nội mạc tử cung hay không. Nếu có vấn đề liên quan thì nên đến ngay bệnh viện phụ sản, phòng khám phụ sản chuyên khoa để xác định rõ nguyên nhân sau đó nhận các tư vấn của bác sĩ.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày dẫn đến bị rong kinh có thể do tác dụng phụ của thuốc nhưng cũng có thể là do một số bệnh lý khác. Vì vậy chị em phụ nữ không nên chủ quan trước vấn đề này.

3. Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh phải làm sao?

Hiện tượng bị rong kinh do uống thuốc tránh thai cần đến khám bác sĩ ngay
Hiện tượng bị rong kinh do uống thuốc tránh thai cần đến khám bác sĩ ngay

Khi thấy tình trạng rong kinh xảy ra trong thời gian uống thuốc tránh thai hàng ngày, hãy theo dõi tình trạng ra máu của bạn thường xuyên. Nếu máu ra nhiều hay kéo dài thì hãy đi khám để được điều trị kịp thời.

Cùng với đó là chú ý vệ sinh vùng kín thật tốt, thay băng vệ sinh thường xuyên, ăn nhiều thực phẩm giàu sắt để bù lại lượng máu đã mất.

Để tránh việc uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh thì mọi người nên sử dụng cốc nguyệt san MTcup trong những ngày rong kinh giúp chị em giảm thiểu tối đa thời gian phải thay băng hay không còn lo lắng sẽ gặp phải tình trạng tràn băng. Đồng thời, cốc nguyệt san có vạch chia ml có thể đo được lượng máu kinh mỗi ngày để chính các chị em cũng như bác sĩ sản phụ khoa theo dõi được tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả.

Leave your thought

Close
So sánh
Danh sách yêu thích 0
Xem danh sách yêu thích Tiếp tục mua sắm