Giỏ hàng
0
Blog
Uống thuốc tránh thai cẩn làm chậm quá trình rụng trứng

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong ngày đèn đỏ có sao không

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai dễ sử dụng, có tác dụng bảo vệ chị em không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng trong giới hạn và có thể dẫn đến suy giảm phản ứng của cơ thể với thuốc khi lạm dụng quá mức, kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe tiêu cực khác. Vậy nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong ngày đèn đỏ có sao không?

1. Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Uống thuốc tránh thai cẩn làm chậm quá trình rụng trứng
Uống thuốc tránh thai cẩn làm chậm quá trình rụng trứng

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc ngừa thai khẩn cấp hoặc thuốc giúp làm chậm quá trình rụng trứng và sẽ lần lượt ngăn cản sự thụ tinh. Nó không thể kết thúc một thời kỳ mang thai, mặc dù có thể ngăn chặn nó. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều chị em phụ nữ không hiểu rõ về thuốc tránh thai khẩn cấp nên sử dụng sai cách hoặc bị phản tác dụng.

Hầu hết mọi người cho rằng chỉ có thể uống thuốc ngừa thai khẩn cấp vào buổi sáng. Nhưng thực tế là bạn có thể uống nó trong đêm hoặc thậm chí sau khi quan hệ tình dục hai ngày và nó cũng có công dụng tới 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng gần thời điểm quan hệ là tốt nhất.

Đây có thể là lựa chọn dễ dàng nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn, nhưng chắc chắn nó không phải là đáng tin cậy nhất. Đáng tin cậy nhất sẽ là biện pháp đặt vòng vì nó giúp ngăn ngừa mang thai tới 10 năm.

Mặc dù có tác dụng tránh thai ngoài ý muốn nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp không giúp bảo vệ bạn và bạn tình khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hơn nữa, bạn chỉ được dùng 2 lần/tháng, vì vậy, đây cũng không phải là biện pháp áp dụng liên tục được.

2. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong ngày đèn đỏ có sao không?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp làm rối loạn kinh nguyệt
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp làm rối loạn kinh nguyệt

Những ngày hành kinh được xem là thời điểm tương đối an toàn với khả năng có thai thấp. Nhưng quan hệ vào ngày đèn đỏ lại có khả năng viêm nhiễm rất cao, đặc biệt là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ. Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể đem lại nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa và thậm chí cả chuột rút cùng với rong kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt trong thời gian uống thuốc.

Nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều, đặc biệt là trong ngày đèn đỏ thì kinh nguyệt của bạn có thể trở nên khó dự đoán hơn (có thể bị nhanh hoặc chậm) và dễ bị rong kinh giữa chu kì, ảnh hưởng tới sự phát triển của trứng và niêm mạc tử cung khi sử dụng thường xuyên.

Leave your thought

Close
So sánh
Danh sách yêu thích 0
Xem danh sách yêu thích Tiếp tục mua sắm