Thủ Dâm Là Gì? Cách Thủ Dâm Dễ Đạt “Cực Khoái” Cho Nam Và Nữ

Thủ dâm là một vấn đề khá nhạy cảm. Nhiều người lầm tưởng rằng thủ dâm chỉ dành cho nam giới nhưng thực tế, phụ nữ luôn thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Vậy hoạt động này khác nhau như thế nào đối với nam và nữ? Nó có khác không? Ưu điểm và nhược điểm của thủ dâm là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm còn được gọi bằng nhiều từ khác nhau như thủ dâm, thủ dâm và tự sướng. Tất cả đều dùng để chỉ một hành động nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cơ thể bằng cách dùng tay hoặc đồ chơi tình dục ( sex-toy ) tác động vào bộ phận sinh dục để tạo ra cực khoái. Thủ dâm xảy ra ở cả nam và nữ. Nhưng theo thống kê, nam giới thủ dâm nhiều hơn nữ giới cả về số lượng và tần suất. Nghiên cứu cho thấy từ năm 15 tuổi, nam giới có biểu hiện tăng tiết testosterone, một loại hormone sinh dục nam điển hình, dẫn đến nhu cầu sinh lý cũng tăng lên.
Có thể nói rằng thủ dâm gần giống với tình dục vì nó có cùng mục đích là thỏa mãn. Nhưng hai hoạt động trên có sự khác biệt. Nếu thủ dâm là sự tự thỏa mãn mà người thực hiện ở một mình thì tình dục là sự tương tác giữa bản thân và bạn tình.

Thủ dâm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Đó cũng là cách để những người chưa nếm “trái cấm” khám phá cơ thể, tìm hiểu cảm giác trước khi quan hệ và đạt cực khoái . Tần suất thủ dâm ở mỗi người là khác nhau. Đôi khi vài lần một ngày, hoặc hàng tuần hoặc hàng tháng. Dù bạn có thủ dâm bao nhiêu đi chăng nữa, điều quan trọng là bạn có cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống vui vẻ, cân bằng các yếu tố mà không ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

Làm thế nào để thủ dâm tốt? 6 ưu điểm - 5 nhược điểm của thủ dâm - Vật lý trị liệu

Điểm khác biệt của thủ dâm ở nam giới khác và nữ giới

Mặc dù giống nhau về cách đáp ứng nhu cầu sinh lý cá nhân nhưng thủ dâm ở nam và nữ có nhiều điểm khác biệt. Nguyên nhân là do cấu trúc của bộ phận sinh dục và nhiều thứ khác.

Khả năng đạt cực khoái

Cũng giống như tình dục, với việc thủ dâm, phụ nữ cần phải mất khá nhiều thời gian mới có thể cảm nhận được khoái cảm. Bởi thời gian từ khi bắt đầu kích thích các dây thần kinh ở cơ quan sinh dục đến lúc lượng máu chảy về vùng kín có thể kéo dài tới 15-20 giây, sau đó đạt đến “đỉnh cao”. Đối với nam giới, khoảng thời gian này ngắn hơn nhiều.

Tần suất thủ dâm

Nam giới có đặc điểm là “chào cờ” vào sáng sớm, thường là một cách vô thức và lúc này cũng có thể thủ dâm. Do đó, nam giới thủ dâm thường xuyên hơn. Theo thống kê, có tới 25% nam giới cho biết thủ dâm ít nhất 3 lần một tuần và 55% nam giới thủ dâm ít nhất mỗi tháng một lần. Trong khi đó, con số này ở phụ nữ chỉ là 10% và 38%. Một phần nguyên nhân là do phụ nữ thích tận hưởng quá trình này chứ không chỉ thỏa mãn nhu cầu của họ và cũng có thể là do sự kỳ thị đối với phụ nữ thủ dâm.

Không gian thủ dâm

Có thể nói, nam giới có thể thủ dâm mọi lúc, mọi nơi, mọi nơi như trong phòng tắm, nhà vệ sinh, chỗ khuất… Tuy nhiên, phụ nữ khi thủ dâm ngoại tình lại có yêu cầu cao hơn về không gian. Nhiều người còn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ như gel bôi trơn, đồ trang trí lãng mạn trước khi chơi. Họ rất tập trung vào việc này và ghét những phiền nhiễu xung quanh họ.

Làm thế nào để thủ dâm tốt? 6 ưu điểm - 5 nhược điểm của thủ dâm - Vật lý trị liệu

Sự vuốt ve

Cách thủ dâm của nam giới thường là chắp năm ngón tay lại với nhau rồi vuốt dọc dương vật với tốc độ nhanh, gấp, mạnh. Mặt khác, phụ nữ lại ưa chuộng những động tác nhẹ nhàng, nhẹ nhàng và linh hoạt. Vì vậy ngay cả khi ân ái, hãy tận dụng bí quyết này để tăng điểm của bạn trong mắt chàng nhé.

Cách thực hiện

Đặc điểm của nam giới khi thủ dâm là chỉ tác động và kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục thông qua sự kích thích của dây thần kinh dương vật. Những hành động đáng chú ý khi quan hệ tình dục ở nam giới là ngoằn ngoèo, đập mạnh, dùng tay… Và chúng chỉ ảnh hưởng đến dương vật và tinh hoàn. Thủ dâm ở phụ nữ sẽ có tác động vào bên trong âm đạo để tạo ra sự kích thích. Và ảnh hưởng đến điểm G nhạy cảm. Ngoài ra, thủ dâm ở phụ nữ sẽ bao gồm việc kích thích nhiều cơ quan và bộ phận khác nhau như ngực, núm vú và đùi trong.

Kết quả thủ dâm

Đàn ông thủ dâm có mục tiêu rõ ràng: kết quả cuối cùng là “đỉnh cao” và cực khoái. Còn với phụ nữ, họ thích thú với quá trình thủ dâm, đôi khi cảm giác thỏa mãn và thỏa mãn từ quá trình này cũng khiến họ cảm thấy vui vẻ. Việc bạn có đạt đến đỉnh cao hay không không phải là vấn đề lớn.

Số lần đạt cực khoái

Điều này dễ dàng suy ra từ hành động thủ dâm của nam và nữ. Thực hiện các động tác kích thích nhanh và mạnh sẽ tạo ra những phản ứng vật lý tuyệt vời buộc nam giới phải tiêu tốn nhiều sức lực cho một lần thủ dâm để đạt được cực khoái. Kết quả là sau đó họ thường mệt mỏi và khó bắt đầu lại. Còn với phụ nữ, quá trình thực hiện khá nhẹ nhàng và tiêu tốn năng lượng nhưng không nhiều. Vì vậy, nếu bạn muốn thủ dâm lần nữa, điều đó không thành vấn đề.

Làm thế nào để thủ dâm tốt? 6 ưu điểm - 5 nhược điểm của thủ dâm - Vật lý trị liệu

Cách thủ dâm ở nam và nữ

Không có cách tiêu chuẩn nào để thủ dâm cho nam hay nữ. Mọi thứ đều được điều khiển bởi cảm xúc và sự tự kích thích. Dưới đây là một số phương pháp thủ dâm phổ biến được nhiều người sử dụng vì cảm giác cực kỳ khoái cảm mà chúng mang lại:

Cách thủ dâm cho Nàng nước nôi lênh láng

Con gái có nhiều cách thủ dâm, thông thường họ thủ dâm bằng các phương pháp truyền thống. Quá trình này bao gồm một số bước:

 • Kích thích âm vật: Vuốt ve vùng da bên ngoài vùng lông mu. Tiếp theo, chạy ngón tay dọc theo khe hở môi bên ngoài và khe hở môi bên trong. Xoa và vuốt ve âm vật dọc theo trục, di chuyển nhanh hơn khi âm vật trở nên ẩm ướt. Đôi khi thêm các động tác nhấn để kích thích tốt hơn. Bạn có thể sử dụng máy rung để lấy lại cảm giác.
 • Kích thích âm đạo: Đưa ngón tay vào âm đạo. Bắt đầu di chuyển vào và ra, sau đó xoay người, ngày càng tiến gần đến điểm G. Tiếp tục tăng tốc độ và tần suất cho đến khi bạn đạt cực khoái.
 • Cũng có thể kết hợp kích thích hậu môn.

Tư thế thủ dâm giúp phụ nữ dễ dàng đạt cực khoái:

 • Nằm ngửa sẽ kích thích âm vật.
 • Ngồi xổm kích thích âm đạo.
 • Tư thế chó úp mặt sẽ kích thích hậu môn.
 • Làm sai lệch ngoại hình của bạn tình khi sử dụng đồ chơi tình dục.
 • Một chút hoang dã khi bạn vui vẻ trước gương.

Một số cách thủ dâm cho nữ:

 • Cách 1: Phương pháp truyền thống. Các cô gái sẽ tự làm hài lòng mình bằng chính đôi tay của mình. Dùng tay kích thích điểm G, sau đó vuốt ve cô gái đồng thời đưa sâu vào vùng âm đạo.
 • Cách 2: Thủ dâm khi tắm. Lấy đầu vòi sen xịt trực tiếp vào âm đạo, điều chỉnh tốc độ dòng nước có cường độ khác nhau để kích thích “cô bé”.
 • Cách 4: Sử dụng đồ chơi tình dục. Ngày nay, có nhiều loại đồ chơi tình dục được thiết kế dành riêng cho bé gái như dương vật giả, gậy thủ dâm, v.v. Di chuyển đồ chơi tình dục nhẹ nhàng theo cảm xúc của bạn.
 • Cách 3: Dùng gối. Đặt một chiếc gối giữa hai đùi của bạn. Di chuyển cơ thể lên xuống để gối cọ xát và kích thích “vùng kín”.

Ngoài ra, nếu bạn là người thích đọc sách và giàu trí tưởng tượng, hãy đọc truyện trực tuyến. Nếu thích xem thì nên kết hợp với việc xem video khiêu dâm. Hoặc với những người thích nghe, đọc và xem thì hãy để âm thanh kích thích cơ thể.

Làm thế nào để thủ dâm tốt? 6 ưu điểm - 5 nhược điểm của thủ dâm - Vật lý trị liệu

Cách thủ dâm dễ đạt “cực khoái” cho Chàng

 • Cách 1: Thủ dâm bằng cả bàn tay. Dùng cả bàn tay để bế “cậu bé”. Từ từ di chuyển từ gốc dương vật về phía quy đầu, sau đó tăng dần tốc độ cho đến khi đạt khoái cảm không thể chịu nổi. Đây là phương pháp được mọi người thường xuyên áp dụng.
 • Cách 2: Thủ dâm bằng 2 ngón tay. Dùng ngón cái và ngón trỏ chạm vào nhau thành vòng tròn khép kín. Thâm nhập vào dương vật thông qua. Di chuyển tương tự như cách 1 để đạt cực khoái.
 • Cách 3: Thủ dâm như nấm. Sử dụng chất bôi trơn để tăng kích thích. Bằng một tay chúng ta sẽ giữ trục dương vật như một cây nấm. Tay còn lại thực hiện chuyển động tròn quanh đầu dương vật.
 • Phương pháp 4: Phương pháp tổng hợp. Đây là một kiểu thủ dâm theo bản năng. Chúng tôi cũng sử dụng chất bôi trơn. Đôi tay cử động không đều đặn nhưng theo ý muốn và cảm xúc.
 • Cách 5: Thủ dâm bằng đồ chơi tình dục. Sử dụng đồ chơi tình dục như âm đạo giả… để thỏa mãn bản thân.
 • Cách 6: Thủ dâm như đốt lửa trại. Khi dương vật đã cương cứng, bạn đặt vào giữa lòng bàn tay, di chuyển hai tay theo hướng ngược nhau để kích thích dương vật tương tự như dùng bật lửa.

Lợi ích của việc thủ dâm

Thỏa mãn nhu cầu tình dục

“Thực phẩm và hoang dã” nói về hai nhu cầu cơ bản của con người: thức ăn và tình dục. Do đó, sự thỏa mãn nhu cầu sinh lý là điều hiển nhiên. Khi bước vào tuổi dậy thì, lượng hormone sinh dục tiết ra tăng lên, kích thích cơ thể đào thải nhu cầu. Thủ dâm là một trong những cách để giải phóng bản thân khỏi nó. Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình, nhiều người gặp phải tình trạng bạn tình không thể thỏa mãn hoặc đời sống tình dục không hài hòa nên thủ dâm là một cách để bổ sung những khuyết điểm này. Hoặc khi phụ nữ mang thai không thể thỏa mãn chồng vì sợ nguy hiểm cho thai nhi thì đàn ông sẽ dùng đến phương pháp tự sướng này.

Làm thế nào để thủ dâm tốt? 6 ưu điểm - 5 nhược điểm của thủ dâm - Vật lý trị liệu

Giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Thủ dâm có ưu điểm là bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần bạn tình. Vì vậy, thay vì làm khi có nhu cầu, nhiều người lại chọn cách quan hệ tình dục bừa bãi với gái mại dâm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà lại sử dụng tay hoặc đồ chơi tình dục để giải quyết nhu cầu sinh lý. Mụn cóc sinh dục, lậu, giang mai… là hậu quả của những mối quan hệ không lành mạnh.

Giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn

Những phụ nữ có nhu cầu nhưng chưa có ý định sinh con có thể giải quyết bằng cách thủ dâm. Dù không phải là hoạt động được khuyến khích nhưng phương pháp này được coi là phương pháp tránh thai hiệu quả. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay việc mang thai ngoài ý muốn và phá thai đang diễn ra phổ biến.

Hiểu nhu cầu tình dục cá nhân của bạn

Đối với nam giới, thủ dâm từ khi còn trẻ là cách họ chuẩn bị cho đời sống tình dục sau khi trưởng thành. Thủ dâm còn giúp nam giới biết được nhu cầu tình dục của mình nhiều hay ít để từ đó có định hướng lựa chọn bạn tình phù hợp.

Ngủ ngon hơn và thoải mái hơn

Dễ dàng nhận thấy sau khi thủ dâm cơ thể chúng ta thư giãn, cảm thấy dễ chịu hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bởi sau khi giải phóng năng lượng bằng thủ dâm, cơ thể sản sinh ra oxytocin và endorphin, những hormone hạnh phúc khiến chúng ta bớt căng thẳng và lo lắng.

Làm thế nào để thủ dâm tốt? 6 ưu điểm - 5 nhược điểm của thủ dâm - Vật lý trị liệu

Tốt cho phụ nữ mãn kinh

Phụ nữ sau mãn kinh thường trải qua những thay đổi đáng kể về nồng độ hormone sinh sản. Điều này gây ra nhiều vấn đề trong cơ thể. Và liên quan đến sinh lý, có hiện tượng âm đạo bị co rút, trở nên khô rát, quan hệ tình dục sẽ đau đớn, nóng rát. Thủ dâm giúp tăng cường lưu thông máu đến khu vực này, ngăn ngừa tình trạng khô rát và giúp bạn tình dễ đạt cực khoái hơn khi quan hệ.

Tác hại của việc thủ dâm

Ở trên chúng ta đã khám phá ra những khía cạnh có lợi của việc thủ dâm. Nhưng những lợi ích này chỉ thể hiện khi bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh hành động này ở một mức độ nhất định. Nếu lạm dụng quá mức thì tất nhiên sẽ có hại. Các bạn trẻ, đặc biệt là nam giới, sau khi bắt đầu tìm hiểu bản thân và thủ dâm để đạt được những thú vui mới thì dễ rơi vào đó và khó dừng lại. Theo thời gian, nếu thực hiện thường xuyên, lạm dụng nó sẽ trở thành chứng nghiện.

Giảm hứng thú trong tình dục

Khi con người có thể giải quyết được nhu cầu của bản thân bằng “năm ngón tay”, họ dễ dàng hài lòng và cho rằng mình không cần phải quan hệ tình dục với bạn tình. Theo thời gian, đời sống tình dục trở nên trì trệ, từ đó làm giảm nhu cầu quan hệ tình dục.

Làm thế nào để thủ dâm tốt? 6 ưu điểm - 5 nhược điểm của thủ dâm - Vật lý trị liệu

Gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương

Theo thống kê của các bác sĩ nội tiết tố, khi khám và điều trị nam giới mắc các bệnh sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, rối loạn cương dương, tinh trùng…, 90% nam giới có tiền sử thủ dâm quá nhiều khi còn trẻ. Nguyên nhân có thể giải thích là việc lật tay này thường được thực hiện một cách bí mật, vì sợ người khác phát hiện nên mọi người lo lắng và muốn thực hiện nhanh chóng. Cơ thể không có thời gian để chuẩn bị cho quá trình trao đổi chất. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến xuất tinh sớm và rối loạn cương dương. Ngoài ra còn có các bệnh khác như bệnh về tuyến tiền liệt, giảm chất lượng tinh trùng…

Ảnh hưởng sức khỏe

Thủ dâm quá mức làm suy yếu chức năng thận. Thận là cơ quan quan trọng của con người. Thận yêu gây ra các triệu chứng như đau lưng, đau đầu gối, tóc bạc sớm, ù tai…

Chấn thương vùng kín

Nếu không biết thủ dâm đúng cách, vệ sinh vùng kín trước khi thủ dâm hoặc sử dụng các động tác quá mạnh sẽ dễ làm tổn thương vùng kín. Đây là khu vực khá nhạy cảm, nằm gần niệu đạo và hậu môn nên là nơi tập trung số lượng lớn vi khuẩn. Khi vết thương hở xuất hiện và không được điều trị thì nguy cơ nhiễm trùng rất cao và nhiễm trùng phụ khoa là hệ quả tất yếu.

Gián tiếp gây vô sinh

Thủ dâm gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sinh lý nam giới, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và gây tổn hại đến không gian riêng tư. Điều này gây ra các bệnh như viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt hay ở phụ nữ là viêm phụ khoa… Các bệnh này đều ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Khi ở mức độ đủ nghiêm trọng sẽ dẫn đến vô sinh, thậm chí là vô sinh.

Làm thế nào để thủ dâm tốt? 6 ưu điểm - 5 nhược điểm của thủ dâm - Vật lý trị liệu

Thủ dâm bao nhiêu là nhiều?

Nhiều người thắc mắc thủ dâm quá mức là như thế nào, thời hạn là bao lâu để có thể lấy đó làm giới hạn để kiềm chế bản thân. Theo các chuyên gia nghiên cứu, tần suất thủ dâm 2-3 lần/tuần là hợp lý và an toàn cho sức khỏe. Và những khoảng thời gian này phải được phân bổ công bằng trong suốt cả tuần. Khi vượt quá số lần nêu trên, bạn sẽ thủ dâm quá nhiều và có nguy cơ gặp phải những tác hại đã nêu ở trên.

Lời khuyên của bác sĩ để thủ dâm an toàn

Thủ dâm sẽ an toàn khi bạn thực hiện một cách khoa học và lưu ý những điều sau:

 • Tần suất thủ dâm không quá 2 đến 3 lần/tuần.
 • Trước khi thủ dâm, bạn nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, tay và đồ chơi tình dục.
 • Cắt móng tay để tránh làm hỏng chúng.
 • Thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận.
 • Thủ dâm với tinh thần thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng.
 • Hãy chọn một nơi thích hợp và kín đáo để thủ dâm để bạn có thể vui chơi thoải mái và cảm nhận được khoái cảm tốt nhất.
 • Có chế độ ăn uống khoa học kết hợp tập luyện để có một cuộc sống khỏe mạnh.
 • Khi phát hiện những triệu chứng bất thường như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, nhiễm trùng phụ khoa,… bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Thủ dâm một cách khoa học không chỉ mang đến cho bạn khoái cảm mà còn giúp cuộc sống của bạn có những trải nghiệm thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của chúng tôi.

Bài viết liên quan