Điều Trị Xuất Tinh Sớm bằng Phẫu Thuật – Lời Khuyên Tốt Nhất

Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật không phải là phương pháp xa lạ đối với những ai đang mắc bệnh hoặc lo lắng về vấn đề này. Đây là phương pháp rất hiệu quả với thời gian điều trị ngắn. Nhưng tại sao nó lại không được áp dụng rộng rãi cho tất cả các bệnh nhân? Nguyên nhân sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây:

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm

Đời sống tình dục hài hòa và thỏa mãn là một trong những yếu tố giúp đánh giá chỉ số hạnh phúc của người trưởng thành. Khi các vấn đề tình dục nảy sinh, cả nam và nữ chắc chắn đều bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó. Xuất tinh sớm là căn bệnh phổ biến ở nam giới. Đây là tình trạng xuất tinh chỉ sau khoảng 1 đến 3 phút, kể cả khi dương vật đã tiếp xúc với âm đạo và được “xuất tinh”. Điều này khiến nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tình dục, khiến việc quan hệ trở nên khó khăn và có nguy cơ vô sinh. Và tâm lý cũng bị ảnh hưởng.

Hiện nay, nhiều nam giới đã quen với phương pháp phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm và chưa hiểu rõ về nó. Cơ chế xuất tinh ở nam giới có nghĩa là những hình ảnh, âm thanh hay cảm giác từ bên ngoài truyền vào sẽ khơi dậy ham muốn tình dục của họ. Tín hiệu được truyền lên não, não truyền đến dương vật và làm tăng lượng máu lưu thông tới đây giúp bộ phận này cương cứng. Việc truyền kích thích này sẽ dừng lại ở một ngưỡng nhất định và người đàn ông sẽ xuất tinh. Điều này thường là do có quá nhiều nhánh thần kinh gây ra sự kích thích tăng đột biến trong một khoảng thời gian ngắn.

Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật? Có phải vậy không? - Vật lý trị liệu

Có ba phương pháp phẫu thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm phẫu thuật cắt hoặc phong bế hoàn toàn dây thần kinh giao cảm của dương vật, cắt bao quy đầu và cấy chỉ khâu dương vật. Cụ thể các phương pháp như sau:

Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật

Trên thực tế, phẫu thuật này là một thủ tục phẫu thuật nhằm cắt bỏ hoặc chặn hoàn toàn các dây thần kinh giao cảm của dương vật. Vì cơ chế cương cứng và xuất tinh nêu trên phụ thuộc rất nhiều vào các chất dẫn truyền thần kinh. Khi bạn cắt hoặc chặn một số cành nhất định, thời gian hưng phấn tối đa sẽ kéo dài, đồng nghĩa với việc thời gian quan hệ cũng được kéo dài. Đây là nguyên tắc điều trị của phương pháp này.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Phẫu thuật này được chỉ định cho những người bị nhiễm trùng phim. Theo các chuyên gia, người bị hẹp bao quy đầu sẽ nhận được sự kích thích ở dương vật cao hơn người bình thường ở cùng ngưỡng tác động. Vì vậy, thời gian trước khi xuất tinh của họ ngắn hơn so với nam giới có cấu trúc bao quy đầu bình thường. Cắt bao quy đầu giúp người bị xuất tinh sớm kéo dài thời gian quan hệ như mong muốn. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích như giảm nguy cơ nhiễm trùng đầu dương vật, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV, giảm nguy cơ ung thư dương vật và nâng cao chất lượng quan hệ tình dục an toàn…

Cấy chỉ dương vật

Có một phương pháp mới xuất hiện nhưng cũng được nhiều bệnh nhân quan tâm: cấy dây chằng dương vật. Nhờ quảng cáo nên hiện nay nhiều bệnh nhân tìm đến phương pháp này. Cấy chỉ là một trong những phương pháp điều trị trong đông y có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các bác sĩ sẽ sử dụng những sợi chỉ tự tiêu chuyên dụng được cấy vào các huyệt đạo để giúp cân bằng âm dương, điều hòa kinh mạch. Các sợi chỉ sẽ từ từ tan ra trong các huyệt đạo theo thời gian, giống như cách bạn thực hành châm cứu trên các huyệt đạo hàng ngày.

Các ca phẫu thuật trên đều là phẫu thuật xâm lấn nên cần được các chuyên gia thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa để tránh những biến chứng không mong muốn.

Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật? Có phải vậy không? - Vật lý trị liệu

Quy trình phẫu thuật để điều trị xuất tinh sớm

Dưới đây là quy trình chung của phẫu thuật cắt hoặc phong bế dây thần kinh dương vật thông thường:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân.
 • Bước 2: Dùng dao mổ vẽ một đường dài 3 cm trên trục dương vật theo vị trí giải phẫu để xác định chính xác dây thần kinh dương vật. Và họ cũng tìm kiếm các nhánh thần kinh ở phía sau dương vật.
 • Bước 3: Đính các vị trí chọn lọc của dây và tiến hành khóa các cành ở phía sau.
 • Bước 4: Tiêm thuốc cương cứng nhân tạo vào dương vật.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất, khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu. Bệnh nhân được phép nghỉ ngơi và chờ hồi phục.

Cách thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng lâm sàng của bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu.
 • Bước 2: Vệ sinh và khử trùng vùng phẫu thuật. Các bước bao gồm cạo lông mu và dùng dung dịch nước muối để làm sạch dương vật. Dùng chất khử trùng để làm sạch lại.
 • Bước 3: Dùng kẹp kéo phần da bao quy đầu cho phẳng. Dùng kim có đầu dò để tách phần da dính vào. Tiếp tục khử trùng phần vừa lộ ra bên trong.
 • Bước 4: Dùng bút vẽ hình tròn đối xứng để cắt dễ dàng hơn.
 • Bước 5: Cắt theo đường đã đánh dấu.
 • Bước 6: Thắt động mạch giữa ở bên dương vật để tránh mất máu.
 • Bước 7: Dùng chỉ tự ren khâu vào vùng đã cắt.
 • Bước 8: Dùng gạc quấn lại để cầm máu và tránh nhiễm trùng.

Cách thực hiện cấy bao quy đầu:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết gồm: chỉ, chảo, kéo, găng tay y tế, thuốc sát trùng,…
 • Bước 2: Cắt sợi: Dùng kéo cắt sợi thành từng đoạn dài khoảng 1-1,5cm. Hoặc sử dụng kim cấy ghép có chỉ chuyên dụng bên trong.
 • Bước 3: Khử trùng huyệt đạo. Chèn kim vào huyệt đạo và đẩy sợi chỉ vào đó. Ngoài ra, kim có thể được áp dụng vào các vị trí cụ thể để điều trị xuất tinh sớm.
 • Bước 4: Cấy dây dẫn theo mẫu huyệt đạo do bác sĩ chỉ định.
 • Bước 5: Sau khi cấy dây, bệnh nhân nghỉ ngơi khoảng 30 phút để theo dõi rồi rời đi.

Có nên phẫu thuật để điều trị xuất tinh sớm? Ưu điểm và nhược điểm

Nhìn một cách khách quan nhất thì phẫu thuật là phương pháp điều trị tốt vì nó có nhiều ưu điểm. Đây là tỷ lệ thành công khá cao đối với bệnh nhân: chỉ sau 3 đến 5 tháng phẫu thuật, bệnh nhân có thể hồi phục bình thường. Ngoài ra, người bệnh cũng là người cảm nhận rõ nhất hiệu quả khi thấy thời gian quan hệ được kéo dài trong quá trình quan hệ tình dục với bạn tình. Quy trình phẫu thuật này cũng khá đơn giản, không xâm lấn đến các cơ quan xung quanh.

Mặc dù được biết đến là phương pháp điều trị hiệu quả nhưng các bác sĩ và chuyên gia lại rất thận trọng khi kê đơn cho bệnh nhân bị xuất tinh sớm. Trên thực tế, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng hoặc theo nguyện vọng cá nhân của người bệnh. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên phẫu thuật khi bệnh nhân đã được điều trị bằng hầu hết các phương pháp khác nhưng tình trạng không cải thiện nhiều. Vì những điểm dưới đây:

 • Trong trường hợp phẫu thuật cắt dây thần kinh dương vật, cắt bao quy đầu hoặc cấy dây, bệnh nhân có thể gặp các biến chứng sau phẫu thuật: nhiễm trùng, chảy máu, liệt dương…
 • Chi phí phẫu thuật cao hơn nhiều so với các phương pháp điều trị khác.
 • Phẫu thuật nên được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín, nếu không sẽ để lại những hậu quả khó lường.

Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật? Có phải vậy không? - Vật lý trị liệu

Các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm

Các biến chứng sau phẫu thuật xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như tình trạng của người bệnh hay trình độ của bác sĩ và êkíp phẫu thuật. Bệnh nhân điều trị xuất tinh sớm có thể gặp những biến chứng không mong muốn. Đây là một trong những thông tin mà bệnh nhân cần học để dự đoán hậu quả trước khi quyết định tiếp tục.

Chảy máu

Chảy máu hay còn gọi là xuất huyết là biến chứng thường gặp của hầu hết các thủ thuật phẫu thuật chứ không chỉ riêng phẫu thuật xuất tinh sớm. Nguyên nhân có thể là do bác sĩ phẫu thuật vô tình cắt phải động mạch hoặc không kiểm soát được tình trạng chảy máu sau thủ thuật. Nếu máu chảy nhiều và khó cầm thì có nguy cơ tử vong.

Tổn thương niệu đạo

Cấu trúc của dương vật nam giới sao cho đường đi của niệu đạo và ống dẫn tinh sẽ hợp nhất thành một đường duy nhất trong dương vật. Vì vậy, nếu bác sĩ không phải là người có kinh nghiệm chuyên môn tốt thì việc thực hiện phẫu thuật rất dễ dẫn đến tổn thương niệu đạo của người bệnh. Trong những trường hợp nhẹ, cần đặt ống thông niệu đạo và theo dõi thêm vài ngày. Trong trường hợp nặng, niệu đạo phải được tái tạo lại.

Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật? Có phải vậy không? - Vật lý trị liệu

Tổn thương bó mạch lưng của dương vật

Phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm đòi hỏi bác sĩ phải hiểu rõ về giải phẫu dương vật và khi thực hiện cần phải khéo léo bằng tay để tách hoặc cắt các nhánh thần kinh, vạt da thích hợp. Nếu thao tác không đúng cách hoặc bất cẩn sẽ dẫn đến tổn thương các bó mạch ở phía sau dương vật. Để rồi có những hậu quả khó lường mà không ai mong muốn.

Phù bao quy đầu, nhiễm trùng dương vật

Khử trùng trước và sau phẫu thuật là bước vô cùng quan trọng. Nếu việc này không được thực hiện cẩn thận sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng ở bộ phận này. Triệu chứng của nhiễm trùng là bao quy đầu sưng tấy, vết thương phẫu thuật chảy dịch bất thường, sốt… Khi gặp tình trạng này, bạn nên đến bệnh viện ngay để điều trị kịp thời.

Một số biến chứng khác cũng có thể xảy ra ở người đã phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm là rối loạn cương dương, giảm hưng phấn khi quan hệ…

Chi phí phẫu thuật xuất tinh sớm có cao không?

Bên cạnh nỗi lo lắng về phương pháp phẫu thuật thì chi phí cũng là điều mà nam giới mắc bệnh đều muốn biết. Rất khó để đưa ra con số chính xác cho từng bệnh nhân. Bởi chi phí này còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như tình trạng của bệnh nhân, cơ sở y tế và chất lượng dịch vụ ở đây cũng như bác sĩ hoặc giáo sư trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật. Hơn nữa, trước đó, bạn còn phải đóng thêm các khoản phí khám và tư vấn, phí xét nghiệm và thuốc hỗ trợ. Dưới đây là chi phí chuẩn của cơ sở phẫu thuật phổ biến nhất:

 • Phẫu thuật cắt dây thần kinh dương vật có chi phí từ 7 đến 15 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt bao quy đầu có giá từ 1 đến 5 triệu đồng ở bệnh viện công hoặc từ 5 đến 14 triệu đồng ở bệnh viện tư.
 • Chi phí thực hiện chỉ từ 5 đến 20 triệu đồng tùy cơ sở chế biến.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân sau phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên sau đây cho bệnh nhân trải qua phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm:

 • Phẫu thuật nên là lựa chọn cuối cùng sau khi bệnh nhân đã được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn không thấy thay đổi nhiều.
 • Sau phẫu thuật, người bệnh cần theo dõi các tình trạng như chảy máu, nhiễm trùng, tiểu tiện… Khi có dấu hiệu bất thường cần tái khám.
 • Sau phẫu thuật, bạn phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất một tháng.
 • Mặc quần áo rộng sau phẫu thuật để tránh cọ xát vết thương.
 • Thay băng để ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Bạn nên ăn các thực phẩm giàu Mg (gạo lứt, yến mạch…), giàu Zn (hàu), giàu protein (thịt gà, trứng gà) và các loại rau củ quả giàu vitamin để hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm (hẹ, hành). , cà rốt, rau muống, chuối, bơ, hạnh nhân, lựu… Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có tính lạnh (bạc hà, rau răm, nấm kim châm, đậu phụ…), các đồ uống kích thích (bia, rượu), mỡ và nội tạng động vật .
 • Kết hợp tập thể dục, thể thao nhiều hơn để nâng cao sức khỏe tổng thể.

Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật? Có phải vậy không? - Vật lý trị liệu

Có nhiều cách chữa xuất tinh sớm không cần phẫu thuật

Như đã đề cập ở trên, phương pháp này vẫn được các bác sĩ cân nhắc và kê đơn rất thận trọng do những biến chứng có thể gây ra. Phương pháp này không chỉ chữa xuất tinh sớm mà còn có nhiều phương pháp khác hiệu quả hơn:

 • Trị liệu tâm lý: Nguyên nhân xuất tinh sớm có thể xuất phát từ tâm lý của người bệnh như căng thẳng thần kinh, lo lắng, mệt mỏi quá mức… Cách điều trị tốt nhất là điều trị tận gốc, giải tỏa tâm lý. Với chuyên môn của mình, các nhà tâm lý học sẽ giúp bệnh nhân tìm được sự cân bằng trong cuộc sống, suy nghĩ tích cực và thư giãn thần kinh. Nhờ đó, tình trạng có thể được cải thiện đáng kể.
 • Vật lý trị liệu: Được biết đến là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Phương pháp này không liên quan đến bất kỳ sự can thiệp hay dùng thuốc nào. Đơn giản chỉ cần tập các bài tập chuyên sâu để tăng độ dẻo dai và sức mạnh của các nhóm cơ sinh dục cụ thể, các bài tập giúp nâng cao kỹ năng tình dục để tăng ngưỡng chịu đựng kích thích và kéo dài thời gian quan hệ.
 • Sử dụng thuốc Tây: Với sự phát triển của y học hiện đại và nghiên cứu cơ chế bệnh tật, một số nhóm thuốc được kê cho bệnh nhân bị xuất tinh sớm như thuốc ức chế men PDE5, bổ sung testosterone, thuốc gây tê tại chỗ… Các loại thuốc này đều có ưu điểm. : chúng hoạt động nhanh chóng ngay sau khi sử dụng. Nhưng có một thực tế là thuốc không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn và người bệnh phải lệ thuộc vào thuốc dẫn đến lạm dụng quá mức. Ngoài ra còn có tác dụng phụ tiềm ẩn.
 • Phương pháp y học cổ truyền: châm cứu, bấm huyệt, các bài thuốc đông y áp dụng phương pháp bổ thận, cường dương nhằm khôi phục lại sự cân bằng âm dương, điều hòa ngũ tạng giúp loại trừ mầm bệnh và mang lại sức khỏe đồng bộ cho cơ thể. Từ đó bệnh tật biến mất.

Xuất tinh sớm là căn bệnh tuy không nguy hiểm với nam giới nhưng lại gây ra nhiều vấn đề trong đời sống tình dục. Chưa ra trận, việc bị bỏ rơi ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng của họ trước mặt bạn tình. Nhưng do đó chúng ta không thể mù quáng trong việc tìm kiếm các biện pháp khắc phục. Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật có hiệu quả đối với từng người khác nhau và tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm nên bạn nên suy nghĩ kỹ về điều này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan