Tại Sao Phụ Nữ Ngoại Tình Khó Dứt? Các Nguyên Nhân Phổ Biến

Xã hội lên án phụ nữ ngoại tình vì chối bỏ những phong tục, tập quán tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đã tồn tại qua nhiều thế hệ. Nhưng ít người hiểu tại sao phụ nữ lại khó ngừng lừa dối . Nếu chỉ là sự ích kỷ, bỏ lại gia đình êm ấm, con thơ cho riêng mình thì lời lên án này là đúng. Trên thực tế, phụ nữ trong hôn nhân phải trải qua nhiều cảm giác khó khăn khiến họ hy vọng có thêm hạnh phúc từ người lạ. Tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Giải thích tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt?

Đàn ông yêu bằng lý trí thì đàn bà yêu bằng trái tim. Có một thực tế đáng báo động trong các gia đình ngày nay: ngoại tình. Trước đây, trong xã hội cổ xưa, người ta đề cao các đức tính công đức, bao dung, lời nói và đức hạnh, phụ nữ chỉ được phép có một chồng. Phụ nữ hẹn hò với nhiều đàn ông sẽ bị trừng phạt nặng nề. Đây là lý do tại sao chúng ta thấy hầu hết đàn ông đều lừa dối. Nhưng ngày nay, vì nhiều lý do khác nhau, không thiếu phụ nữ ngoại tình. Và khi ngoại tình, họ sẵn sàng hy sinh hạnh phúc gia đình riêng để đi theo người yêu. Nguyên nhân khiến phụ nữ khó ngoại tình là:

Phụ nữ gặp nhiều thiệt thòi sau hôn nhân

Hôn nhân cần sự nỗ lực của cả hai bên để duy trì. Để ở bên nhau lâu dài, vợ chồng phải có sự hiểu biết, tôn trọng và bình đẳng như nhau. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng ngày nay không cho phép đạt được mục tiêu này.

Xã hội phong kiến với hệ tư tưởng tôn trọng nam nữ vẫn còn ảnh hưởng cho đến ngày nay. Khi người phụ nữ trong gia đình luôn phải hy sinh nhiều hơn. Họ đảm nhận trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, nội trợ và phải sống xa gia đình ruột thịt. Thực ra, không sao cả nếu người phụ nữ gặp được gia đình chồng hiểu và yêu thương mình. Nhưng ít người có thể làm được điều đó. Những người chồng khó tính, gia trưởng lại càng tạo áp lực lớn hơn cho con dâu. Điều này rất dễ khiến họ rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc dẫn đến những hậu quả khó lường.

Nếu vì gia đình mà phải nghỉ việc, ở nhà cả ngày dọn dẹp, nấu nướng, giặt giũ, chăm sóc con cái… điều này sẽ dễ khiến họ căng thẳng hơn. Họ không có cuộc sống riêng, niềm vui riêng nên khi có người dành sự tôn trọng, yêu thương cho những người phụ nữ này là yếu tố thuận lợi dẫn đến ngoại tình.

Tại sao phụ nữ khó ngừng ngoại tình [8 lý do] - Vật lý trị liệu

Phụ nữ sống thiên về cảm xúc

Có một sự thật mà ai cũng thừa nhận: con gái và phụ nữ đều dễ xúc động. Vì vậy, nếu sống trong một gia đình có người chồng không yêu thương, che chở, họ sẵn sàng đánh đổi sự ổn định, thịnh vượng để ở bên người tình có một tương lai mơ hồ, bấp bênh nhưng được cho là thực sự hạnh phúc. Họ muốn sống thật với trái tim, với chính mình. Đó là sự mạo hiểm nhưng trên thực tế, nhiều phụ nữ khi tìm kiếm tình yêu đã bỏ chồng, gia đình, con cái và thậm chí cả gia đình ruột thịt của mình. Vì vậy, họ rất khó thoát khỏi cảm giác này.

Nguyên nhân là do chồng thờ ơ

Nếu sống với một người chồng thờ ơ, người phụ nữ sẽ càng khao khát một người đàn ông lịch sự, ga lăng, biết yêu thương và chiều chuộng mình. Trên thực tế, có một số lý do khiến các ông chồng vô tâm:

 • Sau khi lập gia đình, gánh nặng kinh tế đè lên vai người đàn ông nhiều hơn. Vì vậy, họ phải cố gắng kiếm tiền để mang lại cuộc sống hạnh phúc cho vợ con. Đôi khi việc quá bận rộn không thể chăm sóc vợ, nhớ ngày sinh nhật hay không chia sẻ việc nhà với vợ khiến vợ càng căng thẳng và xa cách hơn.
 • Hoặc con người vốn có bản chất vô tâm. Họ đi làm như nhau, nhưng sau giờ làm, người vợ phải vội vã đón con và về nhà ăn cơm, còn người chồng thì đi uống rượu và đá bóng với bạn bè. Hoặc họ quên sinh nhật và thiếu quan tâm đến vợ. Điều này càng khiến phụ nữ trở nên lạnh lùng hơn về mặt cảm xúc.

Sau này, khi họ nhận ra rằng chính sự thờ ơ của mình đã đẩy vợ mình vào con đường lầm lỗi, không còn cơ hội cứu vớt cô ấy nữa. Bởi khi một người phụ nữ nhận được thứ mình cần từ một người đàn ông khác thì dù bạn có thành công đến đâu, dù bạn có sửa chữa lỗi lầm của cô ấy đến đâu thì cũng sẽ quá muộn, cô ấy không cần nữa.

Vợ chồng vốn đã có sự rạn nứt tình cảm

Kể cả khi họ gặp nhau lần đầu vì tình yêu hay chỉ đơn giản là gặp nhau đúng thời điểm rồi kết hôn thì trong quá trình chung sống rất dễ nảy sinh mâu thuẫn. Nếu cả hai không biết cách đồng cảm, trò chuyện, chia sẻ để giải quyết triệt để mâu thuẫn thì đó chính là tiền đề của một cuộc chia tay tình cảm. Và đó là điều kiện thuận lợi để phụ nữ ngoại tình khi gặp được người đàn ông khác hiểu mình và biết an ủi mình hơn.

Tại sao phụ nữ khó ngừng ngoại tình [8 lý do] - Vật lý trị liệu

Mối quan hệ không dựa trên tình yêu

Trên thực tế, không phải cuộc hôn nhân nào cũng xuất phát từ tình yêu. Có rất nhiều gia đình kết hôn vì nhiều lý do khác nhau như đến tuổi trưởng thành, mai mối, gia đình ép buộc… Chúng ta đều biết gia đình được xây dựng trên tình yêu nên khi kết hôn sẽ có sự ổn định. Khi không còn tình yêu thương nhau thì thật khó có thể sẻ chia những tâm tư từ trái tim để có thể hiểu hay tha thứ cho nhau. Chính vì thế mà họ rất khó có thể ở bên nhau đến cuối đời.

Những cặp vợ chồng sống chung đôi khi sẽ có những món ăn dở, món canh dở hoặc áp lực từ những người xung quanh khiến họ suy yếu. Nếu một người đàn ông xuất hiện đúng thời điểm, sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu sẽ khiến anh ấy càng nghiêng về hướng đó hơn. Nếu tình trạng này không có cách giải quyết thì sự việc sẽ càng khó kết thúc.

Tìm kiếm tình yêu đích thực

Cuộc sống ngày nay cởi mở hơn trước rất nhiều. Nhiều cặp đôi kết hôn thông qua sự tán tỉnh nhanh chóng, chẳng hạn như thông qua người mai mối hoặc đơn giản chỉ là tình cảm nhất thời. Họ có quá ít thời gian để tìm hiểu nhau, tính cách, sở thích… Sau này, trong suốt thời gian chung sống lâu dài, giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn và họ nhận ra rằng đây không phải là tình yêu đích thực của mình. Nếu một người đàn ông khác nhân cơ hội này bước vào và cho cô ấy những gì cô ấy mong muốn trong tình yêu đích thực thì người phụ nữ này sẵn sàng ngoại tình để thỏa mãn tình cảm cá nhân. Và khi tiền đề của mối quan hệ ngoài hôn nhân này là tình yêu nồng nàn thì phụ nữ rất khó thoát khỏi nó.

Không có ràng buộc nào đối với trẻ em

Như đã đề cập ở trên, cuộc sống của phụ nữ đều có tình yêu. Trẻ em là mối liên kết tình cảm mạnh mẽ nhất với gia đình. Dù làm mẹ, làm vợ hay làm dâu khiến người phụ nữ gặp nhiều khó khăn, bất công, áp lực nhưng họ vẫn cố gắng duy trì một gia đình trọn vẹn cho con cái. Đây là sự hy sinh cao cả của người mẹ. Bởi họ biết rằng nếu ly hôn thì người đau khổ nhất luôn là con cái.

Nhưng nếu gia đình không có con cái thì mối ràng buộc này trở nên rất mong manh. Họ có khả năng yêu nếu gặp được người đàn ông tốt hơn chồng hiện tại nếu gia đình không hạnh phúc và không có con. Những người này tự do và quyết đoán hơn khi đưa ra những lựa chọn sai lầm.

Môi trường làm việc

Nhiều phụ nữ ngày nay tận hưởng sự độc lập về tài chính, công việc riêng và tình bạn của riêng mình mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào chồng. Công việc riêng tư giúp họ kết nối với nhiều người, đặc biệt là những người đàn ông khác nhau. Tỷ lệ ngoại tình vì thế cũng tăng lên. Nói một cách đơn giản, làm việc 8 tiếng mỗi ngày, thời gian ở nơi làm việc nhiều hơn ở nhà và thường xuyên gặp nhau khiến nhiều phụ nữ rất khó chấm dứt chuyện ngoại tình. Các mối quan hệ ngoại tình phổ biến nhất mà chúng tôi thấy ở nơi làm việc là:

 • Giám đốc – thư ký: Thông thường, thư ký của giám đốc sẽ có ngoại hình xinh đẹp và tài năng. Và những người này thu hút sự chú ý của đàn ông. Sau đó, qua công việc hàng ngày, tiếp xúc nhiều với nhau nên dễ nảy sinh tình cảm. Một số người thậm chí còn chấp nhận thỏa hiệp khi muốn thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Môi giới bất động sản: Nhiều phụ nữ làm việc trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Để có thể bán được nhiều căn nhà, dự án, họ phải gặp được nhiều khách hàng, đặc biệt là nam giới. Những người đàn ông này giàu có, có địa vị trong xã hội nên dễ dàng gây ảnh hưởng đến phụ nữ.
 • Ngoài ra còn có những ngành nghề đặc thù như diễn viên showbiz, nhân viên karaoke, nhân viên công ty…

Tại sao phụ nữ khó ngừng ngoại tình [8 lý do] - Vật lý trị liệu

Tâm lý phụ nữ khi ngoại tình

Vậy phụ nữ ngoại tình thường có tâm lý như thế nào? Đa số họ sẽ có chung một tâm trạng đó là “sợ hãi”.

 • Sợ bạn tình biết: Ngoại tình là hành vi lén lút, được thực hiện một cách kín đáo để không bị chồng phát hiện. Không người đàn ông nào có thể chấp nhận việc vợ mình đi chơi và “ngủ” với người đàn ông khác. Lòng kiêu hãnh của đàn ông không cho phép điều này xảy ra. Đây chính là lý do vì sao người vợ lừa dối luôn sợ bị chồng bắt gặp nhưng vẫn không thể chia tay với người kia. Sự lệch lạc như vậy thậm chí còn dễ dàng bị phát hiện hơn.
 • Sợ hôn nhân tan vỡ: Hầu hết phụ nữ đều biết điều gì là quan trọng đối với họ. So sánh người yêu chỉ mang lại tình cảm nhất thời và gia đình quý giá hơn, tất nhiên họ sẽ chọn cách giấu đi bằng mọi cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bởi vì họ đã bỏ rất nhiều công sức để xây dựng ngôi nhà này, nhất là khi cả hai đã có với nhau những đứa con. Suy cho cùng, họ sợ gia đình tan vỡ.
 • Sợ làm con tổn thương: Con là trái tim, tâm hồn của mẹ. Tình yêu của mẹ dành cho con là không gì có thể so sánh được. Họ có thể sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để con cái được hạnh phúc. Vì vậy sẽ thật đáng sợ khi những đứa trẻ phát hiện ra mẹ mình lăng nhăng, không chung thủy với cha và bị mẹ ghẻ lạnh. Họ sẽ đau đớn biết bao. Vì vậy đây là nỗi sợ hãi rất lớn đối với những người phụ nữ không chung thủy.
 • Sợ scandal, sợ bị xã hội bàn tán: phụ nữ ngoại tình thường gặp phải những phản ứng gay gắt từ xã hội hơn nhiều so với nam giới ngoại tình. Bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ đã tồn tại qua nhiều thế hệ. Vì vậy, một khi bị lộ, người phụ nữ này nhất định sẽ phải sống cô độc, bị người ta bàn tán, ánh mắt khinh thường… Không ai có thể sống trong hoàn cảnh này. Nó thật đáng sợ.
 • Sợ bị ràng buộc: Hầu hết phụ nữ đều sợ bị ràng buộc trong mối quan hệ ngoài hôn nhân. Suy nghĩ của họ chỉ muốn tìm một niềm vui mới có thể thỏa mãn tạm thời về mặt cảm xúc hay tình dục chứ không phải họ sẽ đánh đổi gia đình yên bình của mình để lấy bóng tối và sự bấp bênh này. Vì việc rời xa người cũ và cưới người mới chắc chắn sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Vì vậy họ rất ngại giao tiếp với người mới.
 • Sợ bị phản bội: Mối quan hệ không chính thức này không được pháp luật công nhận hay bảo vệ, cũng không có bạn bè hay gia đình nào ủng hộ bạn. Vì vậy, khi họ bị phản bội, không ai đứng về phía họ. Hay bao nhiêu người đột ngột bỏ rơi gia đình để đi theo tình yêu mới, đánh cược cả mạng sống. Họ sợ nếu mất tất cả, nếu người yêu phản bội thì họ sẽ chẳng còn gì.

Tại sao phụ nữ khó ngừng ngoại tình [8 lý do] - Vật lý trị liệu

Dấu hiệu cho thấy phụ nữ đang ngoại tình

Trên thực tế, nếu bạn là một người chồng đủ tinh tế, quan tâm đến vợ thì sẽ rất dễ dàng nhận ra vợ bạn có chung thủy với bạn hay cô ấy đang lừa dối bạn. Phụ nữ hay nam giới ngoại tình sẽ gặp những triệu chứng thường gặp như:

 • Thay đổi thói quen hàng ngày của bạn: Ví dụ, đi làm về muộn, đi chơi thường xuyên, khi bạn nghĩ lẽ ra cô ấy nên ở nhà, khi về nhà bạn thấy cô ấy đã ra ngoài…
 • Đầu tư và chú ý nhiều hơn đến ngoại hình của mình: Không phải ai đầu tư vào ngoại hình thì cũng sẽ ngoại tình. Bởi vì có thể cô ấy đã làm điều này vì bạn. Nhưng tỷ lệ ngoại tình khá cao. Nếu trước đây cô ấy ăn mặc đơn giản, ít chú ý đến ngoại hình nhưng bây giờ cô ấy thay đổi kiểu tóc, làm móng tay, trang điểm và mua sắm những bộ váy đẹp hơn thì bạn cần phải cẩn thận.
 • Dành nhiều thời gian trên điện thoại và mạng xã hội: Một mối quan hệ bí mật có nghĩa là bạn không thể gặp nhau thường xuyên. Cách tốt nhất và phổ biến nhất để trao đổi cảm xúc là nhắn tin qua các tài khoản mạng xã hội. Có thể bạn chưa biết rằng Zalo chính là nền tảng mà các cặp đôi ngoại tình thường sử dụng nhất để liên lạc với nhau.
 • Đặt mật khẩu cho điện thoại và tài khoản mạng xã hội mà chồng bạn không hề biết: Thông thường, để giữ bí mật, phụ nữ thường mất mật khẩu truy cập. Nếu trước đây vợ bạn chỉ đặt mật khẩu cho màn hình khóa của điện thoại mà bạn cũng biết nhưng không mở được nữa và cô ấy cũng đặt mật khẩu cho tin nhắn, zalo, Facebook… thì tỷ lệ gian lận khá cao. cao.
 • Giảm thiểu đời sống tình dục với chồng: Khi phụ nữ nhận được sự thỏa mãn tình dục từ người yêu, họ không còn đam mê với chồng, thậm chí có thái độ né tránh. Đây có lẽ là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Tất nhiên, cũng có những trường hợp khác họ thờ ơ, không có ham muốn hay áp lực công việc…
 • Hãy chú ý hơn đến lịch làm việc, lịch làm việc của chồng: Nếu bạn thấy vợ thường xuyên hỏi bạn hôm nay anh ấy có kế hoạch gì, ngày nào anh ấy đi công tác… thì bạn phải hết sức thận trọng. Rất có thể cô ấy yêu cầu điều này để sắp xếp thời gian gặp mặt người yêu.
 • Hẹn hò nhiều với bạn bè mà bạn không quen biết: Một trong những lý do khiến phụ nữ ngoại tình thường ra ngoài gặp người yêu là để gặp bạn bè A, B, C. Tỷ lệ này quá cao và bạn không hề biết người bạn này . vì vậy bạn nên cẩn thận.
 • Chi tiêu quá nhiều vào việc mua sắm hàng tạp hóa: Phụ nữ trong gia đình thường có thói quen tiết kiệm tiền. Nhưng khi họ lãng phí số tiền đó vào việc mua quá nhiều mỹ phẩm và quần áo đẹp thì bạn phải cẩn thận.

Chắc hẳn bạn hiểu vì sao phụ nữ khó ngừng ngoại tình phải không? Khi tìm hiểu những nguyên nhân trên cũng có nguyên nhân đáng trách và nguyên nhân cần được thông cảm. Dù sao đi nữa, việc ngoại tình và lấy người lạ dù là của vợ hay chồng đều là sai trái về mặt đạo đức xã hội. Hậu quả của nó là gia đình tan vỡ, con cái bị tổn thương và phải sống thiếu tình thương của cha mẹ. Trân trọng những giá trị tinh thần của gia đình.

Bài viết liên quan