Có Bầu Nên Quan Hệ Mấy Lần 1 Tuần? Những Điều Cần Lưu Ý

Có lẽ ai đang chuẩn bị làm cha, làm mẹ đều rất vui mừng khi biết rằng một thiên thần nhỏ sắp xuất hiện trong ngôi nhà nhỏ của mình. Cha mẹ của những đứa trẻ chắc chắn đều mong chờ sự ra đời của con mình, có sự háo hức, háo hức và cũng có cả lo lắng vô tận. Trong thời gian này, mẹ bé hẳn đã rất mệt mỏi nhưng bố của bé cũng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để chăm sóc thiên thần nhỏ này tốt hơn. Kể từ khi biết sự hiện diện của thiên thần này, các bậc phụ huynh đã gặp nhiều bất tiện: Nhiều bậc phụ huynh lo lắng không biết con có thể “quan hệ” được hay không. Hãy theo dõi toàn bộ bài viết để trả lời câu hỏi: Mang thai nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần?

Quan hệ tình dục khi mang thai được không?

Hầu hết các bậc cha mẹ đều rất lo lắng và ngại quan hệ tình dục khi mẹ đang mang thai. Nhiều cặp đôi chia sẻ: “Sợ quan hệ tình dục và ‘đập’ vào đầu con”. Chắc hẳn mọi cặp vợ chồng đều có cảm giác chung khi biết rằng có một giọt máu đang lớn dần trong bụng mình. Cha mẹ thường lo lắng “sex” khi mang thai có thể ảnh hưởng đến em bé hoặc sợ chạm vào em bé. Nhưng thưa các bậc cha mẹ, đó là một ý tưởng hay nhưng lại là một sự hiểu lầm lớn.

Trên thực tế, nhiều bà mẹ không chỉ không thích quan hệ tình dục khi mang thai mà còn có xu hướng có nhu cầu cao hơn. Điều này là do mức độ hormone nữ mà cơ thể cần để đối phó tăng lên. Trong nhiều trường hợp, người vợ rất muốn nhưng người chồng lại lưỡng lự vì sợ vấn đề này và sợ quá nhiệt tình sẽ ảnh hưởng đến con.

Nhưng các cặp vợ chồng không bắt buộc phải kiêng quan hệ tình dục khi mang thai. Họ chỉ cần đến gặp bác sĩ và làm theo hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ. Vấn đề này còn phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe và tiền sử bệnh của người mẹ. Nếu sức khỏe mẹ bầu ổn định, khỏe mạnh thì có thể quan hệ tình dục bình thường. Trừ khi bác sĩ cảnh báo về vấn đề sức khỏe hoặc tiền sử bệnh, cặp đôi có thể “cãi nhau” như thể mới cưới.

Đời sống tình dục của bạn rất phong phú và bạn không cần phải quá ngại ngùng hay bận tâm đến vấn đề này. Hãy làm những gì bạn muốn miễn là sức khỏe cho phép. Nó vừa có thể giúp bạn thư giãn, vừa đáp ứng nhu cầu tình dục của cả vợ và chồng. Tránh tình huống các ông chồng không nhịn được mà ra ngoài tìm đồ lạ. Khi đó, mối quan hệ giữa vợ chồng sẽ xuất hiện những rạn nứt vô hình. Ngoài ra, trong giai đoạn này, bà bầu rất nhạy cảm và dễ xúc động. Tâm trạng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy lúc này, hãy giữ tâm trạng thoải mái để em bé trong bụng mẹ có thể phát triển an toàn.

Những điều cần biết ngay: Bà bầu nên quan hệ tình dục vài lần một tuần

Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần?

Như đã đề cập ở trên, việc quan hệ như thế nào cho hợp lý còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bà mẹ. Mẹ khỏe mạnh, không bị ốm nghén sẽ dễ chịu hơn. Nhưng có những bà mẹ thể chất không tốt và thường xuyên bị ốm nghén khi mang thai. Điều này khiến bà bầu mệt mỏi hơn. Vì vậy, các ông chồng nên quan sát kỹ vợ và giúp đỡ cô ấy nhiều hơn để cơ thể cô ấy thoải mái hơn. Dưới đây là một số gợi ý về số lần bạn nên quan hệ tình dục mỗi tuần:

Tháng đầu tiên của thai kỳ

Như đã đề cập ở trên, trong tháng đầu tiên của thai kỳ, cha mẹ nên kiêng cữ trong tháng này, nhưng nếu thực sự không thể kiêng được thì nên giảm tần suất xuống có lẽ mỗi tuần một lần. Và hạn chế sử dụng quá nhiều lực và quan hệ tình dục thô bạo hoặc sử dụng các tư thế bạn đã làm trước khi mang thai. Thay vào đó hãy thật nhẹ nhàng và chậm rãi để tránh những điều không mong muốn nhất.

Những điều cần biết ngay: Bà bầu nên quan hệ tình dục vài lần một tuần

Tháng thứ hai của thai kỳ

Ở tháng thứ 2 của thai kỳ, bụng bầu của bạn vẫn chưa có sự thay đổi đáng kể, gần giống bụng con gái nên sinh hoạt vợ chồng cũng thuận lợi hơn đôi chút. Đối với những bà mẹ khỏe mạnh và cân đối, bạn có thể cân nhắc thực hiện các hoạt động cùng cặp đôi 1-2 lần một tuần. Còn với những bà mẹ kém sức khỏe, họ có thể giảm tần suất quan hệ tình dục, có thể một hoặc hai lần một tuần. Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi mẹ.

Tháng thứ ba của thai kỳ

Trong tháng thứ 3 của thai kỳ, cơ thể mẹ chắc chắn sẽ có những thay đổi nhưng không thực sự rõ ràng. Lúc này bụng mẹ vẫn còn khá nhỏ và cả bố và mẹ vẫn có thể quan hệ tình dục thoải mái. Hãy chọn thời điểm cơ thể mẹ khỏe hơn một chút, vì trong những tháng đầu tiên mẹ có thể bị ốm nghén. Ốm nghén nặng hay nhẹ còn tùy vào thể trạng của mỗi người, không có hai người nào giống nhau cả. Một số bà mẹ thèm đồ ăn có tính axit, trong khi những bà mẹ khác lại thèm đồ ngọt và thịt. Nhưng có những bà mẹ không ngửi thấy mùi dầu mỡ, hay mùi cơm nóng khiến họ buồn nôn. Vì vậy, mẹ bị ốm nghén nặng như vậy rất dễ trở nên suy nhược, mệt mỏi.

Vì vậy, khi mang thai, bạn nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần trong tháng thứ 3 của thai kỳ? Các ông chồng nên chú ý đến sức khỏe của vợ để vợ có thể “quan hệ”, khỏe mạnh, ít ốm nghén và có cơ thể bình thường thì có thể 2 lần/tuần, nhưng đối với những bà mẹ kém sức khỏe thì có thể là 1 lần/tuần. Nếu các mẹ đang buồn phiền về vấn đề này các bạn đừng nghĩ quá nhiều rằng là do cơ thể mình đang thay đổi. Các mẹ cũng khó chịu lắm nên hãy thông cảm và hiểu cho vợ nhé.

Tháng thứ tư của thai kỳ

Phụ nữ mang thai tháng thứ 4 nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần? Ở tháng thứ 4, em bé bắt đầu lớn lên trong bụng mẹ, bụng ngày càng to hơn kéo theo nhiều bất tiện trong cuộc sống của người mẹ. Nhưng hiện nay thai nhi trong bụng mẹ cũng đã ổn định hơn thì vợ chồng có thể quan hệ tình dục dễ dàng hơn. Nhưng nên ưu tiên những tư thế nhẹ nhàng để tránh gây khó chịu cho cả mẹ và bé. Sang tháng thứ 4, nếu mẹ khỏe mạnh, hết ốm nghén, nồng độ hormone nữ tăng cao và nhu cầu cũng tăng lên thì có thể tăng số lần quan hệ lên 2-3 lần/tuần.

Tháng thứ năm và thứ sáu của thai kỳ

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà bụng có người sẽ rất to, có người bụng lại nhỏ hơn, như trường hợp chỉ ở tháng thứ 3, thứ 4 của thai kỳ. Nhưng hầu hết phụ nữ mang thai đều có bụng rất to. Khi mang thai, người mẹ thở cho cả cơ thể mình và con. Sinh hoạt hàng ngày cũng bắt đầu gặp nhiều khó khăn hơn như kích cỡ quần áo, không thể đưa tay ra sau lưng và thắt lưng. Tệ hơn nữa, tâm lý trở nên bất ổn và dễ xúc động. Vì vậy, trong những tháng này, bạn có thể chú ý đến phản ứng của vợ để có những hoạt động hôn nhân phù hợp hơn. Bạn có thể giữ nhịp sinh hoạt tình dục giống như vào tháng 4, tức là 2 đến 3 lần một tuần.

Tháng thứ bảy và thứ tám của thai kỳ

Trong hai tháng này, bụng mẹ chắc đã to lên nhiều, chân mẹ thường xuyên sưng tấy, cử động khó khăn. Và trong những tháng này là một trong những tháng quan trọng nhất khi cơ thể thai nhi phát triển mạnh mẽ nhất, các cơ quan nội tạng được hình thành và trí não cũng phát triển. Vì vậy, khi quan hệ tình dục, cha mẹ nên hết sức nhẹ nhàng và lựa chọn tư thế quan hệ hợp lý. Vì lúc này bụng mẹ đã khá to và vẫn phải thở thay cho hai người, nên tránh tư thế truyền thống để tránh khả năng thai nhi bị ngạt thở. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các vị trí như:

 • Nằm nghiêng về phía bạn
 • Hãy để mẹ chủ động ở trên
 • Vợ sẽ quỳ và chồng sẽ quỳ sau lưng vợ
 • Hoặc sử dụng đạo cụ như ghế, chồng ngồi trên ghế, vợ ngồi trên bệ
 • Hoặc vợ nằm gần mép giường còn chồng đứng

Đây là giai đoạn nhạy cảm nhất của thai nhi nên cha mẹ phải hành động nhẹ nhàng và chậm rãi. Tránh quan hệ tình dục quá thô bạo hoặc quan hệ tình dục ở những tư thế quá khó khăn. Đây là những hành động hoàn toàn nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai và thai nhi. Nên duy trì nhịp sinh hoạt vợ chồng 2 đến 3 lần một tuần để những bà mẹ khỏe mạnh, không mệt mỏi, đồng thời giảm tần suất đối với những bà mẹ thể chất yếu hơn.

Tháng thứ chín của thai kỳ

Ở tháng thứ 9 của thai kỳ, cũng là tháng em bé sắp chào đời. Các cặp đôi có thể cân nhắc việc tăng tần suất quan hệ tình dục và xuất tinh vào bên trong vợ trong tháng này. Theo nghiên cứu, xuất tinh bên trong cơ thể người phụ nữ sẽ giúp tử cung mở dễ dàng hơn, giúp người phụ nữ sinh con tự nhiên. Vì vậy, trong tháng cuối cùng này, các cặp đôi nên cân nhắc việc tăng tần suất quan hệ lên 3 đến 4 lần mỗi tuần. Và lưu ý bạn cũng nên sử dụng các tư thế được sử dụng ở tuần thứ bảy và thứ tám của thai kỳ. Mặc dù được phép xuất tinh bên trong nhưng bạn không được phép quan hệ tình dục thô bạo hoặc dùng vũ lực quá nhiều.

Những điều cần biết ngay: Bà bầu nên quan hệ tình dục vài lần một tuần

Tiết lộ nhỏ về các vấn đề trong quan hệ khi mang thai

 • Từ tháng thứ 3 cho đến cuối thai kỳ, em bé dần lớn lên và sẽ gây áp lực lên các cơ quan nội tạng của mẹ. Gây cản trở rất lớn đến quá trình cho con bú của mẹ.
 • Ba tháng cuối của thai kỳ là thời điểm mẹ không mấy hứng thú với chuyện chăn gối. Bởi trong giai đoạn này, bụng mẹ rất to, ảnh hưởng đến mọi hoạt động của mẹ nên đúng là mẹ không còn quan tâm đến bố nữa.
 • Dương vật của chồng không thể xuyên qua đầu thai nhi hoặc chạm vào em bé. Vì vậy bạn đừng lo lắng, vì ngay trong tử cung đã có nút nhầy. Nút nhầy này có chức năng hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Vì vậy, những hoạt động yêu thương nhẹ nhàng sẽ không ảnh hưởng tới bé.
 • Nếu bạn đang chuyển dạ sớm hoặc dễ bị sẩy thai, bạn nên tìm lời khuyên từ bác sĩ để có sức khỏe tốt nhất có thể trong thai kỳ.

Những trường hợp cần hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai

Mang thai thường đòi hỏi người phụ nữ phải hy sinh rất nhiều sắc đẹp, sức khỏe và công việc nhưng các bà mẹ luôn đồng ý hy sinh tất cả để đưa con mình đến với thế giới một cách an toàn nhất. Đối với những phụ nữ có các triệu chứng thể chất sau đây nên hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai:

Những điều cần biết ngay: Bà bầu nên quan hệ tình dục vài lần một tuần

Những trường hợp cần hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai

 • Đã bị sảy thai trong ba tháng đầu, sinh non
 • Xóa cổ tử cung
 • Mang thai từ 2 em bé trở lên
 • Có các triệu chứng của tiền sản giật như phù nề và huyết áp cao.
 • Cổ áo ngắn
 • Nghỉ giải lao
 • Phụ nữ mang thai hoặc bạn tình của họ bị ảnh hưởng bởi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, mụn rộp, v.v..
 • Bác sĩ chẩn đoán nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo
 • Có những dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo, đau quặn bụng, vỡ ối…

Sự thật về quan hệ khi mang thai mà bạn cần phải biết

Chắc hẳn chúng ta đều có những thắc mắc nhưng chưa tìm được câu trả lời nên dưới đây chắc hẳn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết qua bài viết này nhé.

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể gây sảy thai?

Đây chắc chắn là một quan niệm sai lầm: nhiều cặp vợ chồng rất ngại quan hệ tình dục, có thể dẫn đến sảy thai, đặc biệt là trong những tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nhà nghiên cứu nào chứng minh quan hệ tình dục gây sảy thai. Nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai là do sự phát triển bất thường về cấu trúc nhiễm sắc thể của thai nhi.

Có nên đeo bao cao su khi quan hệ tình dục?

Chắc chắn là rất cần thiết, bao cao su sẽ có khả năng ngăn ngừa các bệnh tình dục. Khi mang thai, nếu mắc phải những bệnh này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi như gây nhiễm trùng ối, nhiễm trùng thai nhi, sinh non, sẩy thai,… Vì vậy, sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe vợ chồng cũng như em bé.

Cực khoái khi quan hệ có gây chuyển dạ sớm không?

Đạt cực khoái khi quan hệ sẽ không gây chuyển dạ sớm. Người ta thường tưởng tượng rằng cực khoái sẽ gây co bóp tử cung và có thể gây sẩy thai. Tuy nhiên, điều này không thể xảy ra vì những cơn co tử cung này rất nhẹ, không đủ để kích thích chuyển dạ.

Nếu bạn đang mang thai, liệu bạn có thể mang thai nếu xuất tinh vào bên trong không?

Như chúng ta biết, muốn có con chúng ta phải trải qua một quá trình lâu dài và cần có sự hiện diện của quả trứng. Chỉ khi có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng mới có thể tạo ra em bé. Nhưng khi mang thai, phụ nữ không còn kinh nguyệt vì khi sinh ra, thai nhi sẽ tiết ra một chất khiến người phụ nữ không có kinh. Phải mất một thời gian sau khi sinh, phụ nữ mới bắt đầu có kinh nguyệt trở lại. Vậy vấn đề là vợ bạn đang có thai và bạn xuất tinh vào trong thì có con hay không? Chắc chắn điều này không thể xảy ra.

Có rất nhiều trường hợp rất hiếm khiến nhiều người lầm tưởng có thể họ đang mang thai nhưng thực tế họ là song sinh nhưng khi chào đời, em bé lại to đến nỗi che kín người và khiến bác sĩ không thể gặp được. Hay có trường hợp song sinh đang mang thai nhưng chị lại “ăn thịt” em. Hoặc cơ thể mẹ “ăn thịt” con và vài năm sau, cơ thể mẹ xuất hiện những dị tật.

Nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần khi mang thai là câu hỏi được các bậc cha mẹ chuẩn bị làm cha mẹ lần đầu đặt ra phải không? Nhưng bạn đừng lo, sau khi đọc hết bài viết chắc hẳn bạn cũng đã biết được những kiến thức nho nhỏ này rồi. Ngoài ra, trong thời gian này, các mẹ có lẽ rất mệt mỏi, vì vậy hãy là một người chồng chu đáo. Vợ khỏe thì con cũng khỏe nên hãy cố gắng ở bên cạnh và chăm sóc cô ấy nhiều nhất có thể, đừng để cô ấy phải tủi thân vì bất cứ lý do gì. thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan