Tìm Hiểu Quan Hệ Trong Ngày Đầu Kinh Nguyệt Có Thai Không?

Tình dục là nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường của con người, dù bạn là nam hay nữ thì tuổi dậy thì là giai đoạn ham muốn bắt đầu nảy sinh. Ở tuổi trưởng thành, nhu cầu này phát triển mạnh mẽ và đầy đủ nhất, đánh dấu thời kỳ thụ thai hiệu quả nhất trong vòng đời của con người. Nhiều phụ nữ không chỉ có ham muốn cao trong thời điểm rụng trứng mà ngay cả khi rụng trứng họ vẫn thèm được gần gũi với người khác giới.

Vì vậy, “Bạn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt không?” Các cô gái trẻ chưa có khả năng làm mẹ nên vẫn lo sợ mang thai ngoài ý muốn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra giải đáp rõ ràng và một số câu hỏi liên quan đến biện pháp tránh thai để mọi người có thể tham khảo.

Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có thời gian khác nhau nhưng thường là 28-30 ngày, có người có thời gian dài hơn tới 40-45 ngày. Nhìn chung, những thay đổi trong kinh nguyệt sẽ phụ thuộc vào thể trạng và lối sống của người phụ nữ. Kinh nguyệt kéo dài từ 3 đến 7 ngày, đây là khoảng thời gian bình thường, nhưng đối với những trường hợp kéo dài hơn 7 ngày, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm tra vấn đề này. Ngoài ra, nếu kinh nguyệt của bạn thường xuyên bị trễ từ 1 – 2 tháng thì đây là dấu hiệu của bệnh phụ khoa mà bạn cần phải điều trị kịp thời.

Bạn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt không?

Nếu bạn quan hệ vào ngày đầu tiên của kỳ kinh thì tỷ lệ có thai gần như bằng 0. Sang ngày thứ hai, tỷ lệ này vẫn không tăng. Từ ngày thứ 3 trở đi, tỷ lệ có thai tăng lên khoảng 10%, kết thúc kỳ kinh là thời điểm tương đối an toàn đối với chị em phụ nữ nhưng có tới 40-50% trong số họ vẫn đang mang thai. Kinh nguyệt là giai đoạn cuối cùng của quá trình rụng trứng. Theo sơ đồ, sau khi rụng trứng, trứng sẽ đợi tinh trùng kết hợp và thụ tinh.

Nhưng trong khi chờ đợi, nếu bạn không quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục trong khi đang sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng có thai là cực kỳ thấp. Khi trứng không thể chờ đợi được nữa, chúng sẽ chuyển thành máu kinh và được đào thải ra khỏi cơ thể qua âm đạo. Có thể nói, khi điều này xảy ra vào những ngày đầu tiên của kỳ kinh thì không thể có thai được, vì trứng đã phóng hết và đưa ra khỏi cơ thể, không thể kết hợp với tinh trùng dù bạn có xuất tinh vào bên trong.

Trong những ngày đầu tiên của kỳ kinh, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, đau bụng và đau lưng dữ dội. Ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc khi ở gần, bạn sẽ không cảm thấy hứng thú nhiều khi quan hệ tình dục với người khác giới. Tuy nhiên, có người lại không lên cơn co giật, sức khỏe ổn định, không cảm thấy mệt mỏi, ngược lại còn cảm thấy thoải mái vì có thể loại bỏ hết bụi bẩn.

Có nên quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt không?

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt giúp chị em giảm bớt mệt mỏi, đau đớn do kinh nguyệt gây ra. Về mặt cảm xúc, sự thăng hoa, niềm vui khi quan hệ sẽ mang lại cảm giác thoải mái, giảm bớt áp lực cho chị em. Về mặt thể chất, quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nếu bạn không sử dụng bao cao su.

Phải hiểu rằng khi “cô bé” đang trong thời kỳ dâu rụng, bé nhạy cảm hơn bình thường rất nhiều, nội tâm rối loạn và rất mong manh. Bất kỳ sự xâm nhập nào từ bên ngoài sẽ khiến âm đạo dễ bị nhiễm trùng và đau đớn. Thông thường, khi đến kỳ kinh nguyệt, rất ít cặp đôi vượt đèn đỏ: họ sẽ đợi cho đến khi cô gái hoàn toàn sạch sẽ và sức khỏe trở lại bình thường rồi mới bắt đầu “làm tình”.

Việc quyết định có quan hệ tình dục hay không phụ thuộc phần lớn vào cảm xúc của cô gái. Nếu trong thời kỳ kinh nguyệt, cô ấy cảm thấy khó chịu, đau nhức, thậm chí tâm trạng rất tồi tệ hoặc cáu kỉnh. Nếu mối quan hệ không thể suôn sẻ, bạn nên tìm cách xoa dịu nỗi đau của cô ấy bằng cách đưa cô ấy đi ăn hoặc ôm cô ấy lại gần để xoa dịu cơn đau ở bụng hoặc lưng. Đau bụng kinh có thể giảm bớt nếu bạn chườm ấm lên bụng hoặc dùng tay xoa quanh bụng.

Con gái mỗi khi đến kỳ sẽ như một người xinh đẹp, vừa cáu kỉnh vừa thèm ăn, suốt ngày kêu đau nhưng thèm ăn kinh khủng. Vì vậy, hãy dịu dàng với phụ nữ, đưa cô ấy đến những nơi cô ấy thích, an ủi cô ấy bằng cách thường xuyên động viên, ôm cô ấy thật ấm áp để cho cô ấy thấy rằng bạn quan tâm đến cô ấy rất nhiều. Cuộc đời có 3 giai đoạn giúp phụ nữ nhìn rõ cảm xúc của đàn ông: kinh nguyệt, mang thai và tuổi già. Hãy yêu thương vợ mình thật nhiều nhé các quý ông!

Cách xác định chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Phương pháp tính ngày rụng trứng để tránh thai rất phổ biến hiện nay, các bạn gái thường ghi lại ngày dự sinh bằng phần mềm trên điện thoại. Những loại phần mềm này sẽ đánh dấu những thời điểm quan trọng như thời kỳ thụ thai hiệu quả, thời kỳ tương đối an toàn và những ngày sắp có kinh trong tháng tiếp theo. Với những phần mềm này, bạn không cần phải nhớ ngày có kinh của tháng trước hay lo lắng về việc quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng.

Bạn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt không?

Phần mềm này còn có khả năng đặt báo thức, nhắc nhở chị em uống thuốc tránh thai hàng ngày. Bạn có thể ghi lại sức khỏe và tâm trạng của mình để ứng dụng có thể dự đoán chính xác chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Trước đây, chúng ta phải tự mình ghi nhớ hoặc viết ra giấy và đếm từng ngày để xác định chu kỳ của tháng tiếp theo. Mỗi tháng kinh thay đổi và ngày rụng trứng cũng thay đổi khiến việc ngừa thai hiệu quả bằng cách tính ngày không thể thực hiện được.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm và không có thời gian tính ngày thì có thể tự quan sát trên cơ thể mình. Khi bạn rụng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng lên. Chúng ta có thể sử dụng nhiệt kế để đo hoặc que thử trứng. Điều dễ nhận thấy nhất là dịch tiết âm đạo sẽ giống như lòng trắng trứng gà, không quá lỏng cũng không quá đặc và có thể kéo dài thành từng sợi dài. Khoảng thời gian này chỉ kéo dài 5-6 ngày, sau đó khoảng 1 tuần bạn sẽ bắt đầu có dấu hiệu có kinh cho tháng tiếp theo.

Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt

Đau lưng, đau bụng dưới

Trước kỳ kinh, bạn sẽ cảm thấy hơi đau ở vùng thắt lưng hoặc ngứa ran ở vùng bụng dưới. Ngồi quá lâu sẽ khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi, cúi xuống sẽ khiến vòng eo của bạn bị đau rất nhiều. Ở vùng bụng dưới, khoảng 3-4 ngày trước kỳ kinh, bạn sẽ có cảm giác ngứa ran, thỉnh thoảng sẽ nghe thấy bụng cồn cào như đang đói. Những lúc như thế này, nhiều chị em lầm tưởng là mình đang có kinh nhưng thực tế đây là dấu hiệu hết kinh nguyệt rất bình thường.

Để giảm đau lưng, bạn có thể kê một chiếc gối nhỏ sau lưng và tựa vào. Nếu bạn đang ở trong văn phòng với một tấm nệm ở lưng ghế thì càng tốt. Tránh đi giày cao gót và đứng quá nhiều vì điều này sẽ khiến cơn đau lưng dưới trở nên trầm trọng hơn. Mặc dù giày cao gót giúp phụ nữ có được vóc dáng thon gọn, duyên dáng hơn nhưng không nên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến cột sống và dễ gây đau nhức khi về già.

Ngực có cảm giác căng và đau

Kích thước của ngực khi chuẩn bị có kinh sẽ lớn hơn bình thường từ 1-2 cm. Nếu bạn có bộ ngực vừa và nhỏ thì khi chuẩn bị đến kỳ kinh nguyệt, ngực của bạn sẽ tròn và đầy đặn hơn trước. Cùng với sự thay đổi về kích thước, bạn sẽ cảm thấy ngực mình trở nên nặng nề hơn trước và mỗi lần chạm vào hay xoa bóp sẽ rất đau đớn. Nguyên nhân là do nội tiết tố nữ tăng cao khiến kích thước ngực thay đổi, gây đau nhức nhưng tình trạng này chỉ kéo dài từ 3 đến 4 ngày rồi sẽ chấm dứt.

Ngực là bộ phận rất nhạy cảm của người phụ nữ và mỗi khi hormone thay đổi thì ngực cũng bị ảnh hưởng. Thông thường, khi mang thai, ngực của bạn cũng căng và đau như khi hành kinh, là lúc các tuyến vú bắt đầu hoạt động và trở thành thức ăn nuôi dưỡng em bé sau khi sinh. Khi mang thai, ngực của bạn sẽ đau nhức và to hơn trong 9 tháng 10 ngày và phải đến 1 đến 2 tháng sau khi sinh, ngực của bạn mới trở lại bình thường.

Thèm ăn

Nhiều cô gái chắc chắn cảm thấy thèm ăn khi đến kỳ kinh nguyệt. Mỗi người sẽ có sở thích ăn uống khác nhau, có người lại thích ăn ngọt, có người lại thích ăn cay. Tương tự như vậy, khi mang thai, ông bà thường nói rằng nếu sinh con trai thì sẽ thèm đồ ngọt, còn nếu sinh con gái thì lại thích ăn cay hoặc chua. Đây chỉ là những suy đoán xưa cũ của ông bà chúng ta, quá trình mang thai của mỗi bà mẹ đều khác nhau, thói quen ăn uống cũng không giống nhau.

Bạn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt không?

Tuy nhiên, nếu trong kỳ kinh bạn rất đói thì hãy cứ ăn uống bình thường vì lúc này cơ thể bạn đã mất một lượng máu lớn và cần được bổ sung để giữ sức khỏe. Hạn chế tập thể dục mạnh trong thời kỳ kinh nguyệt, thay vào đó hãy nghỉ ngơi nhiều hơn và uống nước ấm để hạn chế đau bụng. Thay băng thường xuyên để tránh nhiễm trùng phụ khoa, vệ sinh “cô gái” của bạn mỗi ngày để tránh mùi hôi nồng nặc, khó chịu do ảnh hưởng của kinh nguyệt.

Tiết dịch âm đạo

Càng gần đến kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ thấy dịch tiết âm đạo rất đặc và trắng hoặc có màu trắng sữa. Chúng không còn ở dạng gel hoặc lỏng mà ở dạng mảng bám từ âm đạo ra ngoài. Tuy nhiên, nó không có mùi và không quá ngứa. Nếu cảm thấy ngứa ngáy hoặc phát hiện có mùi lạ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Có thể bạn bị nhiễm trùng phụ khoa.

Trong những trường hợp khác, âm đạo rất khô. Ngay cả khi bạn vệ sinh hàng ngày, âm đạo vẫn có cảm giác khô và rất đau. Đó cũng là dấu hiệu hoàn toàn bình thường khi cơ thể đang chuẩn bị đến kỳ kinh, âm đạo sẽ khô dần và lượng dịch tiết ra không nhiều như kỳ kinh trước. Bởi lúc này chúng đang điều chỉnh môi trường bên trong để chuẩn bị chu kỳ kinh nguyệt, các chất tiết cũng như dung môi để cân bằng môi trường sinh lý của “cô gái”. Đừng quá lo lắng khi gặp phải tình huống này nhé!

Bài viết liên quan