Các Phần Mềm Tính Ngày Rụng Trứng Hiệu Quả Và Lợi Ích Mang Lại

Với sự phát triển hiện đại ngày nay, có rất nhiều công nghệ đo lường, kiểm định các chỉ số cần thiết cho sức khỏe con người. Thông thường, đồng hồ thông minh có thể đo nhịp tim, lượng máu và nhiều công cụ thậm chí có thể đo chỉ số đường huyết và lượng mỡ trong máu của chúng ta. Nhờ sự phát triển này, chúng ta có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, trên điện thoại thông minh còn có rất nhiều ứng dụng giúp phụ nữ theo dõi ngày, tháng của mình. Độ chính xác có thể lên tới 90%, tùy cơ thể và thể trạng của mỗi người mà ngày kinh sẽ muộn hơn vài ngày hoặc sớm hơn dự đoán của phần mềm.

Các phần mềm tính ngày rụng trứng hiệu quả

Flo

Flo là phần mềm dành cho phụ nữ nước ngoài, được coi là một trong những ứng dụng mang lại nhiều kết quả tích cực cho sức khỏe của phụ nữ trên toàn thế giới. Với giao diện thiết kế chính lấy gam màu pastel làm chủ đạo, mềm mại và nữ tính, phù hợp với phái đẹp. Với ứng dụng này không có tiếng Việt, bạn phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

4 phần mềm tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Về khả năng dự đoán chu kỳ của ứng dụng này, nó được coi là rất chính xác. Phần mềm thường xác định thời điểm rụng trứng hoặc chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong vòng 5 ngày. Với mỗi giai đoạn của chu kỳ kinh, ứng dụng luôn có chức năng đếm ngược giúp chị em chuẩn bị chu đáo cho từng tháng.

Ngoài ra, nó cũng có thể dự đoán khả năng mang thai của bạn bằng cách dự đoán dựa trên số ngày bạn quan hệ tình dục an toàn hoặc không an toàn. Nhờ đó chúng ta có thể quan sát các dấu hiệu trên cơ thể để xác định xem mình có thai hay không. Tất cả những dự đoán này sẽ dựa trên thông tin bạn cung cấp nên chỉ mang tính tham khảo và trên thực tế, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm tra nếu có thêm tình huống bất ngờ nào xảy ra.

Period Tracker

Giống như Flo, nó cũng là một trong những ứng dụng tính ngày rụng trứng được nhiều chị em tin tưởng. Không giống như Flo, ứng dụng này cho phép bạn sử dụng bằng tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng sử dụng và đọc các gợi ý mà ứng dụng đưa ra hơn. Phần mềm này cũng sẽ xác định thời điểm lý tưởng để thụ thai và thời điểm không an toàn để quan hệ tình dục mà không sử dụng số đo.

Cung cấp cho bạn các tính năng lịch, nhật ký và biểu đồ sức khỏe bổ sung để giúp bạn theo dõi sức khỏe sinh sản của chính mình. Nó cũng hỗ trợ khóa bảo mật, cho phép bạn đăng nhập nhiều tài khoản để theo dõi sức khỏe của nhiều người. Bảo mật tài khoản là cách ứng dụng bảo vệ người dùng, ngăn chặn việc xem trước và đánh cắp thông tin cá nhân của chúng tôi.

4 phần mềm tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Thông thường, những loại ứng dụng này chủ yếu được các cô gái sử dụng. Nhưng vẫn có rất nhiều chàng trai sử dụng phần mềm này để theo dõi tình trạng chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái hoặc vợ mình. Đây là hành động vô cùng tế nhị và vô cùng đáng yêu, thể hiện chàng trai thực sự quan tâm đến bạn. Họ không bận tâm nếu bạn cáu kỉnh hoặc tính cách của bạn thay đổi trong thời kỳ kinh nguyệt. Hãy trân trọng những chàng trai đáng yêu này nhé!

Ngay từ cái tên chúng ta đã biết nguồn gốc của phần mềm này đến từ đâu, chính xác là người Việt Nam chúng ta. Phần mềm này cũng có những công dụng cơ bản giống như 2 ứng dụng trên: hỗ trợ dự đoán chu kỳ, tính ngày rụng trứng cho phụ nữ và quan trọng hơn là báo thức thông minh nhắc nhở phụ nữ uống thuốc mỗi ngày.

4 phần mềm tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Hơn nữa, ứng dụng này còn cho phép bạn lưu lại các thông số về tâm trạng và sức khỏe hiện tại để dễ dàng dự đoán tình trạng cơ thể hiện tại của mình. Tâm trạng cũng là một chỉ số quan trọng và thông qua việc đánh giá nó sẽ giúp bạn biết được nguồn gốc của sự khó chịu và cáu kỉnh. Hầu hết chúng ta thường bận tâm đến những dấu hiệu bên ngoài và thường bỏ qua trạng thái tâm trạng của mình. Nếu tâm lý không tốt thì sinh lý cũng sẽ có vấn đề và ngược lại.

Clue

Tương tự như các ứng dụng trên Clue, nó cũng là một trong những phần mềm giúp chị em ghi chép, ghi nhớ và dự đoán chu kỳ hàng tháng cũng như ngày rụng trứng của mình. Ứng dụng còn cung cấp nhiều tiện ích như lịch, báo thức, biểu đồ phân tích, gợi ý các biện pháp tránh thai, lời khuyên về sức khỏe cho bà bầu, v.v. Tất cả những điều này sẽ dựa trên thông tin bạn cung cấp.

4 phần mềm tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Mỗi phần mềm sẽ có những lợi ích, ưu điểm khác nhau cũng như một số hạn chế chung. Nhìn chung, tất cả đều có chung một mục tiêu: giúp phụ nữ có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh và an toàn. Cuộc sống ngày càng phát triển, con người cũng quan tâm, chăm sóc bản thân nhiều hơn, đó cũng chính là lý do rất nhiều ứng dụng về sức khỏe ra đời.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng

Dự đoán ngày rụng trứng

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của việc sử dụng các loại phần mềm này là dự đoán ngày rụng trứng. Sau khi cập nhật ngày bắt đầu và ngày kết thúc kỳ kinh, hệ thống ứng dụng sẽ tự động tính toán thời điểm bạn bắt đầu rụng trứng. Với cách dự đoán ngày rụng trứng này, chị em có thể hạn chế quan hệ tình dục để tránh mang thai hoặc thụ thai theo ý muốn.

Nếu trước đây không có những ứng dụng thông minh này, chúng ta sẽ phải ghi nhớ hoặc nhắc nhở mỗi ngày bằng cách ghi chú trực tiếp trên lịch điện thoại hoặc máy tính để bàn. Việc này tốn rất nhiều thời gian và đôi khi chúng ta bận rộn đến mức quên ghi chép. Ngoài ra, hầu hết phụ nữ có thể biết khi nào họ đang rụng trứng bằng các dấu hiệu cơ thể như nhiệt độ tăng, mệt mỏi, ngứa ran ở bụng dưới và dịch tiết ra cùng màu với trứng d màu vàng.

Tuy nhiên, ứng dụng dự đoán thời điểm cơ thể bạn có thể rụng trứng nhưng không hoàn toàn chính xác. Vì đôi khi bị ảnh hưởng bởi môi trường bên trong cơ thể và rối loạn nội tiết tố nên ngày tháng cung cấp trong đơn có phần sai lệch. Kết quả dự đoán chỉ chính xác khoảng 90% với cơ thể thực tế của bạn, vì vậy hãy chăm sóc bản thân thường xuyên hơn nhé!

Dự đoán chu kỳ hàng tháng

Đối với những người có chu kỳ đều đặn, việc theo dõi ngày tháng tiếp theo rất dễ dàng. Nếu tháng này bệnh của bạn rơi vào ngày mùng 2 thì tháng sau sẽ rơi vào mùng 3 hoặc mùng 4 tùy theo tình trạng sức khỏe của tháng đó. Nhưng một số người lại mắc nhiều chứng rối loạn nội tiết tố, do áp lực hoặc bệnh tật nên chu kỳ kinh nguyệt không đều, mỗi tháng đến vào một ngày khác nhau.

Dự đoán chu kỳ giúp bạn chuẩn bị băng vệ sinh hoặc giảm bớt khối lượng công việc hiện tại để bảo vệ sức khỏe. Điều khiến tôi lo lắng và xấu hổ nhất là kỳ kinh của tôi đến vào những thời điểm không ngờ tới, như khi tôi mặc trang phục màu trắng, đi gặp khách hàng hay đi chơi với bạn trai. Để tránh những tình huống trớ trêu như thế này, chị em nên sử dụng ứng dụng tính ngày tháng để giúp chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bạn có biết chu kỳ của chúng ta thay đổi 5-6 tháng một lần, theo nhiều nghiên cứu nó được tính theo âm lịch. Sẽ có giai đoạn chu kỳ của bạn đến đúng giờ và đều đặn nhưng đến tháng thứ 5, thứ 6 thì sẽ bị trễ một tuần hoặc hơn. Một phần do ảnh hưởng của lối sống hoặc hormone trong cơ thể chúng ta dẫn đến sự thay đổi này.

Nhắc nhở lịch dùng thuốc

Hiện nay, nhiều chị em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như một biện pháp tránh thai an toàn và thân thiện với sức khỏe. Nhưng rất khó để nhớ uống thuốc mỗi ngày. Nhiều người cho rằng công việc bận rộn và việc chăm sóc con thường xuyên khiến họ không có thời gian để nhớ uống thuốc tránh thai.

Với máy tính ngày này, bạn có thể đặt chức năng báo thức và đặt hẹn giờ để nhắc bạn uống thuốc mỗi ngày. Không chỉ có thuốc tránh thai mà còn rất nhiều loại thuốc khác dùng để chữa bệnh hoặc bổ sung hỗ trợ sức khỏe cho bạn. Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ có thể phát huy tác dụng nếu dùng đủ liều lượng và đều đặn. Nếu bạn bỏ lỡ chỉ 1-2 ngày, hiệu quả tránh thai sẽ giảm đi đáng kể.

Phần mềm dành cho phụ nữ luôn là phần mềm miễn phí vì nó cần thiết và hữu ích trong cuộc sống. Được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng giúp chị em dự đoán ngày và phân tích sức khỏe của mình. Việc theo dõi sức khỏe sinh sản không còn khó khăn như trước, chị em có thể theo dõi sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi.

Phân tích các chỉ số sức khỏe cần thiết

Trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chỉ số khác nhau như mỡ máu, cơ bắp, nhịp tim, nhịp hô hấp,… Tất cả các chỉ số này phải được đo bằng các dụng cụ chuyên dụng tại các cơ sở y tế. Hiện đã được tích hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và nhập thông tin về thể lực của mình và phần mềm sẽ có những dự đoán chính xác về sức khỏe của bạn mà không cần phải đến bác sĩ để đo.

Trên thực tế, kết quả phần mềm chỉ dựa trên dữ liệu hiện có của cơ thể bạn, độ chính xác được đánh giá từ 80% đến 90%, không phải là chính xác nhất nhưng cũng gần sát với tình trạng sức khỏe hiện tại. Với những kết quả này, bạn có thể hiểu được mình đang gặp phải những vấn đề gì, có nguy cơ mắc bệnh gì và điều trị nhanh chóng.

Đồng thời, các phần mềm tính ngày rụng trứng đưa ra lời khuyên cho chị em về các biện pháp tránh thai phù hợp và thời điểm lý tưởng để thụ thai. Còn rất nhiều gợi ý khác về việc các “cô bé” nên sử dụng phương pháp vệ sinh nào và khi nào là phù hợp nhất. Thông qua các số liệu sức khỏe đi kèm, ứng dụng sẽ đưa ra dự đoán về sức khỏe sinh sản và khả năng mang thai của bạn.

Bài viết liên quan