Ngừng Uống Thuốc Tránh Thai Bao Lâu Thì Có Kinh? Giải Đáp Chi Tiết

Sau khi ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì kinh nguyệt trở lại? Đây là một trong những câu hỏi chị em thường thắc mắc khi muốn có thai lần nữa hoặc khi muốn ngừng uống thuốc và chuyển sang biện pháp tránh thai khác sau một thời gian sử dụng thuốc tránh thai trước đó. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sau khi ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Tìm hiểu thuốc tránh thai

 • Thuật ngữ chung để chỉ các loại thuốc dùng để ngăn ngừa và ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục với bạn tình khác giới.
 • Thuốc tránh thai bao gồm hai loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp, chứa hoạt chất chính là hormone sinh dục tạo ra tác dụng tránh thai thông qua cơ chế sau:
 1. Ức chế sự rụng trứng.
 2. Ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng bằng cách làm đặc chất nhầy âm đạo để tinh trùng không thể đến được trứng trong tử cung.
 3. Những thay đổi trong niêm mạc tử cung ngăn cản trứng được thụ tinh hình thành tổ.
 • Sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp được áp dụng cho những phụ nữ có nhu cầu tránh thai nhưng chưa sử dụng biện pháp nào hoặc không thể sử dụng biện pháp khác. Bạn cũng nên cẩn thận không sử dụng nó nếu bạn nghĩ rằng mình đang mang thai hoặc nếu bạn mắc các bệnh mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim, bệnh gan hoặc nếu bạn có tiền sử hoặc nếu bạn đang điều trị bệnh tim. . Huyết khối động mạch và tĩnh mạch…

Tác dụng của thuốc tránh thai

 • Đó là một phương pháp đơn giản, thiết thực và giá cả phải chăng.
 • Rất hiệu quả trong việc ngừa thai nếu sử dụng đúng và đúng liều lượng.
 • Không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của người dùng.
 • Ngoài ra, nó còn giúp điều hòa kinh nguyệt, ngăn ngừa các bệnh như ung thư vú, ung thư buồng trứng và một số loại thuốc còn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá…

Sau khi ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Vậy có nên sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên để tránh thai? Và sau đó nếu muốn có kinh và có thai trở lại thì khi dùng thuốc mà không có kinh có được không?

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai

 • Không ngăn ngừa lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục như mụn rộp sinh dục, giang mai, lậu, v.v.
 • Điều này có thể gây buồn nôn, chướng bụng, khó chịu, đau đầu, tăng cân hoặc căng tức ngực nhẹ… khi mới bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai.
 • Gây chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân.
 • Nếu bạn sử dụng thuốc không đúng hoặc không đúng liều lượng như quên uống thuốc, nôn mửa hoặc tiêu chảy mà không nạp lại liều hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai bảo vệ khác thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra, nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày (dùng tùy theo hộp 21 hoặc 28 viên) hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp (sử dụng không quá 2 lần trong cùng một chu kỳ kinh) đúng liều lượng và đúng cách để đảm bảo hiệu quả. đồng thời giảm bớt những hạn chế và tác dụng phụ của thuốc.

Điều này cho thấy chúng ta cần suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên trong thời gian dài, bởi thành phần thuốc ức chế cơ thể, ảnh hưởng đến thể trạng, tâm lý và còn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Sau khi ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Dùng thuốc tránh thai bao lâu thì có kinh?

 • Nếu đột nhiên ngừng dùng thuốc tránh thai, bạn có thể gặp các triệu chứng tương tự như khi sử dụng thuốc tránh thai trong vài ngày đầu sử dụng, do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể do hoạt chất của thuốc gây ra.
 • Thông thường, bạn có thể bị chảy máu âm đạo vào ngày hôm sau hoặc 3 đến 5 ngày sau khi ngừng thuốc tránh thai. Và sẽ phải mất từ 14 ngày trở lên (khoảng 3 tháng) để cơ thể thích nghi và tái tạo lại chu kỳ kinh nguyệt đều đặn tùy theo tình trạng sức khỏe và thời gian sử dụng thuốc tránh thai trước đó.
 • Nếu sau khi ngừng thuốc lâu hơn trên mà bạn vẫn chưa có kinh thì nên đến cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được bác sĩ, chuyên gia thăm khám nhằm tư vấn và đánh giá tình trạng hiện tại. -kiểm tra cơ quan sinh sản và khả năng mang thai trở lại sau khi ngừng thuốc.

Hơn nữa, việc ngừng sử dụng thuốc tránh thai còn có thể gây ra mụn trứng cá, mọc lông ở tay chân, đau nhức một số bộ phận trên cơ thể hoặc thậm chí là sụt cân…

Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ có trình độ chuyên môn để lựa chọn loại thuốc tránh thai phù hợp và cách sử dụng đúng cách. Đồng thời, hãy chuẩn bị tâm lý ổn định và kết hợp với lối sống lành mạnh để có đời sống tình dục thỏa mãn. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan