Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không? Tắm như thế nào đúng?

Bệnh viên phế quản là một trong những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, đây là căn bệnh trẻ em hay bị mắc phải nhất bởi sức đề kháng của còn kém giúp chúng ta chưa thế kiểm soát được . Riêng với bệnh viêm phế quản ở trẻ em có 2 mức đó là viêm phế quản nhẹ và viêm phế quản nặng .

Việc trẻ bị viêm phế quản có được tắm không đang là một trong những câu hỏi mà đang được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm . Có người cho rằng tắm được và cũng có người lại cho ý kiến là không tắm được . Thực hư thế nào hãy cùng MTCup tìm hiểu nhé .

Bệnh viêm phế quản là gì ?

Trước tiên để mà biết được trẻ bị viêm phế quản có được tắm không được thì chúng ta phải hiểu rõ bản chất của bện viêm phế quản này đã . Bệnh viêm phế quản là căn bệnh xảy ra ở đường hô hấp của chúng ta, nó là hiện tượng viêm lớp niêm mạc của đường ống phế quản . Bệnh có 2 dạng đó là viêm phế quản mãn tính và cấp tính .

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không?

Thực ra thì trẻ bị viêm phế quản là bệnh liên quan đến vòm họng và phế quản ở bên trong cơ thể. Khi trẻ bị viêm sẽ gây ra tình trạng quấy khóc mà người lớn khó có thể phát hiện được . Với bệnh này thì người bệnh không nên để cổ lạnh hay uống nước lạnh . Chính vì thế khi trẻ bị viêm họng sẽ hoàn toàn có thể thể tắm được bình thường . Tuy nhiên việc thực hiện tắm cho trẻ chúng ta cần phải chú ý không nên để nước lạnh mà phải pha nước ấm để cho bé tắm nhé .

Thực ra Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không thì có rất nhiều bậc phụ huynh gặp phải tình trạng bé bị viêm phế quản ở tình trạng nước mũi chảy rồi ho . Nhưng vì thương con không tắm cho con. Đó là một trong những sai lầm khá phổ biến hiện nay . Các bác sỹ khuyên khi trẻ bị viêm cần phải vệ sinh cho bé sạch sẽ tắm nhưng phải tắm bằng nước ấm cho một vài hạt muối trắng là tốt nhất .

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ bị viêm phế quản an toàn

Hầu hết trẻ bị viêm phế quản thường sẽ bị vào mùa lạnh . Chính vì thế chúng ta chỉ cần áp dụng quy định nghiêm ngặt cho trẻ tắm đúng như dưới đây là được nhé .

  • Bước 1 : Bạn cần cho trẻ vào trong nhà tắm và đóng kín cửa không để gió lùa vào
  • Bước 2 : Chuẩn bị nước nóng và pha với nước lạnh sao cho nước tắm cho trẻ phải đạt đạt nhiệt độ khoảng 33 đến 36 độ C .
  • Bước 4 : Chúng ta cho khoảng 1 muỗng cafe muối trắng cho vào nước tắm. Rồi sau đó hòa tan muối vào trong nước tắm cho bé
  • Bước 5 : Chúng ta tiến hành tắm cho trẻ . Nên nhớ rằng chúng ta không nên ngâm bé quá lâu ở trong nước mà cố gắng tắm nhanh cho trẻ nhé .
  • Bước 6 : Sau khi tắm sạch sẽ chúng ta dùng khăn lau và lau khô cho bé nhanh đặc biệt là phần đầu của bé nhé . Và sau khi lau khô cho bé thì nên mặc quần áo ấm cho bé ngay trong nhà tắm nhé .

Lưu ý : Cho trẻ ngồi trong phòng kín khoảng 10 – 15 phút rồi mới được cho trẻ ra ngoài để tránh việc bị cảm sốt đột ngột.

Những loại nước tắm và cách pha cho trẻ khi bị viêm phế quản :

Cách pha nước muối

Chúng ta chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 30 – 36 độ C rồi sau đó chúng ta cho 1 muỗng cafe muối trắng vào rồi khuấy đều cho muối tan hết

Cách tắm cho trẻ bằng lá trà xanh

  • Đầu tiên các mẹ nên chuẩn bị 300g lá trà xanh, vò cho nát rồi cho vào trong nồi đun sôi. Tiếp đó gạn lấy nước để pha vào chậu tắm ở nhiệt độ nước khoảng 30 – 38 độ C.
  • Khi tắm thì cứ tắm cho trẻ bị viêm phế quản theo trình tự bình thường. Khi tắm bằng nước trà xanh xong cần tránh sơ qua người bé bằng nước sạch để rửa sạch lượng bột của lá đọng ở trên da, gây nên nhiễm khuẩn.
  • Khi đã tắm xong, mẹ lau khô sạch sẽ người trẻ và thoa lên một lớp kem mỏng chống hăm trước khi đóng bỉm. Rồi mặc quần áo.
  • Còn với những trẻ lớn hơn thì không cần phải thoa kem.

Cách pha nước gừng tắm cho trẻ

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không? Tắm như thế nào đúng ?

Dùng gừng tươi giã nhỏ và bỏ vào trong khoảng 2 lít nước rồi đem đun sôi lên. Rồi để nguội và tắm cho trẻ mỗi ngày vào buổi sáng.

Tổng kết :

Đối với những trẻ em đang bị viêm phế quản thì vẫn hoàn toàn có thể tắm được. Chúng ta chỉ cần tuân thủ các bước nghiêm ngặt khi thực hiện tắm cho bé là được nhé .

Bài viết liên quan