Cốc Nguyệt San Có Bán Ở Hiệu Thuốc Không? Các Loại Phổ Biến Nhất

Cốc nguyệt san có bán ở hiệu thuốc không? Câu trả lời là có. Bạn có thể dễ dàng tìm mua cốc nguyệt san ở các hiệu thuốc. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết sau để biết thông tin về nơi này và chọn mua cốc nguyệt san phù hợp.

Cốc nguyệt san có bán ở hiệu thuốc không?

Hiện nay cốc nguyệt san được phép bán tại các hiệu thuốc để bạn có thể tìm mua dễ dàng vì lý do sau:

 • Cốc nguyệt san là dụng cụ phụ khoa được đặt trong âm đạo của phụ nữ có liên quan đến sức khỏe và thuốc men: đáng chú ý các hiệu thuốc là nơi bán thuốc và các thiết bị y tế nhỏ. Cốc nguyệt san vì thế nằm trong danh sách những mặt hàng được bán phổ biến ở các hiệu thuốc.

 • Cốc nguyệt san được làm từ chất liệu y tế: hầu hết các sản phẩm đều được làm từ 100% silicone y tế và đã được cơ quan y tế kiểm định độ an toàn. Do đó, các nhà thuốc có quyền bán cốc nguyệt san cho người dùng.

Tuy nhiên, không phải nhà thuốc nào cũng bán cốc nguyệt san. Việc bán một số cốc nguyệt san nhất định có bán hay không phụ thuộc vào quyết định của nhà phân phối và nhà thuốc.

Dù có bán ở hiệu thuốc nhưng cốc nguyệt san có bán ở siêu thị không ? Cốc kinh nguyệt không được bán trong siêu thị. Nguyên nhân là do siêu thị không có bộ phận kiểm tra và trách nhiệm y tế. Quyết định không bày bán sẽ tránh tình trạng trộn lẫn hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín của siêu thị và sức khỏe người tiêu dùng.

Nhà thuốc được coi là nơi bán cốc nguyệt san với nhiều ưu điểm và một số nhược điểm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Cốc nguyệt san có bán ở hiệu thuốc không? Địa chỉ mua hàng chính hãng

Ưu, nhược điểm khi mua cốc nguyệt san ở hiệu thuốc là gì?

Nhà thuốc bán cốc nguyệt san có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm khi mua cốc nguyệt san ở nhà thuốc

 • Được tư vấn bởi dược sĩ có chuyên môn về y khoa: Dược sĩ bán hàng sẽ tư vấn cho người mua loại cốc phù hợp, an toàn cho sức khỏe và giải đáp thắc mắc của họ một cách nhiệt tình.

 • Sản phẩm chính hãng: Trước khi nhập khẩu cốc nguyệt san, các nhà thuốc uy tín luôn kiểm tra nguồn gốc, giấy chứng nhận, giấy phép để đảm bảo chất lượng, an toàn. Vì vậy, nếu đến hiệu thuốc bạn có thể mua được cốc nguyệt san chính hãng, tốt cho sức khỏe.

 • Giá cả ổn định: Do cam kết bình ổn giá nên các hiệu thuốc thường bán cốc nguyệt san với mức giá ổn định và tương đương.

 • Kiểm tra trực tiếp: Khi mua hàng trực tuyến, bạn sẽ không thể trực tiếp nhìn và cảm nhận về màu sắc, kiểu dáng cũng như độ đàn hồi của cốc nguyệt san nên đôi khi bạn nhận được sản phẩm khác với quảng cáo. Trong khi đó, nếu đến hiệu thuốc, bạn có thể tận mắt nhìn thấy hình dáng, màu sắc của cốc nguyệt san và chạm vào để cảm nhận độ mềm mại của nó. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng mua được chiếc cốc phù hợp.

 • Hướng dẫn sử dụng: Khi bán cốc nguyệt san, dược sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đưa cốc nguyệt san vào âm đạo một cách dễ dàng mà không làm tổn thương vùng kín. Đồng thời, dược sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn về cách bảo quản cốc và các vấn đề liên quan đến việc sử dụng cốc.

 • Áp dụng chính sách đổi trả của nhà thuốc: Khi cốc nguyệt san được bán tại nhà thuốc, bạn có quyền trả lại nếu sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất. Nếu bạn chưa mở hộp và sử dụng cốc mà muốn đổi sang sản phẩm khác thì nhà thuốc cũng hỗ trợ đổi trả.

Cốc nguyệt san có bán ở hiệu thuốc không? Địa chỉ mua hàng chính hãng

Những hạn chế khi mua cốc nguyệt san ở nhà thuốc

 • Ít nhà thuốc bán cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san chưa được phân phối tại các hiệu thuốc bán lẻ. Điều này gây khó khăn cho người dùng khi tìm mua cốc nguyệt san ở các hiệu thuốc nhỏ gần nhà hoặc nơi làm việc.

 • Chưa đa dạng: nhãn hiệu chỉ được phân phối ở một số nhà thuốc nhất định. Mỗi nhà thuốc thường chỉ bán 2-3 loại nên không mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

 • Rất dễ chọn sai size: việc lựa chọn size cúp ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn đã quan hệ tình dục, sinh con hay chưa, chiều dài ống âm đạo, cổ tử cung, v.v.. Nếu bạn không biết và không cung cấp thông tin đầy đủ. tin này rất khó tư vấn cho dược sĩ. Ngoài ra, các hiệu thuốc thường không có nhiều mẫu mã, kích cỡ để bạn lựa chọn. Vì vậy, người dùng dễ dàng chọn sai kích thước.

 • Giá cả chênh lệch nhiều so với bên ngoài: tuy giá ổn định nhưng giá tại nhà thuốc thường cao hơn giá của nhãn hiệu hoặc nhà phân phối chính hãng.

 • Có khả năng mua phải hàng giả, kém chất lượng: một số nhà thuốc vì lợi nhuận mà không kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm, nhập sản phẩm không rõ nguồn gốc và trộn lẫn với sản phẩm chính hãng. Nếu đến các hiệu thuốc này, bạn có thể mua phải cốc nguyệt san giả, kém chất lượng.

 • Không nhận được ưu đãi từ thương hiệu: Đôi khi thương hiệu có chính sách khuyến mãi riêng cho người dùng. Tuy nhiên, một số nhà thuốc bỏ qua ưu đãi này và tiếp tục bán cốc kinh nguyệt cho người dùng với giá gốc hoặc giảm giá kèm quà tặng.

Có nên mua cốc nguyệt san ở hiệu thuốc không?

Cốc nguyệt san bán ở hiệu thuốc có một số ưu nhược điểm và nhiều điều cần lưu ý. Vì vậy, bạn chỉ nên mua cốc nguyệt san ở hiệu thuốc nếu nắm rõ đặc điểm cơ thể, cổ tử cung, chiều dài âm đạo và lượng kinh nguyệt trong chu kỳ. Khi mua hàng, bạn phải cung cấp thông tin này để dược sĩ có thể cho bạn lời khuyên chính xác phù hợp với bệnh lý của bạn.

Nếu bạn không biết đặc điểm thể chất của mình, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và tự kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra chiều dài âm đạo, chiều dài cổ tử cung và lượng kinh nguyệt trong chu kỳ của mình. Và trong quá trình khám, bác sĩ sẽ cho bạn biết đặc điểm cổ tử cung của bạn. Sau khi biết hết những thông tin này, bạn nên đến hiệu thuốc và mua cốc nguyệt san của các thương hiệu uy tín theo lời khuyên của dược sĩ.

Các loại cốc nguyệt san phổ biến có bán ở hiệu thuốc

Cốc nguyệt san có bán ở hiệu thuốc không? Địa chỉ mua hàng chính hãng

Hiện nay, các nhà thuốc có bán rất nhiều loại cốc nguyệt san, trong đó có một số thương hiệu uy tín sau:

Lincup

 • Chất liệu: 100% silicon y tế.

 • Chứng nhận đạt được: Chứng nhận của FDA Hoa Kỳ và ISO của Bộ Y Tế.

 • Nhà thuốc phân phối: Nhà thuốc Phương Chính, nhà thuốc Trường Anh.

BeUcup

 • Chất liệu: 100% silicone y tế

 • Chứng nhận đạt được: Chứng nhận FDA Hoa Kỳ, tiêu chuẩn ISO 13485 cho thiết bị y tế loại A từ Bộ Y tế.

 • Nhà thuốc phân phối: Nhà thuốc Pharmacie, Nhà thuốc Long Châu.

Hercules

 • Chất liệu: Được FDA Hoa Kỳ chứng nhận.

 • Chứng nhận đạt được: 100% silicone y tế.

 • Nhà thuốc phân phối: Nhà thuốc trực tuyến 365.

Claricoupe

 • Chất liệu: 100% silicon y tế.

 • Các chứng chỉ đạt được: CE Châu Âu, FDA Hoa Kỳ.

 • Nhà thuốc phân phối: Nhà thuốc Pharmacie Centrale.

Bài viết liên quan