Đang Có Kinh Uống Cao Ích Mẫu Được Không? Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Chị em thắc mắc: “ Đang có kinh uống cao ích mẫu được không?”. Bạn không nên. Vì bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt nên uống chiết xuất thảo dược này có thể gây rong kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có kết quả tốt nhất, phụ nữ nên uống dịch chiết này khoảng 10 đến 15 ngày trước kỳ kinh.

Cao ích mẫu là gì?

Cao Ích Mẫu là sản phẩm đông y, kết hợp các loại thảo dược truyền thống như ngải cứu, khoai mỡ, rau mùi,… giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và các triệu chứng khác liên quan đến kinh nguyệt. Theo thông tin trên sản phẩm, Cao Ích Mẫu là thảo dược hoàn toàn tự nhiên nên không gây tác dụng phụ, kháng thuốc và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống thuốc thảo dược trong thời kỳ kinh nguyệt có được không?

Đang có kinh uống cao ích mẫu được không?

Vào những ngày đèn đỏ, chị em không nên uống chiết xuất Ích Mẫu do có tác dụng không tốt cho sức khỏe. Cây thuốc có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu nên khi sử dụng trong chu kỳ kinh nguyệt có thể gây rong kinh, kéo dài chu kỳ kinh nguyệt và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc điều hòa kinh nguyệt, cải thiện tình trạng đau bụng kinh, mệt mỏi trong kỳ kinh, chị em nên uống chiết xuất thảo dược trước kỳ kinh khoảng 10 đến 14 ngày.

Uống thuốc thảo dược trong thời kỳ kinh nguyệt có được không?

Nếu bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt, uống chiết xuất này có thể dễ dàng gây ra chứng rong kinh. Tốt nhất nên uống trước 10 đến 15 ngày

Lợi ích của cao ích mẫu cho chị em khi đến kỳ kinh

Cao Hịch Mẫu là sản phẩm chứa các thành phần hoàn toàn tự nhiên giúp điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ. Một số thành phần có trong mẫu chiết:

  • Ích mẫu:: là loại cây chứa nhiều alkaloid như leonuridine, leorunine, có tác dụng hoạt huyết, giảm ứ máu, giảm phù nề và giúp tăng sinh máu mới, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng chậm kinh, kinh nguyệt ít và đau bụng khi hành kinh.

  • Hương phụ: chứa cyperene, cyperol, tinh dầu, alkaloid và flavonoid có khả năng làm giảm co thắt tử cung, giảm đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt.

  • Ngải cứu: chứa nhiều tinh dầu chủ yếu là cineol, tannin, adenine, choline có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt, chảy máu, rong kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi trong kỳ kinh.

Ngoài ra, chiết xuất còn có thể mang lại một số lợi ích cho phụ nữ như:

  • Giảm đau hiệu quả do đau bụng kinh trước và trong chu kỳ kinh nguyệt.

  • Nhanh chóng làm sạch sản dịch giúp tử cung phục hồi nhanh sau sinh: thảo dược giúp tăng các cơn co tử cung, đẩy nhanh quá trình giải phóng sản dịch và giúp tử cung nhanh chóng trở lại kích thước ban đầu.

  • Giảm hiện tượng tiết dịch âm đạo nhiều : Chiết xuất lô hội có tác dụng điều trị các rối loạn nội tiết tố như tiết dịch âm đạo, tiết chất nhầy ở vùng kín,…

  • Giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả : Nha đam giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt trong thời kỳ kinh nguyệt và tiền mãn kinh.

Uống thuốc thảo dược trong thời kỳ kinh nguyệt có được không?

Cách sử dụng cao ích mẫu đúng chuẩn

Như đã bàn ở trên về việc uống chiết xuất thảo dược trong thời kỳ kinh nguyệt có được không, chiết xuất thảo dược chủ yếu chứa các thảo dược tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, bạn cần biết những cách sử dụng chiết xuất đúng cách sau đây:

Liều uống: Dịch chiết mẫu có thể được chiết ở dạng lỏng hoặc dạng viên. Mỗi loại sẽ có liều lượng và cách sử dụng khác nhau. Đặc biệt:

  • Chiết xuất thực vật ở dạng lỏng: chị em nên uống ngày 2 lần, mỗi lần uống khoảng 1 thìa nhỏ khoảng 15ml. Chiết xuất dạng lỏng thường được sử dụng cho những phụ nữ có chu kỳ ngắn và dài không đều.

  • Mẫu chiết dạng viên: nên dùng 3 lần/ngày, mỗi lần 2 viên trước kỳ kinh 10 ngày cho đến khi có kinh. Mẫu chiết dạng viên dùng trong trường hợp rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì.

  • Thời điểm sử dụng: Để phát huy tốt nhất công dụng của thảo dược, chị em nên uống trước bữa ăn. Tuy nhiên, bạn không nên uống thường xuyên vì có thể gây ra tác dụng phụ như tăng tiết mồ hôi, khó thở, tức ngực hoặc các bệnh liên quan đến buồng trứng.

Đối tượng không nên uống chiết xuất thảo dược:

Chúng tôi nhận thấy mọi người không quan tâm đến việc có kinh nguyệt hay không mà còn cần chú ý đến độ tuổi sử dụng. Trẻ em dưới 12 tuổi không nên sử dụng sản phẩm này vì cơ thể trẻ chưa phát triển đầy đủ. Bà bầu tuyệt đối không nên uống chiết xuất thảo dược để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Uống thuốc thảo dược trong thời kỳ kinh nguyệt có được không?.

Cây là bài thuốc tự nhiên được nhiều người tin dùng để điều trị rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh. Ngoài ra, chị em nên xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với các bài tập đơn giản để nâng cao sức khỏe và đón “ngày dâu” suôn sẻ, thoải mái.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hi vọng bạn có thể hiểu và có câu trả lời hữu ích về “ Có kinh nguyệt uống nước thảo dược được không? ”.

Bài viết liên quan