Đặt Cốc Nguyệt San Vẫn Bị Rò Rỉ – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cốc nguyệt san là vật dụng rất hữu ích trong những ngày đèn đỏ, có tác dụng hút kinh nguyệt, tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng, đôi khi có thể xảy ra tình trạng cốc nguyệt san vẫn chảy ra ngoài . Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Dùng cốc nguyệt san như thế nào để tránh bị tràn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này để hiểu rõ hơn và tìm ra giải pháp nếu gặp phải nhé các chị em!

7 nguyên nhân và cách khắc phục cốc nguyệt san bị rò rỉ

Nguyên nhân đặt cốc nguyệt san vẫn bị rò rỉ

Về nguyên tắc, nếu bạn lắp cốc nguyệt san đúng cách thì sẽ không xảy ra hiện tượng rò rỉ . Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chị em vẫn có thể gặp phải hiện tượng này bởi những nguyên nhân sau.

Do yếu tố cơ địa (cổ tử cung thấp)

Khi các bạn gái có cổ tử cung thấp sử dụng cốc nguyệt san sẽ gặp tình trạng cốc nguyệt san bị rò rỉ do cốc nguyệt san không vừa khít với thành âm đạo và không thể đưa vào đúng vị trí trong cơ thể, gây ra hiện tượng tiết dịch. thu vào cốc và chảy ra ngoài.

7 nguyên nhân và cách khắc phục cốc nguyệt san bị rò rỉ

Vì “chất liệu” cốc nguyệt san không đảm bảo

Trước khi sử dụng cốc nguyệt san, chị em nên sử dụng cẩn thận. Tôi nên chọn vật liệu gì? Nhãn hiệu gì? Có nhiều loại cốc nguyệt san được làm từ chất liệu như mủ cao su hoặc nhựa mỏng không đảm bảo độ dày. Vì vậy, khi đưa vào âm đạo, cốc không mở hoàn toàn để hứng kinh nguyệt. Chưa kể, nếu thân cốc quá cứng sẽ gây đau nhức, khó chịu cho người dùng. Nếu thân cốc quá mềm, cốc sẽ không thể mở ra hoặc bị cơ sàn chậu làm biến dạng, cũng có thể gây ra tình trạng lệch cốc và chảy máu kinh nguyệt.

Do cốc nguyệt san không đúng “kích thước”

Kích thước cốc nguyệt san không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân khiến cốc nguyệt san bị rò rỉ khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng cốc nguyệt san có kích thước nhỏ hơn kích thước âm đạo, cốc sẽ không thể bám chắc vào thành âm đạo và có thể bị trôi, do đó không thể hứng hết lượng kinh nguyệt. Điều này chủ yếu xảy ra do phụ nữ chưa được hướng dẫn chọn kích cỡ cúp ngực phù hợp.

7 nguyên nhân và cách khắc phục cốc nguyệt san bị rò rỉ

Do “cốc không bung mở hoàn toàn” khi đưa vào

Nếu không cẩn thận khi sử dụng, bạn có thể đưa cốc nguyệt san vào cơ thể không đúng cách, khiến cốc không mở hoàn toàn vào âm đạo. Điều này làm hạn chế kích thước của cốc nên không thể chứa hết lượng kinh nguyệt. Khi bạn tập thể dục hoặc ngủ, chu kỳ kinh nguyệt có thể “tràn đầy”.

Cốc nguyệt san bị tràn mà bạn không biết

Khi chị em không cẩn thận khi thay cốc và để cốc trong người quá lâu, cốc sẽ đầy và lượng kinh tiếp theo sau khi cốc đầy sẽ rỉ ra ngoài.

Do để cốc nguyệt san quá lâu

Để cốc trong cơ thể quá lâu, chứa quá nhiều máu kinh cũng có thể khiến máu kinh bị rò rỉ. Cốc chỉ nên để trong cơ thể từ 6 đến 12 tiếng, tùy thuộc vào sản phẩm và lượng máu kinh. Vì vậy, bạn nên thay cốc trong thời gian này để tránh trường hợp bị đổ ra ngoài.

Ngoài ra, trong trường hợp kinh nguyệt ra nhiều, nên tháo cốc thường xuyên hơn sau khoảng 3 đến 4 giờ sử dụng để cốc nguyệt san không bị tràn ra ngoài.

Do “lỗ thông khí bị bít” vì vệ sinh không đúng cách

Lỗ thông gió có tác dụng giống như một chiếc cốc hút, giúp cốc nguyệt san bám chắc vào thành âm đạo và không xê dịch trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, do lỗ thoát khí của cốc nguyệt san khá nhỏ và thường bị bỏ qua khi vệ sinh cốc nên dễ bị tắc do bụi bẩn hoặc dịch kinh còn sót lại. Vì vậy, khi lỗ thông hơi bị tắc, bạn sẽ rơi vào tình trạng sử dụng cốc nguyệt san luôn bị rò rỉ do cốc không được cố định chắc chắn trong cơ thể.

Đặt cốc nguyệt san “sai vị trí”

Việc phụ nữ không xác định được độ sâu của âm đạo trước khi sử dụng cốc nguyệt san dễ dẫn đến việc đặt cốc nguyệt san sai vị trí, khiến cốc không hút hết dịch kinh và gây đau bụng kinh.

7 nguyên nhân và cách khắc phục cốc nguyệt san bị rò rỉ

Cốc kinh nguyệt tràn có thể do xương chậu lớn

Cơ sàn chậu giúp giữ cốc nguyệt san trong âm đạo và mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Nếu cốc nguyệt san quá mềm so với cơ sàn chậu thì có thể bị cơ sàn chậu chèn ép quá nhiều khiến cốc bị méo và mở không hoàn toàn khiến dịch kinh tràn ra ngoài.

Do cuống cốc  cứng làm cốc bị lệch khi chạm vào cửa mình

Trong quá trình di chuyển, phần thân cốc nguyệt san cứng va chạm với lỗ hở khiến cốc bị lệch, dẫn đến dịch kinh tràn ra hoặc rò rỉ. Nhiều chị em không hiểu tại sao dù đã chọn đúng kích cỡ và đặt cốc đúng cách nhưng kinh nguyệt vẫn chảy ra.

Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn, rò rỉ

Các bạn đừng quá lo lắng, 7 nguyên nhân khiến cốc nguyệt san bị rò rỉ khi sử dụng trên đây hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những phương pháp vô cùng đơn giản và dễ dàng!

Cắt cuống cốc khi cổ tử cung thấp

Một số cốc nguyệt san ngày nay có cuống có nhiều bậc, có thể cắt bớt để vừa với độ sâu của âm đạo. Nhìn chung, cốc nguyệt san chúng tôi có 4 bước giúp người dùng dễ dàng cắt cho vừa vặn với cơ thể nên cốc nguyệt san chúng tôi có thể vừa với hầu hết mọi người.

Cách sử dụng cốc nguyệt san để tránh bị tràn là có thể dễ dàng cắt cuống cốc cho vừa với độ sâu của âm đạo, hạn chế dòng chảy của dịch kinh.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Vì chất liệu cốc không đảm bảo nên chị em nên lựa chọn cốc nguyệt san của thương hiệu uy tín, sử dụng 100% silicone y tế như Cốc nguyệt san chúng tôi. chúng tôi có độ mềm lý tưởng nên dễ dàng mở ra hoàn toàn và ôm trọn toàn bộ âm đạo. Kinh nguyệt được thu thập hoàn toàn trong cốc. Ngoài ra, cốc nguyệt san chúng tôi có thân cốc mềm nên trong quá trình di chuyển, thân cốc có thể điều chỉnh cho phù hợp và không bị lệch. Vì thế dù di chuyển bạn vẫn cảm thấy thoải mái, không khó chịu hay khó chịu, cốc nguyệt san cũng không bị rò rỉ.

Chọn kích thước cốc phù hợp

Cốc nguyệt san thường được chia thành nhiều kích cỡ để phù hợp với từng người khác nhau, tùy theo độ tuổi và cách sinh. Vì vậy, chị em nên cẩn thận lựa chọn kích thước cốc nguyệt san phù hợp với mình để tránh tình trạng rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san.

Dựa trên nghiên cứu sâu rộng, chúng tôi đã phát triển 2 kích cỡ cốc khác nhau với dung tích phù hợp với phụ nữ Việt Nam như sau:

  • Size 1 (size S) : Dung tích 20ml, phù hợp cho phụ nữ dưới 30 tuổi, chưa sinh con hoặc đã mổ lấy thai.

  • Size 2 (size L) : Dung tích 25ml, phù hợp cho phụ nữ đã sinh con và sinh con tự nhiên.

Bạn nên chọn cốc nguyệt san có kích thước phù hợp để tránh hiện tượng cốc nguyệt san bị rò rỉ.

Sau khi đưa cốc vào âm đạo, dùng ngón tay xoay nhẹ cốc

Để tránh trường hợp cốc nguyệt san không mở hoàn toàn dẫn đến rò rỉ, cách sử dụng cốc nguyệt san tránh tràn là dùng ngón trỏ chạy quanh thân cốc hoặc giữ chặt phần đế cốc. tách. và xoay nhẹ cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh “bốp”, nghĩa là cốc đã mở hoàn toàn. Tiếp theo, chị em cầm phần cuối của cốc và nhẹ nhàng kéo về phía sau theo hình zíc zắc để giúp cốc bám chặt vào âm đạo hơn.

Xác định thời điểm thay cốc nguyệt san

Để tránh hiện tượng cốc nguyệt san đầy vô tình, chị em nên xác định thời điểm thích hợp để thay cốc dựa trên lượng kinh nguyệt của mình bằng cách quan sát khi đi vệ sinh. Nếu thấy có chút máu hồng chảy ra ngoài thì bạn cần phải tháo cốc ra và lau chùi vì lúc đó cốc đã đầy, dịch kinh sẽ chảy ra ngoài qua lỗ thoát khí nhỏ trên thành cốc. Chỉ cần chú ý sau 1-2 lần sử dụng là bạn có thể dễ dàng xác định được thời điểm thích hợp để thay cốc của mình.

Xử lý khi cốc nguyệt san bị bít lỗ thông khí

Cách sử dụng cốc nguyệt san tránh tràn trong trường hợp này là bạn phải vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách, đồng thời chú ý vệ sinh lỗ thông hơi.

Bạn có thể vệ sinh lỗ thông hơi như sau: Đổ đầy nước vào cốc, đặt lòng bàn tay lên mép cốc, giữ chắc và xoay sao cho cốc úp ngược vào lòng bàn tay. Sau đó, bóp chặt thân cốc để nước bên trong chảy thành dòng qua lỗ thoát khí để rửa sạch hoàn toàn.

Đo độ sâu âm đạo để đặt cốc vào đúng vị trí

Để đo độ sâu âm đạo, chị em thực hiện theo 2 bước khá đơn giản và không gây đau đớn như sau:

  • Bước 1 : Đưa một ngón tay sạch vào âm đạo (ngón giữa hoặc ngón trỏ).

  • Bước 2 : Di chuyển cho đến khi đầu ngón tay chạm vào cổ tử cung. Nếu độ sâu của âm đạo bằng chiều dài một đốt ngón tay thì cổ tử cung khá thấp. Nếu độ sâu tương đương với chiều dài 2 khớp thì cổ có chiều cao trung bình, còn nếu độ sâu âm. Nếu cổ áo của bạn dài hơn 2 đốt ngón tay thì bạn có cổ cao.

Âm đạo của phụ nữ châu Á thường nhỏ hơn so với các châu lục khác, đó chính là lý do cốc nguyệt san chúng tôi có chiều dài từ 47 đến 52 mm sẽ đảm bảo vừa vặn hoàn hảo với âm đạo của bạn.

7 nguyên nhân và cách khắc phục cốc nguyệt san bị rò rỉ

Chọn cốc nguyệt san phù hợp với cơ sàn chậu

Cách sử dụng cốc nguyệt san tốt nhất để tránh tình trạng tràn kinh từ cơ sàn chậu là chọn loại cốc nguyệt san phù hợp với cơ sàn chậu. Nếu cơ sàn chậu không tốt thì nên chọn cốc nguyệt san mềm, còn nếu cơ sàn chậu tốt thì nên chọn loại cốc chắc.

Chọn loại cốc nguyệt san có cuống mềm

Chọn cốc nguyệt san có thân mềm giúp cốc không bị xê dịch trong quá trình sử dụng, kể cả khi bạn tập thể dục. Ngoài ra, còn giúp chị em có cảm giác thoải mái, không khó chịu, vướng víu trong quá trình sử dụng.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin về 7 nguyên nhân chính khiến cốc nguyệt san bị chảy ra ngoài , rò rỉ và giải pháp khắc phục. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em sử dụng cốc nguyệt san dễ dàng hơn mà không cảm thấy bối rối hay bất an!

Bài viết liên quan