Dùng Băng Vệ Sinh Thường Khi Đi Bơi Được Không? Chia Sẻ Tốt Nhất

Nhiều chị em băn khoăn không biết sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi có được không và cho rằng sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi sẽ khiến dịch kinh chảy ra nước, mất vệ sinh và không an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh bạn có thể đạt được điều này? Hãy cùng xem những giải pháp hoàn hảo để đi bơi vào ngày này trong bài viết dưới đây nhé.

Dùng băng vệ sinh thường khi đi bơi được không?

Phụ nữ có thể sử dụng băng vệ sinh thường xuyên khi đi bơi trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tốt nhất vì sử dụng băng vệ sinh khi tắm rất dễ bị tràn, sũng nước và dễ trượt.

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

Cách sử dụng băng vệ sinh thường khi đi bơi

Như chúng tôi vừa nói ở trên, bạn không nên sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi, nhưng nếu không chọn được giải pháp tốt hơn thì bạn nên lưu ý dưới đây cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách:

 • Bước 1: Tháo băng vệ sinh bạn đeo khi đi bơi

Khi chuẩn bị đi bơi, hãy tháo băng vệ sinh đang sử dụng ra, dòng kinh nguyệt chứa trong băng sẽ bị cuốn vào nước và trượt ra ngoài dễ dàng.

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

 • Bước 2: Đeo băng mới vào háng áo tắm

Để tránh đũng quần nhô ra và đồ bơi ôm sát cơ thể, chị em nên chọn loại băng vệ sinh siêu mỏng, sau đó lấy băng vệ sinh ra khỏi gói và dán vào đũng quần của đồ bơi khô. Ngoài ra, hãy đảm bảo áo tắm ôm sát cơ thể để giúp băng vệ sinh luôn kín khít khi chúng mất độ dính khi tiếp xúc với nước.

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

 • Bước 3: Thay băng vệ sinh mỗi khi ra khỏi bể bơi

Trong quá trình di chuyển qua nước, trọng lực và áp lực của nước sẽ khiến kinh nguyệt đọng lại trong cơ thể bạn, không thể chảy ra ngoài. Tuy nhiên, khi ra khỏi bể bơi, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ quay trở lại. Vì vậy, khi ra khỏi bể bơi, hãy quấn một chiếc khăn tắm quanh người và nhanh chóng đi vào phòng tắm.

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

 • Bước 4: Chọn đồ bơi tối màu

Nếu bạn muốn được bảo vệ thêm và lo lắng tampon lộ ra trong đồ bơi khi mặc, hãy chọn đồ bơi tối màu để cảm thấy an toàn hơn và tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải cẩn thận khi lựa chọn loại khăn vệ sinh không có cánh để tránh để lộ ra bên ngoài áo tắm.

 • Bước 5: Mặc quần short

Nếu đang sử dụng băng vệ sinh có cánh, bạn có thể mặc quần đùi để che đi công dụng của băng vệ sinh và giữ cho băng an toàn hơn khi di chuyển.

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi hay không thì bạn vẫn có thể sử dụng được nếu sử dụng đúng các cách trên. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tối ưu và an toàn cho bạn, hãy cùng tìm hiểu những phương pháp khác dưới đây để giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ khác ngoài băng vệ sinh

Sử dụng băng vệ sinh thông thường khi bơi lội không phải là sản phẩm duy nhất bạn có thể sử dụng trong kỳ kinh nguyệt. Thay vào đó, chị em có thể sử dụng băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san để thay thế băng vệ sinh thông thường khi đi bơi.

Tampon

Tampon là loại băng vệ sinh có hình trụ, nhỏ bằng đầu ngón tay và được đặt vào trong âm đạo, chúng sẽ hút dịch kinh ngay khi tiếp xúc, ngăn không cho dịch kinh chảy ra ngoài. Sau 4 đến 8 giờ, bông thấm hút càng nhiều dịch kinh càng tốt, bạn chỉ cần tháo băng vệ sinh ra và thay băng vệ sinh mới. Đây sẽ là một trong những giải pháp thay thế tốt nhất giúp bạn trả lời câu hỏi trên: băng vệ sinh thông thường có dùng được khi đi bơi không?

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

Hướng dẫn sử dụng tampon đúng cách:

 • Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi sử dụng băng vệ sinh để tránh nhiễm trùng, nấm mốc lây lan sang cơ thể.
 • Bước 2: Chọn tư thế thuận tiện (ngồi hoặc đứng), cầm tampon bằng tay thuận và tháo lớp bọc ra.
 • Bước 3: Đưa đầu không có sợi chỉ vào bên trong âm đạo, giữ sợi chỉ ở bên ngoài.
 • Bước 4: Từ từ đẩy miếng đệm theo hướng xiên từ dưới lên trên

Cốc nguyệt san:

Cốc nguyệt san là giải pháp thay thế tiếp theo cho việc bạn có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi hay không, mang lại cảm giác an toàn, thoải mái khi hoạt động dưới nước.

Cốc nguyệt san là một chiếc cốc nhỏ hình chuông ngược được làm từ silicone y tế có độ đàn hồi cao. Sau khi đưa vào âm đạo, miệng cốc mở ra ôm lấy thành âm đạo, hút hết dịch kinh tiết ra và giữ dịch kinh bên trong cốc để tránh máu kinh rỉ ra ngoài.

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

Cốc nguyệt san thích ứng hoàn hảo với thành âm đạo để giữ kinh nguyệt và tránh tiếp xúc với nước.

Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách:

 • Bước 1: Gấp cốc nguyệt san làm đôi theo chiều dọc để tạo thành hình chữ C ở miệng cốc.
 • Bước 2: Bạn chọn một trong các tư thế sau: ngồi xổm hoặc gác một chân lên bồn cầu hoặc ngồi trên bồn cầu.
 • Bước 3: Đẩy cốc vào âm đạo. Khi cốc đã được đưa hoàn toàn vào âm đạo, bạn xoay nhẹ cốc để mở cốc hoàn toàn để tránh rò rỉ.

Vì vậy, trong những ngày đèn đỏ, các cô gái muốn thoải mái đi bơi, chơi thể thao nên lựa chọn băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san để quá trình này được thoải mái và an toàn hơn.

Những lưu ý khác khi đi bơi vào ngày đèn đỏ

Ngoài việc trang bị băng vệ sinh hay sản phẩm hỗ trợ khi đi bơi, các cô gái cũng nên lưu ý một số điều dưới đây để có những khoảng thời gian vui vẻ hơn.

 • Không ăn đồ chiên rán, đồ ăn mặn hay các chất kích thích như rượu, bia, cà phê để hạn chế cảm giác khó chịu trong chu kỳ: đau bụng kinh, chướng bụng, đau lưng,…

 • Bạn nên bơi trong nước ấm (vào mùa đông) và không nên bơi quá lâu vì sẽ làm mát cơ thể, dễ gây mệt mỏi, đau bụng khi hành kinh.

 • Nếu sử dụng băng vệ sinh thì phải thay ngay sau khi bơi: Để đảm bảo vệ sinh cho bé, tránh nhiễm trùng…

 • Đừng liên tục chú ý đến áo tắm hoặc quay lại kiểm tra mông để tránh cảm giác khó chịu.

Tôi có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường khi đi bơi không?

Hy vọng bài viết về việc có thể sử dụng băng vệ sinh thường xuyên khi đi bơi hay không sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng băng vệ sinh khi đi bơi trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chị em nên hạn chế đi bơi vào những ngày này để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Thay vào đó, chị em có thể tắm nắng hoặc đi dạo trên bãi biển để ngắm cảnh, thư giãn đầu óc, giảm bớt sự khó chịu trong những ngày đèn đỏ.

Bài viết liên quan