Các Nguyên Tắc Dùng Cốc Nguyệt San Khi Nằm An Toàn Vào Ban Đêm

Khi mới tìm hiểu về cốc nguyệt san, nhiều bạn gái lầm tưởng rằng việc dùng cốc nguyệt san khi nằm sẽ khiến dòng kinh bên trong cốc chảy vào trong. Nhưng sự thật KHÔNG phải như vậy! Việc sử dụng cốc nguyệt san khi đi ngủ vào ban đêm vẫn sẽ thu kinh nguyệt bình thường và không xảy ra hiện tượng trên. Hãy cùng khám phá cơ thể chúng ta để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Sử dụng cốc nguyệt san khi nằm được không?

Nhiều chị em lo lắng việc sử dụng cốc nguyệt san khi nằm sẽ khiến lượng kinh nguyệt tăng lên. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn KHÔNG THỂ xảy ra, bởi vì:

  • Kinh nguyệt không thể chảy ngược vào cơ thể : Kinh nguyệt là chất lỏng màu đỏ có lẫn 50% máu. Chất lỏng này bao gồm chất nhầy và “cục máu đông” (chỉ là những mảnh vụn rơi ra khỏi niêm mạc tử cung). Vì vậy, kinh nguyệt sẽ chảy từ tử cung vào âm đạo qua một lỗ nhỏ ở cổ tử cung và không thể chảy ngược lại được.

  • Cổ tử cung luôn đóng : Cổ tử cung chỉ có một lỗ nhỏ để cơ tử cung đẩy kinh nguyệt ra khỏi âm đạo. Kinh nguyệt không thể quay trở lại qua lỗ nhỏ này nên sẽ luôn đọng lại trong ống âm đạo. Vì vậy, nếu không cẩn thận khi thay cốc, khi số lượng kinh nguyệt vượt quá khả năng chứa của cốc, cốc nguyệt san sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

Tuy nhiên, đừng lo lắng! Bạn có thể hoàn toàn yên tâm việc sử dụng cốc nguyệt san là an toàn, ngay cả khi bạn lên giường vào ban đêm để có được giấc ngủ trọn vẹn.

4 LỜI KHUYÊN khi sử dụng cốc nguyệt san vào ban đêm!

Nguyên tắc khi dùng cốc nguyệt san an toàn vào ban đêm

Được coi là giải pháp thay thế hoàn hảo cho băng vệ sinh, băng vệ sinh truyền thống, cốc nguyệt san đã giúp chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn rất nhiều trong những ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về cốc nguyệt san là gì và chú ý những nguyên tắc sau để sử dụng cốc một cách thoải mái nhất có thể trong khi ngủ.

Chú ý đến thời gian để cốc trong cơ thể

Cốc nguyệt san có thể giữ kinh từ 10 đến 12 giờ nhưng bạn vẫn nên thay cốc sau khoảng 6 đến 7 giờ, ngay cả khi cốc chưa đầy hoặc bị rò rỉ. Sử dụng cốc quá lâu có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào âm đạo, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự rò rỉ nào trong chu kỳ kinh nguyệt của mình, hãy tháo cốc ra và vệ sinh kỹ lưỡng để tránh máu tích tụ và ứ đọng trong ống âm đạo.

Cần vệ sinh cốc thật sạch, tránh làm tắc lỗ thoát khí

  • Trước và sau kỳ kinh : Bạn có thể chọn 1 trong 3 phương pháp sau : vệ sinh bằng cách đun sôi cốc trong khoảng 5 phút; Đặt vào cốc khử trùng chứa đầy nước nóng trong khoảng 5 đến 10 phút; Đặt cốc nguyệt san vào cốc đã khử trùng, đổ đầy nước và cho vào lò vi sóng trong 5 – 7 phút.

  • Trong thời kỳ kinh nguyệt : Dùng dung dịch vệ sinh cốc nguyệt san để làm sạch và khô.

  • Làm sạch lỗ thông hơi : Đổ đầy nước vào cốc, đặt lòng bàn tay lên mép cốc và giữ chặt trong khi lật ngược cốc. Sau đó dùng ngón tay bóp chặt thân cốc để nước bên trong chảy ra ngoài qua lỗ thoát khí và làm sạch.

4 LỜI KHUYÊN khi sử dụng cốc nguyệt san vào ban đêm!

Chọn kích thước phù hợp

Cơ thể của mỗi người phụ nữ đều khác nhau, đó là lý do tại sao cốc nguyệt san có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Khi bạn chọn đúng kích cỡ, cốc nguyệt san sẽ phát huy hết công dụng khi miệng cốc ôm khít vào thành âm đạo, không có khe hở để kinh nguyệt chảy ra. Những bạn gái dưới 30 tuổi, thể hình nhỏ, chưa sinh con hoặc đã mổ lấy thai và âm đạo chưa giãn nở nên sử dụng cốc size S (tương đương size 1d’a dung tích 20ml). Cốc nguyệt san Liberty Cup). . Với những bạn gái trên 30 tuổi, thể hình to lớn, đã sinh con và sinh thường thì nên chọn size L (tương đương size 2 dung tích 25ml). Trung bình vào mỗi mùa “mùa dâu”, các bạn gái thường mất khoảng 50-80ml kinh nguyệt, tương ứng với 15-20ml mỗi ngày nên 2 cỡ cốc nguyệt san này khá thoải mái khi sử dụng từ 6 đến 7 tháng.

4 LỜI KHUYÊN khi sử dụng cốc nguyệt san vào ban đêm!

Đảm bảo cốc mở hoàn toàn

Cốc nguyệt san không mở hết cỡ sẽ bị hạn chế về kích thước, đây là một trong những nguyên nhân khiến kinh nguyệt bị rò rỉ. Vì vậy, khi đưa cốc vào âm đạo, bạn nên dùng ngón tay kiểm tra xung quanh thân cốc hoặc giữ thân cốc và xoay nhẹ cho đến khi nghe thấy tiếng “bốp” – đây là dấu hiệu để nhận biết cốc đã có hay chưa. có mở hoàn toàn hay không. . Một điều quan trọng khác cần nhớ là chọn cốc có độ mềm lý tưởng, vừa đủ để cốc có thể dễ dàng gấp và mở hoàn toàn.

Với những thông tin phân tích ở trên chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao sử dụng cốc nguyệt san khi ngủ là hoàn toàn có thể đúng không? Chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy tắc sử dụng cốc thì việc sử dụng cốc nguyệt san dù khi ngủ hay khi tập thể dục đều sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất!

Nếu có thắc mắc gì về việc sử dụng cốc nguyệt san khi ngủ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé!

Bài viết liên quan