Tới Tháng Có Nên Uống Nước Đá Không? Những Đồ Uống Cần Tránh

Có nên uống nước đá trong tháng hay không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm, bởi nước đá thường giúp giải khát, nhất là trong những ngày hè oi bức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

Tới tháng có nên uống nước đá không?

Nước đá là một dạng rắn hay còn gọi là băng của nước được hình thành ở nhiệt độ 0 độ C ở áp suất khí quyển tiêu chuẩn. Nước đá thường được dùng để giải khát trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vào những ngày đèn đỏ, chị em không nên uống nước đá.

Đá được làm từ nước lọc, nước tinh khiết và thường được để trong ngăn đá tủ lạnh một thời gian, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho chị em trong thời kỳ kinh nguyệt như:

  • Giảm tuần hoàn máu : Khi bạn ăn đồ lạnh, máu sẽ bị kích thích bởi sự thay đổi nhiệt độ, từ đó làm giảm lưu thông máu trong cơ thể, gây vô kinh, đồng nghĩa với việc máu không thể lưu thông được nữa. Từ đó, cơ thể cảm thấy căng thẳng, khó chịu và mệt mỏi.

  • Gây co thắt cổ tử cung: Ngoài ra, uống nước đá còn khiến cổ tử cung co thắt mạnh, dẫn đến đau bụng dữ dội hơn. Vì vậy, trong kỳ kinh bạn nên uống nước ấm thay vì nước đá để kỳ kinh diễn ra suôn sẻ.

Có nên uống nước đá trong tháng không? [Câu trả lời của chuyên gia]

Ngoài nước đá, phụ nữ đến tháng không nên uống gì?

Bên cạnh việc thắc mắc “có nên uống nước đá trong kỳ kinh nguyệt không?” “, chị em nên tìm hiểu những đồ uống khác nên tránh trong kỳ kinh nguyệt để đảm bảo sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng đau bụng kinh, căng thẳng, mệt mỏi. Dưới đây là những đồ uống bạn nên tránh:

Rượu

Như chúng ta đã biết, rượu, bia có chứa chất kích thích ảnh hưởng đến hệ thần kinh và cơ trơn của tử cung, làm trầm trọng thêm tình trạng đau bụng kinh, làm gián đoạn sự dao động nội tiết tố của cơ và có thể gây ra những cơn đau bụng kinh dữ dội trong kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, uống quá nhiều rượu còn gây tổn thương gan, thay đổi thời gian rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu kinh và có thể dẫn đến mãn kinh sớm.

Có nên uống nước đá trong tháng không? [Câu trả lời của chuyên gia]

Trà xanh

Trà xanh là thức uống có tác dụng làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa. Tuy nhiên, trong thời kỳ kinh nguyệt, đây không phải là đồ uống nên tránh. Bởi khi đến kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường bị thiếu sắt do mất máu trong cơ thể. Lúc này, nếu bạn uống trà xanh, niêm mạc ruột sẽ hấp thu sắt kém khiến cơ thể bạn bị thiếu sắt trầm trọng.

Ngoài ra, nếu bạn uống trà xanh, tình trạng thiếu máu sẽ trở nên trầm trọng hơn vì trong trà xanh có chứa axit tannic dễ tiêu thụ vitamin B trong cơ thể, gây thiếu máu.

Có nên uống nước đá trong tháng không? [Câu trả lời của chuyên gia]

Đồ uống có chứa caffein

Đồ uống có chứa caffein như cà phê, ca cao hoặc cây trà sẽ ức chế quá trình chuyển hóa carbohydrate và vitamin B, gây ra các triệu chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng, đau ngực, đầy hơi, mệt mỏi, v.v.

Ngoài ra, khi uống thức uống này trong thời kỳ kinh nguyệt còn khiến chị em bị đau bụng dữ dội hơn, huyết áp và nhịp tim tăng cao dẫn đến bồn chồn, lo lắng.

Có nên uống nước đá trong tháng không? [Câu trả lời của chuyên gia]

Nước ngọt có ga

Trong tháng, bạn nên hạn chế uống nước đá. Ngoài ra, đồ uống có ga như Coca Cola, Pepsi, Mirinda, v.v. cũng là những đồ uống chị em nên tránh trong thời gian này. Uống đồ uống có ga trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ dẫn đến đầy hơi, chán ăn, mệt mỏi trầm trọng hơn, uể oải và mất sức.

Có nên uống nước đá trong tháng không? [Câu trả lời của chuyên gia]

Vậy câu hỏi “ có nên uống nước đá trong tháng không?” » đã tìm thấy câu trả lời của mình. Sử dụng nước đá sẽ có tác động không tốt tới chị em phụ nữ. Chị em nên áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, khoa học và tinh thần thoải mái, thư giãn để đảm bảo sức khỏe để kinh nguyệt được suôn sẻ, thoải mái.

Bài viết liên quan