Quy Đầu Nhạy Cảm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Quy đầu nhạy cảm chính là nguyên nhân khiến thời gian quan hệ ở nam giới bị rút ngắn, bệnh lý này được y học gọi là xuất tinh sớm. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn nhầm lẫn cảm giác này với các yếu tố gây xuất tinh sớm. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì những điều dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có những cách hiệu quả để làm cho quy đầu của bạn bớt nhạy cảm hơn :

Quy đầu nhạy cảm là gì?

Dương vật là cơ quan sinh dục điển hình của nam giới. Quy đầu là đầu của dương vật. Phần này bao gồm một lỗ ở phía trên quy đầu (còn gọi là lỗ tiết niệu hoặc xuất tinh), một rãnh giữa hai vạt bao quy đầu, phía dưới có một mép phình to gọi là mép bao quy đầu. Quy đầu cũng được bao phủ bởi một lớp da bên ngoài. Nó giúp duy trì độ ẩm trong lớp niêm mạc.

Đây là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam, là nơi tiếp xúc đầu tiên khi dương vật đưa vào âm đạo khi quan hệ tình dục. Vì vai trò của nó là tạo cảm giác trượt và tăng khoái cảm. Bề mặt của quy đầu chứa nhiều đầu dây thần kinh. Khi bị kích thích, cô ấy trở nên phấn khích. Có thể nói đó là nơi nhạy cảm nhất của con người.

6 nguyên nhân khiến bao quy đầu nhạy cảm và giải pháp đơn giản - Vật lý trị liệu

Thông thường, quá trình kích thích xuất tinh ở nam giới được điều khiển bởi hệ thần kinh trung ương. Thời gian quan hệ bình thường của nam giới là từ 10 đến 15 phút, một số người thậm chí còn lâu hơn. Tuy nhiên, một số người có quy đầu nhạy cảm. Nói cách khác, một sự kích thích từ nhẹ đến rất nhẹ lên quy đầu có thể gây xuất tinh ở nam giới.

Nếu bạn xuất tinh ít hơn 5 phút sau khi dương vật bắt đầu đưa vào âm đạo thì được gọi là xuất tinh sớm. Đây là một trong những hậu quả dễ thấy nhất của tình trạng nhạy cảm của quy đầu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và sức khỏe của nam giới.

6 nguyên nhân khiến quy đầu nhạy cảm

Chúng tôi rất rõ ràng: nếu quy đầu của bạn quá nhạy cảm sẽ dẫn đến xuất tinh không kiểm soát. Xuất tinh sớm tuy không phải là một căn bệnh nhưng nó khiến nam giới cảm thấy tội lỗi, khiến họ tự ti và hơn hết là khiến nam giới dần mất hết hứng thú với chuyện chăn gối. Khi mới phát hiện, chúng ta nên đến gặp bác sĩ để khám và nhận được lời khuyên, cách điều trị.

Quan hệ tình dục lần đầu hoặc tần suất quan hệ tình dục thấp

Những người lần đầu nếm thử “trái cấm” thường chỉ kéo dài thời gian ngắn khi quan hệ. Mọi người thường đùa giỡn với nhau vì chưa có kinh nghiệm. Một trải nghiệm hoàn toàn xa lạ khiến họ không biết cách kiểm soát và tiếp nhận những kích thích để xử lý sao cho hợp lý. Hoặc, những người quan hệ tình dục không thường xuyên cũng thường xuyên gặp phải tình trạng này. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Điều này sẽ cải thiện vào lần tiếp theo hoặc khi tần suất quan hệ tình dục đều đặn hơn.

Thủ dâm nhiều khi còn trẻ

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, thủ dâm là hành vi chủ động giải quyết nhu cầu tình dục bằng tay hoặc hỗ trợ các công cụ tình dục nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Những người trẻ chưa quan hệ tình dục hoặc nam giới chưa có bạn tình thường thủ dâm để giải tỏa. Thủ dâm không xấu, tuy nhiên, thủ dâm không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát hưng phấn.

Việc thủ dâm với tần suất cao thường xuyên sẽ khiến quy đầu hình thành phản xạ có điều kiện với thói quen tính thời gian rất nhanh. Theo thời gian, điều này sẽ trở thành thói quen và khi ở trong môi trường âm đạo ẩm ướt, có tính kích thích cao và nhạy cảm, nam giới sẽ không thể chịu đựng được. Có tới 90% trường hợp xuất tinh sớm được khảo sát đều có điểm chung là họ thủ dâm rất nhiều khi còn trẻ.

Mắc bệnh bao quy đầu

Một số bệnh về bao quy đầu, chẳng hạn như hẹp bao quy đầu, cũng khiến quy đầu của nam giới trở nên nhạy cảm hơn. Vùng tiếp xúc nhỏ làm tăng ngưỡng kích thích bằng cách tập trung vào quy đầu, dẫn đến giảm ngưỡng kích thích. Bao quy đầu của người bình thường sẽ bong ra và lộ ra khi đến một độ tuổi nhất định. Đối với một số người, quá trình này diễn ra chậm hoặc mức độ bong quy đầu là không đủ. Hoặc các bệnh khác cũng dẫn đến tình trạng trên như nhiễm trùng, chấn thương.

6 nguyên nhân khiến bao quy đầu nhạy cảm và giải pháp đơn giản - Vật lý trị liệu

Mất cân bằng hóc môn

Một lý do khác có thể gây ra tình trạng quá mẫn cảm ở quy đầu là mất cân bằng nội tiết tố. Bởi điều này sẽ dẫn tới sự gia tăng hormone androgen. Loại hormone này khiến quy đầu nam giới nhạy cảm hơn bình thường, từ đó làm giảm thời gian xuất tinh.

Thiếu sự rèn luyện chủ động

Sự xuất tinh của nam giới có thể được kiểm soát hoàn toàn thông qua tập luyện. Một người quan hệ tình dục theo bản năng và không kiểm soát được hưng phấn của mình thường sẽ quan hệ tình dục trong thời gian ngắn và không thể thỏa mãn bạn tình. Nghiên cứu cho thấy nam giới có thể quan hệ tình dục trong “30 phút” mà không gặp vấn đề gì nếu biết tập luyện đúng cách.

Tâm lý ảnh hưởng đến sự nhạy cảm

Không chỉ nguyên nhân bệnh lý, sinh học mà cả tâm lý cũng có thể kiểm soát độ nhạy cảm của quy đầu. Sự thay đổi tâm trạng và lo lắng làm giảm ngưỡng kích thích của bạn. Nhiều người chưa quan hệ tình dục lo lắng rằng dương vật của họ sẽ không thể chịu đựng được và sự kích thích sẽ không thể kiểm soát được. Nó gây ra áp lực căng thẳng, ảnh hưởng đến việc khó kiểm soát dẫn đến tinh trùng yếu.

6 nguyên nhân khiến bao quy đầu nhạy cảm và giải pháp đơn giản - Vật lý trị liệu

Cách khắc phục quy đầu nhạy cảm hiệu quả

Quy đầu nhạy cảm dẫn đến xuất tinh sớm. Người bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng để ngăn chặn bệnh trở nên nặng hơn. Mục tiêu điều trị là làm giảm độ nhạy cảm hoặc tăng ngưỡng kích thích của quy đầu để kéo dài thời gian quan hệ theo ý muốn. Tùy vào thể trạng của mỗi người mà chúng ta lựa chọn phương pháp phù hợp. Cụ thể, với những người mới mắc bệnh và mắc bệnh ở mức độ nhẹ có thể áp dụng một số mẹo phổ biến tại nhà. Trường hợp nghiêm trọng hơn cần phải phẫu thuật.

Luyện giảm tập trung vào quy đầu

Phương pháp hiệu quả nhất trong trường hợp quy đầu quá nhạy cảm dẫn đến xuất tinh sớm là tập các bài tập điều hòa xuất tinh, bài tập thở khí công nâng cao và phân chia cảm xúc. Giúp đánh lạc hướng và tập trung vào các cảm giác ở quy đầu. Tất cả những ưu điểm của phương pháp này:

 • An toàn, không ảnh hưởng đến quy đầu.
 • Bất cứ ai cũng có thể được điều trị và có thể được điều trị ở bất cứ đâu
 • Kéo dài thời gian theo ý muốn
 • Rèn luyện sự linh hoạt và sức mạnh của nhóm cơ sinh dục giúp bạn khỏe mạnh hơn.
 • Cải thiện cả vấn đề cương dương và sức chịu đựng khi quan hệ tình dục.
 • Điều quan trọng nhất là phương pháp mang lại sự bền vững.

Đây là phương pháp thực hành của chương trình Pháp Vương Đỉnh . Đó là giải pháp toàn diện kết hợp tập luyện và chế độ ăn uống khoa học. Các bài tập chủ yếu nhắm vào các cơ sàn chậu, dây thần kinh và hơi thở khí công. Đó là một cách để kiểm soát sự kích thích thần kinh và một số người căng thẳng trong phòng ngủ để “làm tình” lâu dài, cuồng nhiệt mà không thấy mệt mỏi. Điều này không chỉ giúp cải thiện độ nhạy của quy đầu mà còn giúp người tập có được cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Mẹo giúp quy đầu bớt nhạy cảm tại nhà

 • Ngâm dương vật trong nước ấm: Người lớn tuổi thường khuyên những người có quy đầu quá nhạy cảm nên ngâm dương vật vào cốc nước ấm trước khi quan hệ. Điều này được giải thích là do dương vật đã được tạo ra sự thích nghi dần dần trước khi vào âm đạo. Vì nhiệt độ hoàn toàn tương ứng. Nhưng bạn chỉ nên thực hiện với nước ấm trong thời gian ngắn để không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
 • Tìm tư thế quan hệ phù hợp: Một số tư thế quan hệ gây áp lực lên dương vật trong một thời gian, dễ khiến quy đầu nhạy cảm. Khi bạn cảm thấy sắp xuất tinh, hãy nhanh chóng thay đổi tư thế. Phương pháp này giúp giảm áp lực, giảm kích thích quá mức của dương vật cũng như kéo dài thời gian xuất tinh. Bạn có thể tiếp tục cuộc sống tình yêu của mình một cách hoàn toàn an toàn.
 • Duy trì tần suất tình dục hợp lý: Quan hệ tình dục không đều khiến dương vật nhạy cảm, từ đó làm giảm mức độ kích thích. Bởi để cải thiện tình trạng trên, cách tốt nhất là duy trì tần suất phù hợp. Quy đầu dần dần quen với việc quan hệ tình dục đều đặn nên giảm độ nhạy cảm và hạn chế xuất tinh sớm.
 • Sử dụng bao cao su hoặc chất bôi trơn: điều này sẽ tạo ra một rào cản mỏng giữa dương vật và âm đạo để giảm ma sát. Điều này cũng có nghĩa là độ nhạy của quy đầu bị giảm đáng kể. Nhưng dù bạn sử dụng biện pháp phụ trợ nào, hãy nhớ giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng hoặc căng thẳng quá mức.
 • Đảo ngược bao quy đầu: Đối với những người bị hẹp bao quy đầu được chứng minh rõ ràng trong thực hành lâm sàng, phương pháp này bao gồm việc tự rút bao quy đầu lại. Phương pháp này sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc và giảm ngưỡng kích thích. Cách thực hiện khá đơn giản. Lấy đầu ngón tay cái chạm vào đầu ngón trỏ để tạo thành một vòng tròn khép kín ở đầu quy đầu. Giảm diện tích của hình tròn sao cho vừa khít với quy đầu. Kéo tay của bạn từ đỉnh quy đầu đến mép quy đầu và giữ trong khoảng 5 giây. Thực hiện động tác này nhiều lần.

Các phương pháp trên đều dễ thực hiện và những người có quy đầu nhạy cảm có thể chủ động thực hiện tại nhà. Thực tế cho thấy những lời khuyên trên chỉ có tác dụng với một số người và phần lớn là những trường hợp nhẹ. Nếu đã áp dụng mà không hiệu quả thì bạn nên tìm phương pháp khác.

6 nguyên nhân khiến bao quy đầu nhạy cảm và giải pháp đơn giản - Vật lý trị liệu

Can thiệp phẫu thuật

Trong một số trường hợp quy đầu nhạy cảm sẽ được tư vấn can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này vẫn còn là một dấu hỏi. Hiện nay có hai phương pháp nước ngoài được giới thiệu:

 • Thắt dây thần kinh bao quy đầu: Vì bao quy đầu là nơi tập trung nhiều đầu dây thần kinh nên độ nhạy cũng khác với các vị trí khác. Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu, rạch một đường 3 mm ở đầu quy đầu, tìm dây thần kinh nhạy cảm nhất và thắt chặt lại. Điều này sẽ hạn chế sự dẫn truyền thần kinh ở đây và kéo dài thời gian quan hệ tình dục, từ đó cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
 • Cắt bao quy đầu: Được chỉ định trong trường hợp hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài. Đây cũng là một thủ tục phẫu thuật đơn giản và không gây đau đớn, mất khoảng 15 đến 30 phút.

Thông thường, người ta chỉ dùng đến phẫu thuật khi đã thử nhiều phương pháp mà không thành công. Có thể nói đây là phương sách cuối cùng của họ. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng đó là giải pháp tốt nhất và tìm kiếm nó ngay cả trong những trường hợp bệnh nhẹ hoặc trung bình. Thực tế không phải vậy, bởi không phải ai phẫu thuật cũng chắc chắn đạt được kết quả tốt, chưa kể phương pháp này khá tốn kém, tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng.

Trên đây là 6 lý do khiến quy đầu nhạy cảm. Việc hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Bài viết liên quan