Xuất Tinh Sớm Có Thai Không? Cách Điều Trị Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả

Câu hỏi xuất tinh sớm có thai không đang là mối quan tâm của cả nam giới và phụ nữ. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ sau. Không chỉ là căn bệnh khó tả, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của nam giới mà nó còn tiềm ẩn nhiều tác hại nguy hiểm khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết sau để có được câu trả lời chính xác nhất:

Xuất tinh sớm có thai không?

Xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

Xuất tinh ở nam giới là một quá trình diễn ra theo từng bước và dẫn đến các phản ứng dây chuyền.

 • Đầu tiên, có sự kích thích ảnh hưởng đến hệ thần kinh tự trị.
 • Sau đó, khi đạt đến mức độ hưng phấn và khoái cảm nhất định, tinh trùng từ mào tinh hoàn sẽ được giải phóng thông qua các cơn co thắt của ống dẫn tinh.
 • Tinh trùng đi xuống túi tinh.
 • Cơ thắt niệu đạo cũng liên tục co bóp khiến tinh trùng chảy ra khỏi dương vật.

Những vụ nổ liên tiếp này thường cách nhau một giây. Thông thường, một lần xuất tinh ở nam giới sẽ kéo dài khoảng 3 đến 10 lần. Toàn bộ quá trình này không có gì khác biệt giữa người bình thường và người bị xuất tinh sớm. Sự khác biệt ở đây là yếu tố thời gian trước khi xuất tinh. Thời gian từ khi bắt đầu quan hệ đến khi xuất tinh đối với người bị xuất tinh sớm là khoảng 1 đến 2 phút, thậm chí là vài giây.

Xuất tinh sớm có mang thai được không? Giải quyết nỗi lo của nam giới - Vật lý trị liệu

Quá trình thụ tinh

Quá trình thụ tinh được hiểu đơn giản là:

 • Sau khi xuất tinh vào âm đạo người phụ nữ, tinh trùng sẽ theo âm đạo đến tử cung rồi tìm đến buồng trứng.
 • Ở giai đoạn này, một tinh trùng có thể tiết ra enzym để phá hủy vỏ trứng và xâm nhập vào bên trong để kết hợp.
 • Sau đó, trứng sẽ tiết ra một lượng lớn albumin để tạo thành một lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của các tinh trùng khác.
 • Hợp tử phát triển thành phôi.

Vì vậy, quá trình mang thai diễn ra bình thường nếu chất lượng và số lượng tinh trùng tốt. Cùng với đó, không có bất thường nào ở trứng hoặc các cơ quan liên quan của cơ thể phụ nữ.

Trường hợp xuất tinh sớm vẫn có thể mang thai

Chỉ cần chất lượng tinh trùng đủ tốt và số lượng đạt ngưỡng cho phép thì khi trứng và tinh trùng kết hợp tạo thành hợp tử thì người phụ nữ vẫn có thể mang thai. Nghĩa là, điều kiện tiên quyết để người đàn ông bị xuất tinh sớm vẫn có con là tinh trùng phải được xuất vào bộ phận sinh dục của người phụ nữ.

Nếu bạn xuất tinh quá nhanh khi vừa mới bị kích thích nhưng chưa có thời gian quan hệ thì tỷ lệ này cực kỳ thấp. Đây cũng là một trong những lý do bạn cần phải điều trị sớm nếu không muốn căn bệnh này kéo dài hoặc ảnh hưởng đến việc duy trì thế hệ sau.

Xuất tinh sớm có mang thai được không? Giải quyết nỗi lo của nam giới - Vật lý trị liệu

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh và hơn thế nữa

Xuất tinh sớm vẫn có thể dẫn đến mang thai ở những trường hợp trên. Vì vậy, triệu chứng của bệnh ở mỗi người là khác nhau. Có người bệnh nặng, có người bệnh nhẹ. Điều quan trọng là xuất tinh sớm còn ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Hạn chế khả năng thụ thai ở phụ nữ

Như đã phân tích ở trên, nam giới bị xuất tinh sớm trong nhiều trường hợp có thể khiến phụ nữ có thai bình thường. Nhưng có một điều chắc chắn: xuất tinh sớm sẽ dẫn đến hạn chế khả năng sinh sản ở phụ nữ. Đây là lý do khiến nhiều người nghi ngờ liệu xuất tinh sớm có dẫn đến mang thai hay không.

Trước hết, khi bạn bị xuất tinh sớm, cơ thể chưa được chuẩn bị tốt cả về chất lượng cũng như số lượng tinh trùng phải xuất tinh trong quá trình kích thích. Điều này dẫn đến tinh trùng bị loãng và giảm số lượng tinh trùng. Chất lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo. Điều này dẫn đến giảm số lượng tinh trùng lưu thông trong môi trường âm đạo, từ đó cản trở việc thụ thai.

Còn một trường hợp khác là xuất tinh quá nhanh, chỉ xuất tinh do kích thích bên ngoài. Dương vật vẫn chưa vào âm đạo. Vì vậy, khả năng mang thai là hoàn toàn bằng không. Đây là một trong những triệu chứng khá nghiêm trọng ở nam giới. Và vợ của họ sẽ không thể hạnh phúc khi thậm chí trước khi họ bắt đầu và cảm nhận được điều đó, mọi thứ đã kết thúc.

Ngoài ra còn một nguyên nhân gián tiếp cần được nhắc tới: khi nam giới bị xuất tinh sớm sẽ tự ti hoặc giảm ham muốn tình dục nếu tình trạng kéo dài. Đây là một trong những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới suy giảm khả năng sinh sản.

Hơn nữa, ngoại trừ trường hợp xuất tinh sớm đơn giản, cơ thể bạn có thể biểu hiện tình trạng như vậy do những bất thường của hệ thống sinh sản, bệnh tật hoặc các vấn đề liên quan.

Xuất tinh sớm có mang thai được không? Giải quyết nỗi lo của nam giới - Vật lý trị liệu

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Nếu xuất tinh sớm chỉ hạn chế phần nào khả năng mang thai ở phụ nữ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Người chồng không có sức mạnh trong đời sống tình dục. Nhưng đối với đối tác của tôi, nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Nghĩa là họ không cảm thấy thích thú khi “làm tình”. Theo nghiên cứu, trong quá trình quan hệ, phụ nữ rất khó đạt cực khoái. Tần suất đạt cực khoái thấp hơn nam giới. Khi quan hệ tình dục với người xuất tinh sớm chắc chắn khó đạt cực khoái.

Tất cả những điều trên dẫn đến sự khó chịu và áp lực. Ngoài ra, còn có nguy cơ tan vỡ hôn nhân do không được thỏa mãn nhu cầu tình dục tối thiểu trong quan hệ hôn nhân.

Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiện nay

Xuất tinh sớm là tình trạng có thể được cải thiện nhờ nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về nó và phân tích ưu nhược điểm của các phương pháp:

Điều trị bằng Tây y

Y học hiện đại đã dựa vào cơ chế chống xuất tinh sớm của Tây y để cho ra đời các loại thuốc cải thiện tình trạng trên. Một số sản phẩm quen thuộc mà hầu hết mọi người đều quen thuộc như viên uống Vigra, thuốc xịt chống xuất tinh sớm đều mang lại kết quả rõ rệt. Ưu điểm là thuốc tác dụng nhanh.

Tuy nhiên, những loại thuốc phương Tây này có một nhược điểm: chúng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Mọi người sẽ sử dụng nó trước khi quan hệ tình dục để kéo dài thời gian quan hệ. Lần sau tôi sẽ phải tiếp tục sử dụng nó như thế này. Về lâu dài, người dùng trở nên lệ thuộc vào thuốc và nếu không sử dụng thì khó lấy lại được cảm giác như mong muốn.

Ứng dụng các bài thuốc đông y cổ truyền

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã nghiên cứu rất nhiều bài thuốc dân gian để điều trị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và rối loạn cương dương. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề được cho là do thận suy yếu kết hợp với các rối loạn của các cơ quan nội tạng khác như tim, phổi, lá lách, gan… Ngày nay người ta ứng dụng rất nhiều đông y vào y học. . Dễ dàng nhận thấy trong hầu hết các bài thuốc đều có các loại thảo dược kích thích thận, tráng dương như ba kích, nấm japonica, bạch cầu, nhân sâm…

Nó có nhược điểm là thường phải mất một thời gian dài sau khi sử dụng thuốc mới có hiệu quả. Bởi vì khi dùng dược liệu sẽ dần dần điều chỉnh sự cân bằng âm dương trong cơ thể, chức năng sinh lý của các cơ quan nội tạng, hệ thống kinh mạch,… Từ đó, bạn sẽ có được sức khỏe từ trong ra ngoài. Sau khi bệnh nhân khỏi xuất tinh sớm có thể ngừng dùng thuốc, kết hợp với lối sống lành mạnh, khoa học để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Đây là một trong những phương pháp điều trị hữu ích được nhiều người tìm kiếm hiện nay.

Xuất tinh sớm có mang thai được không? Giải quyết nỗi lo của nam giới - Vật lý trị liệu

Bài tập cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Các chuyên gia về nam học nhận thấy phản xạ xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới phụ thuộc vào một nhóm cơ liên quan đến cơ quan sinh dục. Đây là cơ PC hay còn gọi là cơ sàn chậu. Khi cơ thể đạt được khoái cảm, hệ thần kinh tự chủ sẽ tạo ra sự kích thích tác động lên nhóm cơ này, chúng ta sẽ thấy hiện tượng xuất tinh.

Phương pháp tập luyện nhóm cơ PC này được tạo ra với mục đích nâng cao sức mạnh, độ dẻo dai và tăng ngưỡng kích thích của nhóm cơ PC này. Từ đó, nam giới có thể kéo dài thời gian quan hệ một cách an toàn mà không cần dùng đến thuốc. Chúng ta đều biết rằng hầu hết các loại thuốc đều có 7 phần có lợi và 3 phần có hại là tác dụng phụ. Vì vậy, bác sĩ hạn chế sử dụng thuốc trong những trường hợp không cần thiết.

Năm 1948, Kegel Nam, một bác sĩ người Mỹ, được thành lập bởi một bác sĩ phụ khoa người Mỹ và đã mang lại kết quả tốt cho những người mắc chứng xuất tinh sớm. Nhưng bài tập này khá đơn giản và chỉ liên quan đến một phần rất nhỏ mà không mang tính tổng quát. Pháp Vương Đỉnh là bài tập được các chuyên gia nam giới phát triển sau này mang lại nhiều cải tiến, khắc phục nhược điểm của bài tập Kegel và mang lại hiệu quả cao hơn. Thêm vào đó là sự kết hợp của chế độ ăn kiêng. Thời gian tác dụng được rút ngắn, không những cải thiện tình trạng xuất tinh sớm mà còn tác động tích cực đến bàng quang, tuyến tiền liệt và đại tràng của nam giới. Hiệu quả đã được chứng minh lên tới 97%, ở những trường hợp vừa và nặng.

Nhược điểm của các bài tập này là hiệu quả sẽ thấy rõ sau một thời gian. Và người tập phải thường xuyên luyện tập một cách khoa học theo hướng dẫn của chuyên gia. Phương pháp này không dành cho những người thiếu kiên trì.

Tâm lý trị liệu

Điều này có thể được sử dụng như một liệu pháp kết hợp với các phương pháp hiện có khác. Trị liệu tâm lý cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị xuất tinh sớm. Thông thường, những người gặp phải vấn đề này có lòng tự trọng thấp và thất vọng về bản thân. Nếu bạn cố gắng che giấu nhiều hơn, nó sẽ trở thành trở ngại trong đời sống tình dục của bạn. Họ có xu hướng tránh né và theo thời gian, không còn muốn quan hệ tình dục nữa. Bệnh sẽ ngày càng tiến triển nặng hơn. Vậy phải làm gì khi xuất tinh sớm:

 • Hãy nói rõ ràng với vợ về hoàn cảnh mình đang gặp phải để nhận được sự thông cảm. Bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu và xử lý.
 • Xác định tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi trước khi quan hệ. Bạn phải có sự chuẩn bị tâm lý tốt để có thể làm chủ được bản thân khi bước vào tình yêu.
 • Bạn có thể đánh lạc hướng bản thân bằng cách nghe nhạc khi quan hệ tình dục hoặc đếm trong miệng.

Chắc chắn bạn đã có câu trả lời chính xác nhất, dựa trên cơ chế sinh lý của cơ thể liên quan đến xuất tinh sớm và mang thai. Khi đối mặt với căn bệnh này, nam giới nên cảnh giác khi tìm kiếm phương pháp điều trị. Bởi vì ngày nay, nhiều phương pháp được truyền miệng với những tiêu đề gây sốc về hiệu quả của chúng. Nhưng nó chưa được xác minh liệu đây có phải là trường hợp thực sự hay không. Hãy tìm kiếm những phương pháp điều trị khoa học để giúp bạn lấy lại sức lực và sự cường tráng của mình.

Bài viết liên quan