Xuất Tinh Sớm Do Thủ Dâm Có Tác Hại Gì? Biện Pháp Khắc Phục

Hiện nay có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sinh lý nam giới nói chung và khả năng xuất tinh của họ nói riêng. Một trong số đó là thói quen thủ dâm. Thủ dâm không phải là hành động xấu, mục đích của nó là nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của con người. Tuy nhiên, đối với những người lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra rất nhiều tác hại nghiêm trọng cho cơ thể. Xuất tinh sớm do thủ dâm là một trong số đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Thủ dâm và những điều bạn cần biết

Thủ dâm được biết đến là một trong những hoạt động tình dục thường được nam giới sử dụng. Người thủ dâm sẽ dùng tay hoặc dụng cụ tình dục để kích thích dương vật của mình. Đồng thời, họ sẽ kết hợp những hình ảnh gợi cảm, không lành mạnh với trí tưởng tượng của mình để đạt đến trạng thái cực kỳ khoái cảm. Sau đó dương vật sẽ xuất tinh, thỏa mãn nhu cầu tình dục như sau khi giao hợp.

Thực tế thì người chơi này không tệ chút nào. Hành động này có tác dụng thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân, giúp tinh thần thoải mái, sảng khoái. Thủ dâm còn làm giảm đáng kể các tệ nạn xã hội hiện nay như hiếp dâm, quấy rối tình dục. Nhưng không phải ai cũng biết cách khai thác lợi ích của nó. Do một tình trạng mà nhiều người gặp phải, đặc biệt là thanh thiếu niên, khi lần đầu tiên nếm mùi tình dục, họ lạm dụng thủ dâm. Họ chia sẻ tần suất thủ dâm là nhiều lần, một hoặc hai lần một ngày hoặc thậm chí nhiều hơn. Khoảng thời gian như vậy kéo dài liên tục đến vài năm hoặc nhiều thập kỷ. Một số người bắt đầu học trung học, vào đại học, thậm chí kết hôn và tiếp tục. Đây là sự lạm dụng nghiêm trọng. Bởi nó sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường. Nó đặc biệt liên quan đến chức năng sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc bất lực.

Xuất tinh sớm do thủ dâm có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị hiệu quả

Mối liên hệ giữa thủ dâm và xuất tinh sớm

Theo thống kê đăng trên tạp chí Đông y nước ta, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 34% nam giới mắc phải hiện tượng xuất tinh sớm. Khi nghiên cứu mối liên hệ giữa thủ dâm và xuất tinh sớm, các chuyên gia đã đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau, một trong số đó là “Bạn đã bao giờ thủ dâm chưa?” ” Kể từ khi? Bao lâu một lần?” Hơn 90% trong số họ có một điểm chung: họ lạm dụng thủ dâm, tức là thủ dâm quá thường xuyên. Do đó, câu hỏi đặt ra là liệu hai vấn đề này có thực sự liên quan đến nhau hay không?

Vì sao xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều gây nên?

Xuất tinh sớm được biết đến là một tình trạng bệnh lý ở nam giới. Thông thường, khi nam giới quan hệ tình dục sẽ có một khoảng thời gian kích thích và hoạt động, sau khi đạt cực khoái thì xuất tinh. Còn với những người bị xuất tinh sớm và không thể kiểm soát được thì thời gian quan hệ rất ngắn và không thể kiểm soát được việc xuất tinh của mình. Tại thời điểm này, người đàn ông có thể đã đạt cực khoái hoặc chưa, còn người phụ nữ thì chắc chắn là chưa. Bởi theo nghiên cứu, phụ nữ rất khó đạt đến “đỉnh cao” và hầu hết đều cần một khoảng thời gian đủ dài.

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng, nam giới bị xuất tinh sớm sẽ có những triệu chứng khác nhau như:

  • Chỉ có kích thích bên ngoài mới gây ra xuất tinh.
  • Chỉ cần đưa dương vật vào âm đạo và xuất tinh.
  • Hoặc chỉ sau khi làm tình được vài phút là bạn xuất tinh.

Như vậy, xuất tinh sớm dễ xảy ra nhất khi nam giới quan hệ tình dục dưới 3 phút hoặc xuất tinh trước khi đạt cực khoái.

Mọi người hoàn toàn có mọi lý do để tin rằng một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do thủ dâm quá mức. Nguyên nhân đầu tiên là tính chất lén lút của thói quen này. Vì họ tự làm nên hầu hết đàn ông đều làm việc đó một cách bí mật, sợ người khác phát hiện. Vì thế bạn phải cố gắng làm thật nhanh. Theo thời gian, nó trở thành một thói quen xấu vì lặp đi lặp lại. Và sau này, hậu quả chính là xuất tinh sớm.

Một lý do khác cần đề cập là thủ dâm quá nhiều lần trong ngày hoặc tuần sẽ ngăn cản quá trình sản xuất nhanh hormone giới tính trong cơ thể và sự thiếu hụt này sẽ tích tụ nếu thời gian thủ dâm tăng lên. Hậu quả là sau một thời gian điều này sẽ dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố, khiến hormone gây căng thẳng gia tăng. Sự kích thích của chất dẫn truyền thần kinh cũng bị suy giảm. Nam giới dần rơi vào trạng thái căng thẳng, khó kiểm soát được cảm xúc, tâm trạng. Cơ thể sẽ phản ứng bằng cách giảm tiết hormone, đặc biệt là testosterone, hormone giới tính quan trọng nhất. Cuối cùng có thể xảy ra những hậu quả như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương hoặc lãnh cảm.

Xuất tinh sớm do thủ dâm có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị hiệu quả

Bằng chứng khoa học cho thấy thủ dâm dẫn đến xuất tinh sớm

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về xuất tinh sớm do thủ dâm. Mới đây, một nghiên cứu khoa học đã được công bố trên Tạp chí Y khoa về vấn đề này. Kết quả cho thấy sau khi nam giới thủ dâm, cơ thể sản sinh ra một hoạt chất có tên Dopamine. Đây là loại hormone được mệnh danh là hormone hạnh phúc vì nó khiến chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái và phấn khích. Nhưng kéo theo đó là sự giảm hứng thú và ham muốn đối với những thứ xung quanh chúng ta. Nói một cách đơn giản, một khi chúng ta tự mình đạt được khoái cảm, chúng ta sẽ không còn ham muốn tình dục nữa.

Thủ dâm nhiều lần khiến cơ thể tiết ra nhiều dopamine hơn. Vì vậy, nam giới sẽ thủ dâm ngày càng nhiều lần để giải phóng ham muốn này mà không cần phải kiềm chế lại. Cái vòng luẩn quẩn cứ lặp đi lặp lại. Nếu bạn không kiểm soát được ham muốn của mình theo thời gian, bạn sẽ không thể kiểm soát được việc xuất tinh của mình.

Ngoài ra, dopamine còn làm giảm hưng phấn ở dương vật, não mất tập trung và hệ thần kinh trung ương khó kiểm soát hưng phấn dẫn đến xuất tinh sớm, xuất tinh nhanh khi quan hệ tình dục hoặc thậm chí là thủ dâm.

Thủ dâm là hành động nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đủ hài lòng, bạn không thể không xuất tinh. Khi quan hệ tình dục thường xuyên, nam giới phải thỏa mãn nhu cầu của bản thân cũng như của bạn tình nên có quyền kiểm soát để vừa thỏa mãn vừa có khả năng làm chậm lại. Thói quen thủ dâm lâu ngày sẽ khiến bạn bất tỉnh, không thể dừng lại và có khả năng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, thói quen này thực sự rất khó bỏ.

Những tác hại của xuất tinh sớm do thủ dâm đối với cơ thể

Thủ dâm quá mức không chỉ dẫn tới xuất tinh sớm mà còn nhiều hậu quả khác mà bạn không thể kiểm soát được, trong đó:

  • Giảm ham muốn tình dục: Những người bị xuất tinh sớm hoặc thủ dâm nhiều lần thường có thái độ xấu hổ với bạn tình và không muốn cho ai biết. Theo thời gian, điều này dẫn đến việc từ chối hoạt động tình dục và giảm ham muốn tình dục. Tôi không còn hứng thú với tình dục nữa.
  • Nghiện thủ dâm: Thủ dâm nhiều sẽ trở thành thói quen, lâu dần sẽ trở thành nghiện.
  • Không đạt được khoái cảm tột đỉnh: Vì không thể kiểm soát được việc xuất tinh và kết thúc sớm nên nam giới sẽ không còn cảm nhận được niềm vui và sự thỏa mãn tột cùng sau khi quan hệ.
  • Chất lượng và số lượng tinh trùng giảm: Xuất tinh sớm khi cơ thể chưa chuẩn bị đầy đủ dẫn đến chất lượng và số lượng tinh trùng bị giảm. Đây là nguyên nhân gián tiếp gây vô sinh ở nam giới.
  • Nguy cơ mắc các bệnh nam giới: thủ dâm thường phải dùng tay. Nếu tay không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây ra các bệnh về sinh dục như viêm quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang… Hoặc các bệnh như rối loạn cương dương, bất lực.
  • Suy giảm sức khỏe nói chung: Thủ dâm quá mức dễ dẫn đến làm việc quá sức, mệt mỏi, thiếu tập trung, chán ăn và suy giảm sức khỏe.

Xuất tinh sớm do thủ dâm có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị hiệu quả

Xuất tinh sớm do thủ dâm có chữa khỏi được không?

Điều trị xuất tinh sớm do thủ dâm nhẹ

Nhiều người thắc mắc xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Câu trả lời không nguy hiểm nhưng cũng rất khó. Bệnh không nguy hiểm vì căn bệnh này không ảnh hưởng tới tính mạng con người. Khó vì nó làm giảm chất lượng cuộc sống, khiến nam giới không vui, khiến các cặp đôi tan vỡ và hơn hết là ảnh hưởng đến cuộc sống sau này do nguy cơ vô sinh.

Người ta ầm ĩ chia sẻ những lời khuyên, bí quyết điều trị mà người lớn tuổi cho rằng rất hiệu quả. Nhưng trên thực tế, không có bằng chứng nào về hiệu quả của nó. Là người sống trong thời đại công nghệ 4.0 và tri thức mở, bạn cần biết lựa chọn và tìm hiểu những thông tin phù hợp dựa trên cơ sở khoa học. Đầu tiên bạn cần biết tình trạng sức khỏe của mình là gì? Việc xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này từ đó sẽ tìm ra cách khắc phục, điều trị xuất tinh sớm một cách chuyên sâu và ngăn ngừa tái phát.

Cụ thể, trong trường hợp xuất tinh sớm do thủ dâm hoặc có tiền sử thủ dâm quá mức thì trước tiên bạn phải chấm dứt ngay thói quen xấu này. Thông thường, thủ dâm sớm xuất phát từ những tác động tiêu cực từ bên ngoài như áp lực công việc, làm việc quá sức, lạm dụng rượu và chất kích thích. Nó phải được giải quyết một cách sâu sắc. Nếu không, quá trình điều trị sẽ khó khăn. Thêm vào đó là chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý và lối sống lành mạnh. Đây là phương pháp điều trị khoa học được áp dụng cho những trường hợp nhẹ, ngay từ lần phát hiện đầu tiên. Nhiều người theo đuổi điều này đã có kết quả tốt.

Xuất tinh sớm do thủ dâm có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị hiệu quả

Giải pháp điều trị xuất tinh sớm do thủ dâm hiệu quả trong mọi trường hợp

Với những trường hợp mới được phát hiện và nhanh chóng điều chỉnh lối sống khoa học, bỏ thói quen thủ dâm, hoạt động tình dục bình thường sẽ được phục hồi rất nhanh. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được điều này, và trong nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn, những thay đổi trên là chưa đủ. Bạn phải áp dụng một phương pháp trị liệu chung. Đây là phương pháp tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học tại Đỉnh Pháp Vương .

Phương pháp này bao gồm 28 bài tập được chia thành 3 phần chính kết hợp với chế độ ăn uống khoa học tại nhà. Các bài tập đầu tiên nhằm mục đích rèn luyện tính linh hoạt và sức mạnh của cơ PC hay còn gọi là cơ mu cụt. Nó đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tình dục, kiểm soát sự cương cứng và xuất tinh của dương vật. Khi nhóm cơ này khỏe mạnh và bạn biết cách kiểm soát tốt thì xuất tinh sớm sẽ không xảy ra và bạn cũng sẽ kéo dài được thời gian quan hệ. Ngoài ra còn có các bài tập để kiểm soát sự hưng phấn thần kinh và các mẹo kéo dài thời gian.

Thực phẩm chức năng không còn xa lạ với con người ngày nay. Đỉnh Pháp Vương cung cấp cho bạn các loại thực phẩm chức năng cải thiện và tăng cường sinh lý nam giới, có nguồn gốc tự nhiên và an toàn cho cơ thể. Đó là cách giúp nam giới khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Cuối cùng, việc sử dụng máy xung điện tần số thấp, một trong những tiến bộ khoa học mới trong điều trị xuất tinh sớm, được áp dụng tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Các xung điện sẽ làm tăng lưu thông máu để nuôi dưỡng vật nuôi, không chỉ nhằm mục đích ngăn ngừa bệnh tật mà còn tăng kích thước dương vật, mang lại lợi ích cho cả hai mặt. Đây có lẽ là giải pháp điều trị xuất tinh sớm do thủ dâm tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Những thông tin liên quan đến xuất tinh sớm do thủ dâm đã được đề cập rất rõ ràng trong bài viết. Nếu bạn đang rơi vào tình huống thủ dâm nhiều lần, bạn cần biết cách kiềm chế. Để bỏ thói quen này, hãy tìm những hoạt động vui vẻ và lành mạnh cùng bạn bè và gia đình. Nó sẽ mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc bất ngờ, đặc biệt là đời sống tình dục lành mạnh.

Bài viết liên quan