TOP 7 Cách Kiềm Chế Ham Muốn Ở Phụ Nữ An Toàn, Hiệu Quả

Cơ thể phụ nữ không giống nhau, một số có nhu cầu tình dục khá thấp hoặc gần như không có. Tuy nhiên, nhiều chị em còn bối rối trước câu hỏi “ làm thế nào để kiểm soát được ham muốn ở phụ nữ ”. Khi một ham muốn chợt nảy sinh, phụ nữ có nhiều cách để “thỏa mãn” nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người chọn cách thủ dâm hoặc tìm một “người bạn”. Điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nếu không có biện pháp rõ ràng.

Vậy làm cách nào để bạn kiềm chế nhu cầu của mình? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Cách nhận biết phụ nữ có nhu cầu ham muốn cao

Bạn có thể nhìn vào những đặc điểm sau để xác định xem phụ nữ có nhu cầu cao hay không, ví dụ:

 • Rất chủ động trong “tình yêu”.
 • Quan tâm đến những câu chuyện liên quan đến vấn đề tình dục.
 • Tôi thích “câu chuyện tình yêu”.
 • Quan hệ tình dục thường xuyên hơn người bình thường.
 • Luôn cảnh giác với những suy nghĩ liên quan đến tình dục.
 • Khi căng thẳng, tức giận hay lo lắng, chúng ta thường nghĩ đến tình dục để giải quyết vấn đề.
 • Hấp dẫn với đàn ông.

Bật Mí Hơn 7 Cách Kiểm Soát Ham Muốn Ở Phụ Nữ – Vật Lý Trị Liệu

Cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ

Có nhiều cách kiềm chế ham muốn ở phụ nữ, chỉ cần kiểm soát các hormone sinh dục nữ là testosterone, estrogen và progesterone. Ngoài ra, người ta cũng nên chú ý đến sức khỏe tâm lý, tinh thần và mức độ cảm xúc. Đây đều là những điều có thể ảnh hưởng tới ham muốn của phụ nữ, trong đó lượng hormone trong cơ thể sẽ tác động mạnh nhất.

Bởi nhờ hormone sinh lý nữ giới mà điều này sẽ trở thành thói quen, lối sống và nhu cầu của mỗi người phụ nữ.

Hạn chế ham muốn của phụ nữ bằng đồ ăn

Thực phẩm cũng là yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng tới ham muốn của phụ nữ. “Ăn gì cũng bổ dưỡng”, câu nói này được truyền tụng không ngoại lệ, ăn thực phẩm bổ dưỡng và hải sản ngon sẽ tăng khả năng tình dục. Từ xa xưa, các vị vua đã sử dụng những thực phẩm giàu dinh dưỡng để tăng cường khả năng sinh lý. Vì vậy, để giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ, bạn nên sử dụng những thực phẩm sau:

Bật Mí Hơn 7 Cách Kiểm Soát Ham Muốn Ở Phụ Nữ – Vật Lý Trị Liệu

 • Sử dụng các loại đậu: đậu nành, rau mầm,… có thể làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Vì đậu chứa nhiều đường nên cơ thể cần thời gian để tiêu hóa và phân hủy. Điều này sẽ giúp ngăn chặn ham muốn ở nam giới. Ngoài ra, đường sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất estrogen, làm giảm nhanh ham muốn.
 • Ăn đồ ngọt: Đồ ngọt như bánh ngọt, kẹo đặc biệt là bánh mì, bánh nướng và các thực phẩm có nhiều đường. Đường sẽ khiến cơ thể hạn chế lượng nội tiết tố nữ. Điều này sẽ phần nào làm giảm ham muốn của phụ nữ.
 • Thực phẩm đóng hộp: Thực phẩm đóng hộp chứa lượng natri khá cao, dễ gây đầy hơi trong cơ thể. Vì vậy, đồ ăn đóng hộp sẽ làm giảm cảm giác hưng phấn do khó chịu trong cơ thể.
 • Đồ uống có cồn: Rượu, bia, đặc biệt là rượu có nồng độ cao sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Vì vậy đây cũng là một trong những cách làm giảm ham muốn ở phụ nữ nhưng là cách mà bài viết không khuyến khích sử dụng. Vì rượu có thể tàn phá cơ thể chúng ta. Nói cách khác, nó có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe nghiêm trọng.

Luyện tập thể thao thường xuyên

Thừa năng lượng cũng là một trong những nguyên nhân khiến ham muốn của phụ nữ tăng cao. Vì vậy, tập thể dục hàng ngày cũng là một trong những cách giảm lượng calo trong cơ thể. Ngoài ra, tập thể dục còn hạn chế thời gian phụ nữ dành cho quan hệ tình dục.

Tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe, giúp máu lưu thông tốt hơn và cải thiện sức khỏe cá nhân. Giúp kiểm soát bệnh tật, đảm bảo cơ thể luôn dẻo dai và dẻo dai hơn.

Thư giãn đầu óc để kiểm soát ham muốn ở phụ nữ

Cách hiệu quả nhất để kiểm soát ham muốn ở phụ nữ là thư giãn đầu óc. Bạn có thể xem một bộ phim nhẹ nhàng, nghe một bài hát mình thích, đọc cuốn sách mình muốn đọc, đi dạo hoặc trò chuyện trong bữa trà chiều với chị em. Những phương pháp này sẽ khiến bạn quên đi những điều liên quan đến tình dục và làm giảm ham muốn của phụ nữ.

Ngoài ra, những phương pháp thư giãn này sẽ giúp cơ thể tái tạo nguồn năng lượng mới. Ngày càng có nhiều nguồn năng lượng tích cực sẽ đến với bạn giúp bạn yêu đời hơn.

Bật Mí Hơn 7 Cách Kiểm Soát Ham Muốn Ở Phụ Nữ – Vật Lý Trị Liệu

Đừng để mình nhàn rỗi

Nếu bạn có quá nhiều thời gian rảnh rỗi, một người có tần suất cao như bạn có lẽ sẽ luôn nghĩ đến “tình dục”. Vì vậy, đừng để bản thân nghỉ ngơi, thay vào đó hãy làm việc hoặc tham gia nhiều hoạt động xã hội bên ngoài hơn. Điều này có thể bao gồm hoạt động tình nguyện, vẽ tượng, đi triển lãm hoặc nhận các công việc khác.

Nếu bạn mải mê làm việc, chắc chắn bạn sẽ không còn sức lực để nghĩ đến chuyện chăn gối. Khi đó, ham muốn của bạn cũng bị cạn kiệt sau một ngày dài hoạt động công việc.

Thủ dâm là một trong những cách kiểm soát ham muốn

Thủ dâm cũng là một cách giúp phụ nữ thỏa mãn những cảm giác khó chịu tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên, đó cũng là việc cần phải làm một cách hợp lý. Bạn không nên lạm dụng thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, bởi nếu lạm dụng thủ dâm, cơ thể cũng sẽ có những “động tác” nhắc nhở bạn về những hành động quá mức. Điều này có thể ảnh hưởng đến cả tâm lý lẫn sức khỏe của bạn.

Không sử dụng thực phẩm quá giàu dinh dưỡng

Các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như: trứng cút, trứng vịt, hàu, tôm, cua và các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, bông cải xanh, rau bina. Các loại trái cây như chuối, nhãn, lựu, dưa hấu, v.v. Những thực phẩm kể trên có thể kích thích cơ thể hơn nữa. Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều mà hãy sử dụng hợp lý để cơ thể điều chỉnh được ham muốn.

Bật Mí Hơn 7 Cách Kiểm Soát Ham Muốn Ở Phụ Nữ – Vật Lý Trị Liệu

Đừng sử dụng thuốc kích thích tình dục

Thuốc kích dục nữ có thể giúp cơ thể hưng phấn hơn, “nóng” hơn và tiết ra nhiều chất nhờn hơn. Nhưng điều này sẽ giúp “tình yêu” được thăng hoa hơn nữa. Nhưng nó cũng kích thích những ham muốn trong cơ thể cần phải kìm nén. Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc kích dục nữ trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý của phụ nữ.

Phụ nữ có nhiều ham muốn có sao không?

Nhìn chung, mong muốn của mỗi người là khác nhau, nói đúng hơn, con người là những cá thể độc lập và có ý thức. Chúng ta biết phân biệt đúng sai, đúng sai, không giống như loài vật bậc thấp làm theo bản năng. Cho nên ham muốn nhiều hay ít là điều không thể phán xét được.

Ngược lại, những phụ nữ quan hệ tình dục nhiều trong hôn nhân thường có thể giữ được tia hạnh phúc lâu hơn. So với những phụ nữ có tần suất quan hệ tình dục thấp. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ để cho “ham muốn” lấn át lý trí thì đây là một phạm trù đạo đức và không thể quy cho nhu cầu sinh lý cao.

Cách kiểm soát ham muốn ở phụ nữ đã được giải thích trong bài viết này, vậy tại sao bạn không áp dụng nó vào cuộc sống để giúp bạn cải thiện tình trạng của mình? Nếu sau một thời gian tập luyện mà bạn không nhận thấy tình trạng của mình được cải thiện thì đừng lo lắng, nhu cầu của cơ thể bạn là khác nhau. Vì vậy, chỉ cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và có thể mọi chuyện sẽ được cải thiện.

Bài viết liên quan