Các Giai Đoạn “Cực Khoái” Khi Quan Hệ Tình Dục Của Nam Và Nữ

Nhiều cặp đôi muốn tìm hiểu thêm về các giai đoạn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục. Điều này giúp họ có sự chuẩn bị chu đáo nhất và biết mình cần làm gì trong từng giai đoạn để có thể đưa cảm xúc của mình và bạn đời lên đỉnh điểm hạnh phúc. Tất cả điều này sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây:

Khoái cảm là gì?

Chúng ta thường nghe nhiều về cụm từ “khoái cảm” nhưng để có một định nghĩa chính xác thì chưa có định nghĩa nào mô tả đầy đủ ý nghĩa của nó. Các nhà tâm lý học hay chuyên gia sức khỏe sẽ giải thích đó là những cảm xúc khi quan hệ tình dục, nhưng các chuyên gia sức khỏe lại cho rằng đó là phản ứng sinh lý.

“Tình yêu” trọn vẹn nhất là khi cả hai có thể “hưởng thụ” và cảm thấy vui vẻ. Từ tiếng Anh là “cực khoái”. Đó là sự thỏa mãn cả về thể chất lẫn tinh thần, một niềm hạnh phúc tột độ khi làm việc đó. Ngoài ra, điều này cũng có thể đạt được thông qua các hình thức quan hệ tình dục khác như thủ dâm hoặc quan hệ tình dục bằng miệng…

Các giai đoạn đạt cực khoái khi quan hệ [Làm sao để biết] – Vật lý trị liệu

Biểu hiện khoái cảm ở nam và nữ khác nhau như thế nào?

Bạn có tò mò về những biểu hiện khác nhau của khoái cảm ở nam giới và phụ nữ không? Chúng ta đều biết rằng so với nam giới, phụ nữ có ít ham muốn tình dục hơn và việc thỏa mãn tình dục thường khó khăn hơn. Vì vậy, đàn ông coi việc có thể khiến vợ mình đạt cực khoái khi “làm tình” là sự dũng cảm và là niềm tự hào.

Cực khoái ở nam giới

Ở nam giới, khi có sự kích thích tình dục thông qua nhiều giác quan khác nhau như thị giác (hình ảnh nóng bỏng, gợi dục), thính giác (âm thanh gợi dục), khứu giác (nước hoa hấp dẫn trên cơ thể người phụ nữ), xúc giác (sờ vào vùng nhạy cảm)… kích thích các xung thần kinh đến não. Não sẽ gửi tín hiệu khiến máu chảy về dương vật, lấp đầy các khoang trong mô xốp dọc theo dương vật và khiến “cậu nhỏ” cương cứng.

Các bộ phận khác của bộ phận sinh dục nam cũng tăng kích thước, chẳng hạn như quy đầu và tinh hoàn. Cơ mông và cơ đùi căng cứng. Các chỉ số như nhịp tim, huyết áp và nhịp hô hấp cũng tăng lên tùy thuộc vào lưu lượng máu chảy qua chúng. Khi đàn ông đạt cực khoái, họ sẽ xuất tinh. Trung bình, thời gian để nam giới cảm thấy khoái cảm sẽ kéo dài khoảng 10 đến 30 giây. Sau đó là giai đoạn suy giảm và họ rất khó đạt được cực khoái liên tiếp trong thời gian ngắn.

Cảm giác cực khoái ở phụ nữ

Các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng khi phụ nữ đạt cực khoái, các mạch máu ở cơ quan sinh dục sẽ giãn ra. Lượng máu lưu thông ở đây do đó sẽ lớn hơn. Lúc này, âm hộ sẽ ở trạng thái mở, chất bôi trơn do âm đạo tiết ra sẽ xuyên qua thành, mang theo độ ẩm và độ mềm mại về đây.

Để đưa máu vào với số lượng lớn và liên tục cần phải tăng nhịp tim, áp lực lên thành mạch cũng lớn hơn, gây tăng huyết áp, đồng thời tăng nhịp hô hấp để cung cấp cho các cơ quan. bên trong và cho phép cơ thể hoạt động tốt hơn. Khi các mạch máu giãn ra, khuôn mặt, cổ và ngực của phụ nữ sẽ hiện rõ nhất dần dần chuyển sang màu đỏ, khiến họ trở nên vô cùng quyến rũ. Mọi người nhận thấy lúc này kích thước ngực tăng lên do cương cứng và núm vú cũng cương cứng. Các cơ của thành âm đạo và cơ sinh dục sẽ có các cơn co thắt cách nhau khoảng 0,8 giây.

Khác với nam giới, sau khi đạt cực khoái, sau khi xuất tinh sẽ không nhận được thêm kích thích để tiếp tục xuất tinh ngay sau đó. Nhưng họ phải trải qua giai đoạn cực khoái một lần nữa khi quan hệ tình dục để đạt đến giai đoạn cuối cùng một lần nữa. Ngược lại, phụ nữ thì khác: sau khi đạt cực khoái, nếu trong thời gian chờ đợi người đàn ông kích thích họ nhiều hơn thì họ vẫn có thể đạt cực khoái vĩnh viễn. Sau giai đoạn này, huyết áp, nhịp tim và nhịp hô hấp dần trở lại bình thường.

Các giai đoạn đạt cực khoái khi quan hệ [Làm sao để biết] – Vật lý trị liệu

Các giai đoạn nam giới đạt cực khoái khi quan hệ

Giai đoạn cực khoái của nam giới được chia thành 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn kích thích ban đầu

Thông thường giai đoạn này sẽ giống nhau ở cả hai giới. Ở người, giai đoạn kích thích này sẽ biểu hiện thông qua việc tiếp nhận các kích thích từ bên ngoài. Sau đó dương vật sẽ dần cương cứng. Điều này thường kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Hơi thở trở nên nhanh hơn.

Giai đoạn hưng phấn

Sau giai đoạn kích thích là giai đoạn hưng phấn. Nhiệt độ cơ thể tăng chậm. Biểu hiện rõ ràng nhất là da ở những vùng như mặt, cổ và ngực chuyển sang màu đỏ. Nhịp tim và nhịp thở trở nên nhanh hơn và tăng nhiều hơn bình thường. Lúc này, dương vật của nam giới đã đạt kích thước tối đa. Anh ta sẽ muốn tiếp xúc thân mật hơn với người kia và chuyển động sẽ vô cùng mãnh liệt. Các chuyển động nếu ban đầu chậm thích nghi thì sẽ dần dần trở nên nhanh hơn và lặp lại trong suốt quá trình quan hệ.

Thời gian của giai đoạn này phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng thể chất của bạn và nhiều yếu tố khác. Đối với những người bị xuất tinh sớm, giai đoạn kích thích này rất ngắn hoặc bị bỏ qua và chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Gia đoạn lên đỉnh

Khi cảm xúc và sự kích thích ở mức cao nhất, đàn ông sẽ đạt cực khoái. Giai đoạn này được gọi là giai đoạn cao trào hoặc xuất tinh. Đàn ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc, mọi thứ dường như tan vỡ. Toàn thân trở nên căng thẳng. Tim đập nhanh và mạnh, hơi thở dồn dập, động tác cũng tăng tốc độ và sức mạnh, nhanh chóng và bước vào giai đoạn chạy nước rút. Cực khoái này chỉ kéo dài một vài giây. Dương vật co bóp nhanh hơn, tinh dịch được tống ra ngoài từ bên trong, qua niệu đạo và ra ngoài.

Các giai đoạn đạt cực khoái khi quan hệ [Làm sao để biết] – Vật lý trị liệu

Giai đoạn phục hồi

Sau khi trải qua giai đoạn cao trào, cơ thể bắt đầu từ từ thư giãn. Nhịp tim và hơi thở chậm lại cho đến khi trở về giá trị bình thường. Thời gian của giai đoạn này sẽ phụ thuộc vào cặp đôi cũng như nhu cầu sinh lý của nam giới. Với những người có sinh lý khỏe mạnh, mức độ hồi phục này rất nhanh và họ sẽ trở lại giai đoạn kích thích ban đầu ngay lập tức. Thông thường, đàn ông hồi phục nhanh hơn phụ nữ.

Giai đoạn cực khoái khi quan hệ tình dục ở phụ nữ

Cũng giống như nam giới, chúng ta chia các giai đoạn cực khoái của phụ nữ thành 4. Mỗi giai đoạn khác nhau mang lại cho phụ nữ những cảm xúc khác nhau và kích thích cơ thể cũng như cảm xúc. 4 chặng này có thể được so sánh với một cuộc chạy marathon.

Giai đoạn kích thích giống như phần thi khởi động

Khi cuộc ân ái bắt đầu, cơ thể người phụ nữ bị kích thích. Điều này thường tương ứng với màn dạo đầu trong khi quan hệ tình dục. Khi đó, nếu là người có kinh nghiệm, biết rõ những nơi nhạy cảm và sử dụng những vũ khí sẵn có giúp có được sự kích thích mãnh liệt nhất thì cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tiết ra chất nhầy để bôi trơn. Nó cũng làm thay đổi kích thước và màu sắc của âm đạo khi nó trở nên rộng hơn và dài hơn, có màu đỏ sẫm khi có nhiều máu chảy vào.

Nhiệt độ cơ thể cũng dần dần tăng lên dưới sự kích thích của anh, mặt, cổ và ngực trở nên đỏ bừng quyến rũ. Nhịp tim và nhịp hô hấp tăng lên. Lúc này, nếu chàng trai có màn dạo đầu đủ lâu, chất bôi trơn tiết ra càng nhiều thì ham muốn của phụ nữ càng cao.

Các giai đoạn đạt cực khoái khi quan hệ [Làm sao để biết] – Vật lý trị liệu

Giai đoạn hưng phấn

Khi bắt đầu quan hệ tình dục, người phụ nữ bước vào giai đoạn hưng phấn. Các giác quan của cơ thể họ trở nên cực kỳ nhạy cảm. Nhịp tim tăng nhanh và mạnh hơn. Một số cơ quan và bộ phận trở nên căng cứng như ngực, núm vú, bắp tay và bắp chân. Quá trình càng kéo dài, máu càng dồn về những vùng nhạy cảm, khiến mọi thứ trở nên tối hơn. Lượng chất lỏng tiết ra cũng tăng lên. Mọi đầu dây thần kinh trong cơ thể dường như bừng sống dậy và trở nên hưng phấn hơn bao giờ hết.

Giai đoạn đỉnh cao

Cực khoái hay cực khoái là điều mà ai cũng mong muốn đạt được khi quan hệ tình dục. Thời gian để phụ nữ đạt cực khoái không giống nhau, có người mất mười phút, có người mất hàng giờ, nhưng có một điều dễ nhận thấy là thời gian này luôn kéo dài lâu hơn so với phụ nữ. Vì vậy nếu anh không kiềm chế được bản thân, cùng cô đi du lịch xa rồi nhanh chóng bỏ cuộc thì chắc chắn họ không thể hạnh phúc. Bài này nói về những trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương… Khi đạt cực khoái, cô ấy sẽ có các triệu chứng sau: cơ thể run rẩy, các bộ phận cứng đơ, âm đạo co bóp mạnh, toàn thân co rút. cũng có thể co lại, âm đạo tiết ra một chất dịch trong suốt, không nhờn dính, tương tự như hiện tượng xuất tinh ở nam giới.

Giai đoạn phục hồi

Sau khi đạt cực khoái, phụ nữ sẽ bước vào giai đoạn hồi phục. Tùy theo mức độ kích thích, tình trạng sức khỏe và nhu cầu sinh lý của từng cá nhân mà thời gian hồi phục sẽ khác nhau. Khi đó, chị em sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, thư giãn toàn thân, sảng khoái và muốn ngủ. Và phụ nữ có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ sau đó.

Lợi ích của khoái cảm tình dục

Ngoài sự thỏa mãn về mặt cảm xúc, khoái cảm tình dục còn mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe con người:

 • Hệ tim mạch: Khi chúng ta đạt cực khoái, nhịp tim, huyết áp và nhịp hô hấp đều tăng lên cùng một lúc. Lúc này, hệ thống tim mạch của chúng ta được ví như một vận động viên chạy bộ đang tập luyện và thi đấu. Điều này giúp máu lưu thông và chảy đến tất cả các cơ quan trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn có thể đạt cực khoái ba lần một tuần thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ giảm 50%. Ngoài ra, nó còn giúp bạn ngủ ngon hơn, chống lại căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • Có tác dụng giảm đau: Cảm giác khoái cảm sinh ra khi quan hệ tình dục có tác dụng giảm đau rất tốt trong cơ thể. Bởi lúc này cơ thể tiết ra một chất gọi là endorphin, tương tự như morphin.
 • Tinh thần sảng khoái: khi cơ thể đạt đến trạng thái vui vẻ sẽ sản sinh ra các hormone như dopamine, serotonin, melatonin… đều là những hormone hạnh phúc giúp cơ thể thư giãn, cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.
 • Giảm nguy cơ ung thư: Một nghiên cứu được thực hiện tại Hoa Kỳ cho thấy nam giới xuất tinh 3 lần một tuần giúp giảm 15% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Hoặc khi phụ nữ đạt cực khoái, họ sẽ giải phóng oxytocin, giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.
 • Tốt cho não: Khi đạt cực khoái, lượng oxy lưu thông trong cơ thể tăng lên. Nhờ đó, nguồn oxy cung cấp cho não vô cùng dồi dào, tế bào não hoạt động tốt hơn, giúp cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng.

Các giai đoạn đạt cực khoái khi quan hệ [Làm sao để biết] – Vật lý trị liệu

Nguyên nhân không đạt được khoái cảm

Tình dục, ngoài mục tiêu duy trì nòi giống cho thế hệ sau, điều mà các cặp đôi đang tìm kiếm chính là sự thỏa mãn cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì nhiều lý do khác nhau, dần dần trong quá trình yêu đương một bên không thể đạt cực khoái hoặc cả hai bên đều không đạt được. Vì vậy, tình yêu này có thể coi là một sự thất bại. Một số nguyên nhân chính khiến nam giới và phụ nữ không đạt được cực khoái có thể kể đến như sau:

Đối với phụ nữ:

 • Màn dạo đầu chưa đủ kích thích: Màn dạo đầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phụ nữ đạt cực khoái. Khi anh dành đủ thời gian để vuốt ve cô, dành cho cô những lời nói ngọt ngào và chăm sóc chu đáo những vùng nhạy cảm của cô, anh có thể khiến cô xuất tinh.
 • Tư thế quan hệ tình dục không phù hợp: Việc lặp đi lặp lại các tư thế quan hệ dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán và không đủ kích thích cho nàng. Hoặc thích một số tư thế mà cô ấy không thích vì khi quan hệ khiến cô ấy khó chịu và khiến cô ấy không thể thư giãn cơ thể để đạt cực khoái.
 • Rối loạn nội tiết tố: Sự suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Điều này cũng góp phần khiến họ khó có thể tận hưởng và cảm thấy thoải mái khi quan hệ.
 • Mệt mỏi, căng thẳng về tâm lý: Phụ nữ là đối tượng có đặc điểm là thường xuyên bị tác động về mặt cảm xúc và tâm lý bởi các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, nếu mệt mỏi, áp lực hay căng thẳng trong công việc hay cuộc sống, họ sẽ ít ham muốn hơn và khi yêu sẽ không dễ đạt được khoái cảm.
 • Kích thước âm đạo: Kích thước âm đạo quá nhỏ dẫn đến cảm giác đau rát, nóng rát khi giao hợp, như bị kéo căng, hoặc quá lớn khiến bề mặt da của dương vật và niêm mạc âm đạo không được kín khít. . Điều này làm giảm kích thích.

Còn đối với nam giới:

 • Vấn đề xuất tinh: Đây là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nam giới. Tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm ngày càng gia tăng. Tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục. Hiện nay, xu hướng điều trị xuất tinh sớm bao gồm các giải pháp toàn diện từ rèn luyện nhóm cơ mu đến kiểm soát dây thần kinh để duy trì sự cương cứng của dương vật, dinh dưỡng khoa học kết hợp các phương pháp khác. Các phương pháp hỗ trợ khác như khí công, yoga… đều có tại Pháp Vương Đỉnh. .
 • Handjob, thủ dâm: Những bạn trẻ chưa nếm trải mùi vị tình dục thường tự thỏa mãn bằng cách thủ dâm hoặc handjob. Nhưng thường thì bạn sẽ không biết giới hạn hoặc tần suất phù hợp. Nếu bạn lạm dụng quá thường xuyên, cảm giác cực khoái khi quan hệ thực sự sẽ không như bạn mong đợi sau này.
 • Tâm lý và suy nghĩ về nó không hề thoải mái. Tâm lý đóng vai trò quan trọng trong quá trình lên đỉnh của nam giới và phụ nữ. Khi bạn không thư giãn đầu óc, bạn sẽ khó đạt đến đỉnh cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về các giai đoạn đạt cực khoái khi quan hệ và lợi ích khoái cảm khi “làm tình”. Đây chính là cảm giác mà mọi cặp đôi đều tìm kiếm trong “sex”, biết lắng nghe cơ thể mình và hiểu đối phương để cả hai cùng tận hưởng những giây phút hạnh phúc tuyệt vời bên nhau.

Bài viết liên quan