Nam Giới Lâu Ngày Không Quan Hệ Có Sao Không? Thông Tin Cần Biết

Tại sao đàn ông thường được gọi là đàn ông? Khá đơn giản vì đàn ông tượng trưng cho sức khỏe, sức mạnh và sức sống. Đặc biệt khi quan hệ tình dục, họ thường làm chủ cuộc chơi và chiếm thế chủ động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nam giới “quên” khả năng tình dục của mình khá lâu. Thông thường người phụ nữ đang mang thai hoặc gặp vấn đề về công việc.

Vậy nam giới lâu ngày không quan hệ có được không? Điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không?

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không?

Dễ bị căng thẳng

Sinh lý là nhu cầu hoàn toàn bình thường của con người. Đối với họ, nhu cầu này diễn ra thường xuyên và gần như hàng ngày. Tuy nhiên, cơ thể nam giới sẽ có cơ chế hạn chế ham muốn này. Một số trường hợp nam giới phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dài. Nhưng nếu bạn giữ nó quá lâu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Nam giới lâu ngày không quan hệ có được không? Có nên quan hệ tình dục thường xuyên?

Thông thường, họ dễ bị căng thẳng trong công việc hoặc khi gặp vấn đề trong cuộc sống. Dù chỉ là một vấn đề nhỏ có thể khắc phục được thì nam giới vẫn cảm thấy áp lực. Đặc biệt là trong những thời điểm như tìm việc làm, ổn định cuộc sống hoặc có vợ đang mang thai. Việc phải chịu đựng tình dục và công việc cùng một lúc khiến nam giới mệt mỏi và căng thẳng hơn rất nhiều. Sự tích tụ ham muốn gây ra vấn đề tâm lý.

Nguy cơ giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục là một cơ chế rất tự nhiên của con người. Đó là một cách giúp chúng ta phát triển giống loài của mình và có nhiều con cháu hơn. Không có tình dục, một nửa niềm vui của cuộc sống sẽ mất đi. Đối với đàn ông, điều đó càng khiến họ trở nên sừng sỏ hơn. Nhưng nếu cơ chế này đột nhiên ngừng hoạt động quá lâu thì khi sử dụng lại sẽ xuất hiện nhiều bất cập.

Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dài sẽ khiến ham muốn ở nam giới giảm sút. Đây được gọi là cơ chế quen với việc kiêng quan hệ tình dục của cơ thể. Họ đã quen với lối sống “thuần khiết” và “ăn chay” một thời gian. Sau này nếu muốn cơ chế sinh lý này hoạt động trở lại thì sẽ không thực tế chút nào. Không còn cảm giác muốn gần gũi với ai nữa. Rơi vào trạng thái thờ ơ và buồn chán.

Giảm nồng độ testosterone

Loại hormone đại diện cho nam giới chính là testosterone. Lượng hormone này càng cao thì đàn ông càng có nhiều ham muốn. Nhưng khi đàn ông quen với việc cấm quan hệ tình dục, cơ thể sẽ giảm lượng testosterone sản sinh ra. Nồng độ nội tiết tố nam thấp dần dần ảnh hưởng đến ham muốn gần gũi với bạn tình của họ.

Nam giới lâu ngày không quan hệ có được không? Có nên quan hệ tình dục thường xuyên?

Ngay cả khi bị kích thích mạnh mẽ, họ vẫn không cảm thấy hứng thú với chuyện chăn gối. Dần dần quen với việc sống không tình dục, nội tiết tố nam không còn cần phải sản xuất với số lượng lớn nữa. Thói quen sinh hoạt của chính chúng ta sẽ làm thay đổi cơ chế của cơ thể. Ví dụ: bạn thức khuya và ngủ lúc 1 giờ sáng. Lần sau bạn sẽ muốn đi ngủ sớm nhưng mắt bạn đã quen với thói quen ngủ lúc 1 giờ sáng.

Thay đổi tính khí

Tính cách của một người đàn ông sẽ thay đổi đáng kể nếu thiếu sex. Không cần ôm bé quá lâu, chỉ cần 1 đến 2 tuần cũng đủ khiến bé khó chịu. Tình yêu bắt đầu trở nên cáu kỉnh, cáu kỉnh và khó chịu hơn. Dù bạn có làm gì thì anh ấy cũng cho rằng điều đó là sai trái và gắt gỏng. Đàn ông phải chịu đựng điều này thường tạo ra cảm giác lo lắng, thiếu kiên nhẫn trong lòng.

Chính mong muốn bản năng của anh đã khiến anh khó chịu và thiếu kiên nhẫn. Ngọn lửa đang bùng cháy trong tim chính là niềm khao khát đã bị đè nén bấy lâu nay. Đơn giản hơn, bạn có thể hình dung quý ông không công bố giống như dùng một tay bịt vài đầu ống nước. Nước đọng bên trong tạo ra sức mạnh lớn. Khi được thả ra, nó có thể phá hủy toàn bộ khu vực hình thành rắn.

Nguy cơ rối loạn cương dương

Cương cứng là giai đoạn “cậu nhỏ” cương cứng hoàn toàn khi cảm thấy bị kích thích. Nhờ sự cương cứng này mà dương vật có thể dễ dàng thâm nhập vào âm đạo. Nếu bạn có đời sống tình dục lành mạnh và quan hệ tình dục thường xuyên thì tình trạng rối loạn cương dương sẽ ít xảy ra hơn. Những người quan hệ tình dục rất thường xuyên và kiêng quan hệ tình dục quá lâu sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng này.

Một bên là do cương cứng liên tục gây ra vấn đề với “cậu nhỏ”. Một mặt là do không sử dụng chức năng cương dương quá lâu dẫn đến họ bị lãng quên. Cơ thể con người giống như một cỗ máy hiện đại. Nếu bạn sử dụng nó không đúng cách hoặc quá mức. Đến một lúc nào đó, chúng sẽ bị tê liệt, thậm chí mất khả năng hoạt động.

Nam giới có nên quan hệ tình dục thường xuyên không?

Thường ở đây bạn cần hiểu theo nghĩa tích cực là có bằng tốt nghiệp. Kiểu quan hệ nào là hợp lý và vừa phải? Tùy theo độ tuổi của nam giới mà chúng ta có thể thiết lập những chuẩn mực quan hệ phù hợp. Đối với nam giới ở độ tuổi sung sức nhất, họ nên quan hệ tình dục 2-3 lần một tuần hoặc nhiều hơn 4 lần một tuần. Khi bạn đến tuổi trung niên, khoảng 45 tuổi, tần suất này sẽ giảm xuống.

Cơ thể đàn ông tuyệt vời ở chỗ dù bao nhiêu tuổi vẫn giữ được khả năng sinh sản. Dù ham muốn có thể giảm đi nhưng sức chịu đựng cũng không còn như trước. Nhưng khả năng sinh sản vẫn rất tốt, vẫn giúp vợ có thai dù đã ở tuổi trung niên. Như chúng tôi đã phân tích, quan hệ tình dục chỉ nên ở mức độ vừa phải và đều đặn.

Nam giới lâu ngày không quan hệ có được không? Có nên quan hệ tình dục thường xuyên?

Thường xuyên không có nghĩa là bạn phải quan hệ tình dục mỗi ngày. Đều đặn không có nghĩa là quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày và duy trì trong thời gian dài. Ở đây nó chỉ ở mức cho phép và an toàn cho sức khỏe nam giới và phụ nữ. Tần suất vừa phải nhất có lẽ là 2-3 lần/tuần, nếu bận rộn hơn bạn có thể duy trì 1 lần/tuần. Sex cũng là một cách xả stress rất tốt, mọi người nên chú ý nhé!

Đàn ông có thể nhịn quan hệ trong bao lâu?

Thực tế cho thấy khả năng kìm nén sự việc của đàn ông không hề giống nhau. Một số người có thể giữ nó trong một thời gian rất dài, từ vài tháng đến vài năm. Nhưng có những người chỉ nhịn được nhiều nhất là 2-3 tuần thì không chịu nổi. Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng kiêng khem như cảm xúc, sức khỏe, v.v. Người đàn ông vẫn có thể kiêng quan hệ tình dục khi vợ đang mang thai vì yêu vợ con.

Một quý ông sẽ chấp nhận lệnh cấm quan hệ tình dục nếu tình cảm của anh ấy dành cho bạn quá lớn. Họ không muốn làm tổn thương cảm xúc của bạn hoặc khiến bạn khó chịu. Có rất nhiều cặp đôi đã giữ nhau rất lâu cho đến khi kết hôn. Đó là sự thể hiện tình cảm chân thành. Tình yêu không có tình dục không nhất thiết phải nhàm chán, vẫn còn nhiều điều thú vị và hạnh phúc khác!

Bài viết liên quan