Quan Hệ Chưa Ra Tinh Trùng Có Thai Không? Những Thông Tin Cần Biết

Bạn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục mà không có tinh trùng? Xuất tinh ra ngoài có mang thai được không?… là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ không muốn có thai sau khi quan hệ? Vậy thế nào được coi là một thiết kế thành công? Những phương pháp tránh thai nào và có thể mang thai nếu quan hệ tình dục không có tinh trùng ? Hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Quan hệ tình dục không có tinh trùng thì có thai không? Làm thế nào để nhận biết?

Thụ thai là gì?

Trong một chu kỳ kinh nguyệt sẽ có trung bình 1 quả trứng chín. Và khi ngày rụng trứng đến gần, nồng độ estrogen trong cơ thể tăng cao dẫn đến lượng hormone LH (hormone luteinizing – một loại hormone được sản xuất và tiết ra bởi tuyến yên và được gọi là hormone tuyến sinh dục do chức năng kiểm soát của nó). buồng trứng ở phụ nữ và tinh hoàn ở nam giới) gây rụng trứng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Từ đó, tạo ra ngày an toàn và ngày không an toàn giúp chúng ta tăng tỷ lệ có thai hoặc tránh thai. Thụ thai thành công là quá trình tinh trùng kết hợp với trứng và tổ, sau đó được nuôi dưỡng và phát triển thành bào thai trong cơ thể người phụ nữ.

Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không?

Quan hệ tình dục không có tinh trùng thì có thai không? Làm thế nào để nhận biết?

Bạn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục mà không có tinh trùng?

 • Câu trả lời dành cho bạn là không, bởi quá trình thụ thai xảy ra khi trứng gặp tinh trùng và được thụ tinh. Như vậy, trong quá trình quan hệ tình dục, nếu người đàn ông chưa xuất tinh (trong tinh trùng có chứa tinh trùng) thì không thể có thai.
 • Ngoài ra, trứng có thể sống được 24 giờ sau khi rụng trứng. Nếu trong thời gian này trứng không được thụ tinh (tức là không gặp tinh trùng) thì nó sẽ theo máu, biểu mô,… mà chúng ta gọi là kinh nguyệt. mỗi chu kỳ kinh nguyệt.
 • Hơn nữa, nếu bạn hoặc bạn tình của bạn có những bất thường về tâm lý, ở bộ phận sinh dục hoặc về chất lượng và số lượng tinh trùng (ở nam) và trứng (ở nữ), việc mang thai sẽ là một nguy cơ và cũng sẽ khó đạt được.

Một số câu hỏi thường gặp khác

Xuất tinh ngoài khi quan hệ có mang thai không?

Quan hệ tình dục không có tinh trùng thì có thai không? Làm thế nào để nhận biết?

Xuất tinh ngoài cũng được xem là một phương pháp tránh thai tuy nhiên hiệu quả không cao vì:

 • Trong quá trình quan hệ tình dục, nếu bạn xuất tinh nhanh mà không kịp rút dương vật ra thì một lượng nhỏ tinh trùng có trong tinh dịch vẫn có thể kết hợp với trứng, nhất là trong giai đoạn báo động đỏ của chu kỳ kinh nguyệt, nguy cơ có thai khá cao. cao.
 • Ngoài ra, việc xuất tinh ra ngoài thường xuyên có thể làm giảm ham muốn và sự gần gũi trong quan hệ giữa hai bên và cũng không giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Quan hệ tình dục gián tiếp có phải là một phương pháp ngừa thai không?

 • Chúng ta thường nói đến mối quan hệ gián tiếp trong trường hợp chàng trai và cô gái không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Quan hệ tình dục gián tiếp bao gồm quan hệ tình dục qua quần áo, quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn và quan hệ tình dục bằng tay.
 • Nhiều người cho rằng quan hệ tình dục gián tiếp sẽ ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn 100% nhưng điều này chỉ xảy ra khi quan hệ bằng miệng, mặc quần áo dày hoặc quan hệ qua đường hậu môn. Khi quan hệ bằng tay, tỷ lệ tránh thai của bạn thấp hơn vì có thể chứa tinh dịch mang tinh trùng và thâm nhập sâu vào âm đạo bạn gái hoặc qua quần mỏng, tinh trùng khỏe mạnh vẫn có thể xâm nhập vào âm đạo.

Quan hệ tình dục không có tinh trùng thì có thai không? Làm thế nào để nhận biết?

Một số dấu hiệu nhận biết có thai

 • Chậm kinh: Dấu hiệu này sẽ thấy rõ hơn ở những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều và chúng ta cũng cần loại bỏ những yếu tố gây ra tình trạng chậm kinh như căng thẳng, áp lực, lối sống, thay đổi thất thường trong chế độ ăn uống…
 • Chảy máu khi mang thai: Ra máu một lượng nhỏ, có màu nhạt hơn máu kinh, thường xuất hiện khoảng 6 đến 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh.
 • Thay đổi khẩu vị.
 • Đau bụng dưới nhẹ: tương tự như đau bụng kinh nhưng nhẹ hơn về tần suất và cường độ.
 • Đau đầu, chóng mặt, thay đổi tâm trạng.
 • Mệt mỏi, buồn nôn
 • Có các triệu chứng đau lưng, chuột rút…

Sau khi quan hệ tình dục, nếu trễ kinh hoặc xuất hiện các triệu chứng này từ 7-10 ngày trở lên thì bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan